Little Saigon: Các tiệm tóc ‘vẫn còn khó khăn’ dù đã được làm việc trong nhà

  • by

Little Saigon: Các tiệm tóc ‘vẫn còn khó khăn’ dù đã được làm việc trong nhà

Thiện Lê/Người Việt

LITTLE SAIGON, California (NV) – Các tiệm tóc của người Việt Nam tại Little Saigon đã được phép làm việc lại bên trong từ cuối Tháng Tám, nhưng hầu hết vẫn đang còn nhiều khó khăn.

Ông Trần Thế chỉ có thế tiếp một khách một lúc. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Vào cuối Tháng Bảy, Thống Đốc Gavin Newsom công bố các dịch vụ thẩm mỹ khắp tiểu bang có thể phục vụ khách hàng ngoài trời. Từ đó, các tiệm tóc ở Little Saigon cũng chuyển sang làm ngoài trời, tiệm thì dựng lều bên ngoài, tiệm thì chỉ để bàn ghế và dụng cụ bên ngoài.

Trong khi đó, một số tiệm thì quyết định đóng cửa cho đến khi được làm việc trong tiệm trở lại.

Scroll-over ads

Đến ngày 31 Tháng Tám, các tiệm tóc ở Orange County được làm việc trong tiệm lại vì mức độ lây nhiễm COVID-19 ở quận hạt có cải thiện, từ mức đỏ (lây lan rộng rãi) lên đến mức tím (lây lan đáng kể). Số khách bên trong chỉ được 25% sức chứa của tiệm.

Hai tuần sau khi Orange County cho phép tiệm tóc làm việc bên trong lại, các tiệm từng làm ngoài trời đã tháo hết lều và mang bàn ghế, dụng cụ vào trong lại. Những tiệm từng đóng cửa thì bắt đầu làm việc và đón khách trở lại.

Tiệm Hương’s Hair and Nail trong khu Tèo Sandwiches ngay ngã tư đường Magnolia và Westminster từng làm việc ngoài trời hơn một tháng vừa qua và đã dọn hết bên ngoài để làm việc bên trong.

Một thợ hớt tóc bày tỏ: “Chúng tôi rất vui vì được làm việc bên trong lại, không phải mang đồ nặng ra vào như làm ngoài trời nữa, lại dễ dọn dẹp. Làm bên ngoài vừa nắng nôi vừa không đủ tiện nghi, nên chúng tôi mừng vì được vào trong làm việc lại.”

Tuy chủ và thợ vui vì được làm việc trong tiệm lại, nhưng lượng khách không đông như bình thường được.

Tiệm Hương’s Hair and Nail ít khách. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Vào trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Chín, tiệm Hương’s Hair and Nail chỉ có khoảng ba người khách trong tiệm.

Các thợ của tiệm Hương cho hay từ lúc được làm việc bên trong lại đến giờ, khách vẫn chưa đến nhiều vì sợ lây nhiễm COVID-19.

Xem Thêm

Các thức uống nên và không nên uống nếu muốn giảm cân

Nhiều tổ chức ở Mỹ giúp sửa lỗi nhỏ của xe để khỏi bị cảnh…

Tầm quan trọng của men vi sinh cho cơ thể

Một thợ nói: “Làm lại được thì làm, nhưng khách không ra nên nhiều thợ ngồi chơi lắm.”

Một ông khách xin không nói tên chia sẻ cảm nghĩ: “Tôi nghĩ họ được làm việc trong nhà lại là một điều đáng mừng. Làm ngoài trời trong lúc nóng như vậy thì ai chịu nổi. Tôi thì tóc tai bù xù quá, ra tỉa lại cho gọn, giúp tiệm có khách nào hay khách đó.”

Tron lúc đó, một số tiệm tóc đóng cửa từ lúc có lệnh phải làm ngoài trời đang bắt đầu mở cửa lại.

Tiệm Trần Thế Barber & Salon trong khu tượng đài Quang Trung trên đường Euclid ở Garden Grove, mở cửa lại sau khi được Orange County cho phép làm việc bên trong.

Ông Trần Thế, chủ tiệm, nói với phóng viên Người Việt về việc mở cửa lại: “Tôi không bao giờ buồn, vì có làm là quý rồi.”

Ông chủ cho biết mình không làm ngoài trời là vì không đủ điều kiện, chỉ có thể tiếp một khách một lúc.

“Trong tiệm chỉ có một khách với một thợ hay chủ là tôi, chỉ có hai người một lúc thôi,” ông nói.

Theo ông Trần Thế, lượng khách của tiệm cũng bị giảm so với lúc trước, và ông bị mất nhiều nhất là khách du lịch. Ông cho hay khách địa phương vẫn đến bình thường.

“Các tiệm lớn đông khách quá, họ giữ khách trong lúc này không nổi, khách chạy qua tiệm tôi,” ông đùa.

Ông còn cho rằng mình gặp may mắn vì tiệm chỉ là một cơ sở nhỏ, dễ quản lý.

Bà chủ tiệm Hong Barber cắt tóc cho khách. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Về khả năng chính phủ có thể ra lệnh đóng cửa lại, ông Trần Thế cho biết mình không lo lắng cho lắm, vì nếu chuyện đó xảy ra thì các tiệm tóc sẽ không tin tưởng vào chính phủ được nữa.

Cũng tại Garden Grove, tiệm Hong Barber ngay ngã tư đường Garden Grove và đường Brookhurst Way, cũng mở cửa lại vào cuối Tháng Tám vì không làm việc ngoài trời.

Bà chủ chỉ nói ngắn gọn: “Họ cho tôi làm lại là vui rồi.”

Tuy được làm lại, lượng khách của tiệm Hong Barber cũng bị giảm, cuối tuần cũng vắng khách như nhiều tiệm khác. Bà chủ chia sẻ công việc rất chậm từ lúc được mở cửa lại, mỗi ngày chỉ có khoảng từ tám đến 10 khách.

Ngoài ra, bà cũng đang lo lắng, không biết được làm bên trong lại tới bao giờ, và chính phủ có ra lệnh đóng cửa lại như cách đây vài tháng hay không. [kn]

Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *