Little Saigon không có diễn hành và hội chợ Tết Tân Sửu 2021

Little Saigon không có diễn hành và hội chợ Tết Tân Sửu 2021

WESTMINSTER, California (NV) – Cuộc diễn hành Tết truyền thống của cộng đồng gốc Việt tại Little Saigon sẽ bị tạm ngưng vào dịp Tết Tân Sửu 2021 vì đại dịch COVID-19.

Treo cờ trong khu Little Saigon vào mùa Tết

Đoàn diễn hành của Tết Parade 2020 Xuân Canh Tý. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết “Little Saigon-Westminster Tet Parade” gửi ra thông cáo báo chí cho biết: “Xin thông báo đến toàn thể quý đồng hương là cuộc Diễn Hành Tết tại Little Saigon năm nay sẽ bị hủy bỏ vì lý do đại dịch. Thay vào đó, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết sẽ cộng tác với Cộng Đồng Người Việt Nam California và Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia để treo cờ Việt Mỹ dọc theo Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue) trong khu Little Saigon trong suốt hai tuần, từ trước Tết cho đến Mùng Mười Tết.”

“Trong giới hạn của nạn đại dịch, biểu tượng cờ quốc gia Việt và Mỹ sẽ nhắc nhở đến toàn thể cộng đồng tị nạn về niềm tự hào về truyền thống văn hóa của người Việt trong mùa lễ quan trọng này và sự biết ơn của cộng đồng người Việt tị nạn đối với đất nước Hoa Kỳ,” thông cáo viết.

Thị Trưởng Westminster Trí Tạ nói: “Đây là quyết định của Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết, nhưng tôi cũng rất vui vì lựa chọn này cũng phù hợp với quy định của tiểu bang là tránh tụ tập nơi công cộng.”

Xem Thêm

Citroen 19_19, ‘siêu phẩm’ Pháp, như ‘phòng khách chạy ngoài đường’

Ford giảm sản xuất xe pickup F-150 do thiếu chip điện tử

Apple đầu tư $3.6 tỷ vào Kia để chế tạo xe EV

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, thành viên ban tổ chức, cho biết ông rất tiếc phải tạm ngưng diễn hành Tết năm nay. “Năm tới chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức diễn hành Tết như thường, nhưng chuyện này còn tùy vào quyết định của ban tổ chức cộng đồng nữa,” ông nói thêm.

Ở thành phố Garden Grove, ông Phát Bùi, nghị viên thành phố và cũng là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, cho biết cuộc diễn hành đầu năm cũng sẽ phải hủy bỏ vì quy định của tiểu bang. Ông nói: “Tiếc quá, năm nay trời nắng ấm áp mà lại không có diễn hành. Thôi đành, xin hẹn gặp lại quý đồng hương vào cuộc diễn hành Tết năm tới.”

Một góc “Hội Tết Sinh Viên” lần thứ 39 do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California tổ chức tại OC Fair & Event Center năm 2020. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Cũng không hội chợ Tết

Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (UVSA) công bố sẽ không tổ chức hội chợ Tết hay Hội Tết Sinh Viên năm 2021 vì COVID-19.

Theo thông cáo của UVSA, ban tổ chức Hội Tết Sinh Viên cho biết họ quyết định làm theo quy định của California và liên bang, cũng như theo dõi tin tức ở Hoa Kỳ và địa phương, để quyết định không tổ chức Hội Tết Sinh Viên năm 2021. Lý do là vì họ cho rằng COVID-19 sẽ gây nguy hiểm cho các thiện nguyên viên và cộng đồng cho đến ít nhất là giữa năm 2021.

Ban tổ chức viết trong thông cáo: “Tổng Hội Sinh Viên chân thành gửi lời xin lỗi đến các thiện nguyện viên và cộng đồng vì quyết định hủy bỏ hội Tết năm nay. Chúng em gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất cộng đồng cùng các bạn thiện nguyện viên đã ủng hộ cho Hội Tết Sinh Viên nhiều năm qua. Chúng em hy vọng quyết định này sẽ cho mình thêm thời gian để cải thiện trải nghiệm cho cho các bạn thiện nguyện viên và cộng đồng trong Hội Tết Sinh Viên 2022.”

Cuối cùng, ban tổ chức hy vọng sẽ gặp lại cộng đồng vào tại hội chợ năm 2022. (Đằng-Giao) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *