Little Saigon TV tổ chức Tết Trung Thu: Tưng bừng và nhiều ý nghĩa

  • by

Lâm Hoài Thạch / Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đông đảo đồng hương và các em thiếu nhi đã đến tham dự đêm hội Trung Thu lần thứ 9 do Little Saigon TV tổ chức tại Trung Tâm Thương Mại Phước Lộc Thọ, Westminster, vào trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Chín, nhằm tiếp tục gìn giữ truyền thống. Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Nhóm Angles và vũ điệu “Nàng thơ xứ Huế”. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Chương trình được hỗ trợ bởi các cơ sở thương mại và dịch vụ như Toyota, Yamaha, Phoenix Stars, McDonald’s, Pechanga Resort Casino, Loan Factory, King Coffee, Astiva Healthe, Pho Felet, Prime Lending, Mass Mutual, Family Choice, Người Việt Daily, Việt Báo, Đài Bolsa… và nhiều cơ sở khác.

Khoảng hơn 1 giờ trưa, ban tổ chức đã có mặt rất đông để chuẩn bị chương trình văn nghệ đặc sắc, các em nhỏ với trang phục truyền thống và nụ cười dễ thương được bố mẹ dẫn lên sân khấu lớn trước lối ra. đến TTTM Phước Lộc Thọ.

Đồng bào tham dự Tết Trung Thu tại Trung Tâm Thương Mại Phước Lộc Thọ, Westminster. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Đồng thời, nhiều gian hàng ẩm thực bày bán các món ăn thuần Việt. Ngoài ra, còn có các gian hàng cung cấp các dịch vụ miễn phí như hướng dẫn cách điền đơn vay, phân tích các loại bảo hiểm, trợ giúp trẻ tự kỷ, và đặc biệt là “gian hàng nhảy cầu” dành cho giới trẻ. em.

Bãi xe trong khuôn viên Phước Lộc Thọ đã không còn một chỗ trống. Nhiều dòng xe qua lại trên phố Bolsa thỉnh thoảng có vài tiếng còi xe như để chào đón một ngày hội truyền thống của trẻ em Việt Nam ở nước ngoài.

Trước đó, cuộc thi vẽ tranh Tết Trung Thu do Little Saigon TV phối hợp với Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức vào lúc 10:00 sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Chín tại Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove.

Cuộc thi vẽ tranh Tết Trung thu tại Thư viện Việt Nam, Garden Grove. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Ban giám khảo gồm có: Giáo sư Quyên Di, cô Trang Nguyễn và Ngọc Lan cùng với các nghệ sĩ: Lê Thúy Vinh, Nguyễn Việt Hùng và Suzie Vương. Theo ban tổ chức, có hơn 60 thí sinh tham dự.

Các thí sinh được ban tổ chức chia thành ba nhóm tuổi: nhóm thứ nhất từ ​​5 đến 8 tuổi, nhóm thứ hai từ 9 đến 12 tuổi và nhóm thứ ba từ 13 đến 16 tuổi.

Chủ đề của cuộc thi là Tết Trung thu; Quê hương và Đại dịch COVID-19.

Vì có ba nhóm thí sinh được chia theo độ tuổi nên sẽ có ba giải nhất (mỗi giải $ 200); ba giải nhì (mỗi giải 100); và ba giải ba ($ 50 mỗi giải).

Crystal Nguyễn và con gái Anna Nhân trong cuộc thi vẽ tranh Tết Trung thu tại Thư viện Việt Nam, Garden Grove. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Crystal Nguyễn, cư dân Garden Grove, cho biết: “Tôi có con gái tên là Anna Nhan, từng là thí sinh trong cuộc thi vẽ tranh. Ai cũng có tuổi thơ, trong đó trung thu là hình ảnh khiến em nhớ nhất. Vì vậy, hôm nay tôi mới cho con gái tham gia cuộc thi vẽ tranh, cho con hiểu hơn về văn hóa giao tiếp của dân tộc ta ”.

Chương trình văn nghệ tại Trung tâm thương mại Phước Lộc Thọ bắt đầu từ 2 giờ đến 4 giờ 30 phút, do CLB Tình nghệ sĩ phụ trách.

Dẫn chương trình là MC Hồng Vân và nhạc sĩ Cao Minh Hùng cùng với các ca sĩ Lê Toàn, Nhất Linh, Thùy Châu, Hoàng Ngọc Thụy, Lưu Việt Hùng, Long Hồ, Hạnh Cư. Đặc biệt là tiết mục Trình diễn thời trang “Áo Ba Miền Quê Hương”, nhạc và lời Cao Minh Hùng và đoàn múa CLB Tình Nghệ Sĩ.

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với Trình Diễn Thời Trang “Quê Hương Áo Dài Ba Miền”. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Năm nay, lễ đón Tết Trung thu rơi vào ngày 11/9. Nhân dịp này, chương trình “Tưởng niệm 20 năm ngày 11/9”, bắt đầu từ 5 giờ đến 5 giờ 30 chiều, với sự tham dự của Đại diện Liên bang Alan Lowenthal, Đại diện Tiểu bang Tom Umbererg, Thị trưởng Westminster. Trí Tạ và nhiều người khác. Hỗ trợ chương này là Ban Thiếu nhi của Câu lạc bộ Tình nghệ thuật và Liên đoàn Hướng đạo Chí Linh.

Hai hướng đạo sinh Hannah Dinh và Tina Do đọc bài thơ “If They Could Talk” của Rosane Pelicane: “Hãy cho đối phương biết rằng khi chúng ta sống với nhau, hãy làm việc và yêu thương. Và dù tôi đã ra đi, bạn sẽ cần phải tiếp tục , bởi vì đó là mệnh lệnh. Hãy để nỗi sợ chết đi, hãy để tình yêu trôi như dòng sông. Trong khi khói lửa bay trên tro tàn, chúng ta hãy chung tay xây dựng lại một điều gì đó mới mẻ hơn, một điều gì đó tốt đẹp hơn. “

Cuộc thi “Ăn bánh Trung thu”. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Thị trưởng Tạ Đức Trí cho biết: “Tưởng niệm sự kiện 11/9 là cách để chúng ta thể hiện tinh thần của người dân Hoa Kỳ anh dũng, bất khuất trước nghịch cảnh. Tết Trung thu hôm nay được tổ chức đúng vào ngày 11/9 để con cháu chúng tôi hiểu được sự hy sinh của thế hệ đi trước và giá trị của một cuộc sống tự do ở Mỹ ”.

Cũng trong chiều cùng ngày, cuộc thi ăn bánh trung thu chỉ dành cho các em nhỏ từ 18 tuổi trở lên. Mỗi cuộc thi có bốn người dự thi, người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 100 đô la.

Vào lúc 5h30 là chương trình văn nghệ đặc sắc đón Tết Trung thu do nhiều nhóm văn nghệ góp mặt như: CLB Thiếu nhi Yêu văn nghệ, các nhóm Queens; Công chúa; Thiên thần; Hiệp sĩ; Tiên nữ; Kid Ban Bee Music School; Nhóm Hoa hậu Từ thiện Trẻ em; Magnolia High School (Anaheim High School District), VSA (Vietnam Student Association), Đoàn Lân Thiên Ân, và nhiều ban ngành văn hóa khác.

Doãn Lan Thiên Ân. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Nói về nhóm Thiếu nhi của Câu lạc bộ Tình nghệ sĩ, nhạc sĩ Cao Minh Hùng cho biết: “Chương trình ‘Đào tạo và phát triển tài năng mới’ có hơn 50 em nhỏ tham gia, được chia thành các nhóm theo lứa tuổi của các em.

Trong Tết Trung thu năm nay, các em được tham gia 5 tiết mục múa, trong chương trình văn nghệ qua các tác phẩm: Đón Tết Trung thu, Ôi ánh trăng vàng, Nàng thơ xứ Huế, Rước đèn dưới ánh trăng, và Mr. Bom. “

Ca nhạc “Rước đèn tháng 8” dành cho thiếu nhi do VS Music Studio thực hiện. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Các diễn giả trong tiết mục văn nghệ Trung thu gồm Phạm Khánh, Thanh Tâm, Nina, Lê Thái, Thanh Nhã.

Diễn giả Phạm Khanh tâm sự với nhật báo Người Việt: “Mỗi dịp Tết Trung Thu, câu chuyện về Chú Cuội lại được nhắc lại trong một chương trình văn nghệ do Little Saigon TV tổ chức. Đặc biệt trong năm nay, khi dịch bệnh COVID-19 vẫn còn tái diễn ở nhiều nơi, câu chuyện này như một lời nhắc nhở các em hãy bảo vệ môi trường xung quanh mình, giữ gìn những gì chúng ta có là cây xanh, nguồn nước, không khí trong lành, và nên trồng nhiều cây xanh hơn nữa, vì vậy để không tiếc nuối như chú Cuội ngày xưa vì không bảo vệ môi trường nên đã để mất cây đa thân yêu ”. [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *