Little Saigon vẫn có người xuống đường ủng hộ ông Trump

Little Saigon vẫn có người xuống đường ủng hộ ông Trump

Đằng-Giao/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Chiều 6 Tháng Giêng, một nhóm người cả gốc Việt lẫn da trắng cầm cờ xí đủ màu sắc tập trung trên đường Bolsa, Westminster, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ, để ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. Trong khi đó, tại Washington, DC, đám đông được sự khuyến khích của tổng thống đương nhiệm tràn vào tòa nhà Quốc Hội và cản trở không cho các nhà lập pháp hoàn tất thủ tục xác nhận kết quả bầu cử hồi Tháng Mười Một, 2020.

Nhóm người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump reo hò trên đường Bolsa vào chiều 6 Tháng Giêng. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ở Little Saigon, nhóm người trên đường Bolsa không đông, toàn người lớn tuổi. Lúc hơn 3 giờ chỉ có hơn 10 người và những người lái xe qua đường cũng không bóp còi cổ động như những lần trước. Xen lẫn với tiếng nhạc ồn ào, vài người hò reo: “U.S.A., U.S.A.”

“Tôi không biết ai tổ chức cuộc xuống đường này. Tôi chỉ đi theo ban nhạc Moon Flower cho vui,” bà Lê Bích Hiền, cư dân Westminster, nói. “Biểu tình thì phải có nhạc mới vui.”

Theo bà Bích Hiền, ban nhạc Moon Flower chỉ xuất hiện vào cuối tuần, nhưng hôm nay là ngày đặc biệt vì có nhiều người đổ về thủ đô để tỏ lòng trung thành với ông Trump, đương kim thổng thống Mỹ, nên ban nhạc mới có mặt vào ngày thường.

Ông Cang Nguyễn, trưởng ban nhạc Moon Flower, hất cằm về phía lá cờ có chữ Trump 2020, và vừa chơi guitar, vừa nói: “Nhìn những lá cờ ngoài kia thì biết chúng tôi ủng hộ ai.”

Bà Tracie Hồ, ở Westminster, cười: “Tôi nhờ chị bạn ra chở nhà thuốc tây lấy thuốc rồi chị chở tới đây thì tôi đứng chờ chứ biết đi đâu. Bây giờ còn sớm quá, tôi chưa thể nhờ ai khác chở về. Chắc phải đợi khi nào chị ấy mệt.”

Ông Trương Quý Dũng, ở Huntington Beach, cho biết ông không muốn ông Trump bị bên Dân Chủ đánh bại. Ông tạm ngừng reo “U.S.A.” và nói to: “Họ phải làm gì không chính đáng nên ông Trump mới thua. Không thể như vậy. Tôi không bầu cho ‘ông kia.’ Ông Trump phải thắng chứ.”

Ông Jim, ở San Clemente, nói: “Tôi ra đây để ủng hộ tự do. Dân Chủ mà lên thì Mỹ sẽ thành một nước Cộng Sản. Tôi rất thích cộng đồng gốc Việt vì họ biết bộ mặt thật của Cộng Sản.”

Ông Robert  G. Hurst, ở Cypress, cũng có mặt vì thù ghét chế độ Cộng Sản. Khi hỏi vì sao ông lại nghĩ  Tổng Thống đắc cử Joe Biden sẽ làm Mỹ thành nước Cộng Sản, ông lắc đầu: “Tôi không thích bàn chuyện chính trị ở đây. Tôi chỉ biểu tình thôi.”

Ông gật gù rồi thêm: “Tự do. Nước Mỹ luôn đứng lên cho tự do.”

Bà Roxie Quách, ở Garden Grove, nói: “Tôi hiểu tại sao họ không để ông Trump tiếp tục làm tổng thống. Chỉ có ông mới giúp Việt Nam chống lại bọn Tàu tàn ác thôi. Tôi ủng hộ ông Trump, vị tổng thống xứng đáng và tốt với người Việt Nam.”

Ông Jim từ San Clemente đến Little Saigon vì ủng hộ tự do. Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà Nguyễn Hồng Thắm, ở Westminster, rảo bước đi vào bãi đậu xe của khu chợ Á Đông, nói: “Tôi chống việc Việt Cộng qua đây. Mình đã phải đi tị nạn mà nó còn rượt theo là sao. Bây giờ tôi chưa về. Tôi chỉ ra xe  lấy cái áo lạnh và nghỉ một chút vì nhạc lớn quá làm tôi nhức đầu.”

Gần 4 giờ, số người có mặt ở cuộc xuống đường này vẫn không đông và không có dấu hiệu sẽ hỗn loạn. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *