Lộ clip Tô Lâm được ‘Thánh Rắc Muối’ đút ăn ‘thịt bò dát vàng’

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một video clip đang lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 4/11, ghi lại cảnh ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bị đầu bếp nổi tiếng Nusret Gokce, hay còn gọi là “Thần Rắc Muối”. . ”(Salt Bae), đưa lên miệng miếng bít tết tomahawk vàng tại nhà hàng sang trọng Nusr-Et.

Đoạn video dài 47 giây được facebooker Hoàng Dũng đăng tải trên trang cá nhân và cho biết nó xuất hiện “trên tài khoản tiktok của Nusr-Et nhưng từ đó đã bị xóa”. Tuy nhiên, không hề có bất kỳ thông tin nào như ngày quay clip này, nhà hàng này ở thành phố hay quốc gia nào và ai là người tổ chức bữa tiệc.

Anh Tô Lâm (phải) đang được đầu bếp Nusret Gokce đưa lên miệng. (Hình ảnh: Cắt từ clip tiktok của Nusr-Et)

Từ ngày 1/11, ông Tô Lâm đã tháp tùng Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và phái đoàn sang châu Âu tham dự Hội nghị cấp cao thế giới về biến đổi khí hậu tổ chức tại Glasgow, Vương quốc Anh. Đồng chí Phạm Minh Chính cũng có các chuyến thăm chính thức Anh (1/11) và Pháp (4/11).

Đoạn video clip này xuất hiện trong bối cảnh hàng triệu người đang gặp rất nhiều khó khăn trong đại dịch COVID-19 khi bị nhốt nhiều tháng tại Việt Nam.

Facebooker Hoang Dung viết: “Giá cho một bữa ăn như vậy với sự phục vụ của ‘Thánh Rắc Muối’ có thể lên đến 50.000 USD, tương đương 1,15 tỷ đồng tiền Việt”.

Nusr-Et là chuỗi 19 nhà hàng, hầu hết ở Thổ Nhĩ Kỳ (8 cửa hàng), Mỹ (5 cửa hàng), Anh (1 cửa hàng) và nhiều quốc gia khác ở Trung Đông. Ở Mỹ, Nusr-Et có mặt ở New York, Beverly Hills, Boston, Miami, Dallas. Hóa đơn cho một bữa ăn phổ biến dành cho hai người được đăng trên mạng có giá ít nhất từ ​​1.000 USD trở lên, riêng món “bít tết tomahawk vàng” có giá 2.000 USD.

Ông Tô Lâm, 64 tuổi, là Thượng tướng, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an (kế nhiệm ông Trần Đại Quang) từ tháng 4/2016 đến nay. Ở châu Âu, ông Tô Lâm được biết đến qua vụ bê bối cử tình báo sang Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đưa về Việt Nam năm 2017.

Tô Lâm (thứ hai từ phải sang) đang chờ được phục vụ món “bít tết tomahawk vàng”. (Hình ảnh: Cắt từ clip tiktok của Nusr-Et)

Cách đây hơn 1 tháng, vào ngày 3/10, facebooker Hoàng Dũng cũng là người đã đăng tải trên trang cá nhân đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi của ông Đinh Văn Văn Đô, giám đốc Công an tỉnh An Giang, với “một cán bộ hưu trí. . ” Đoạn ghi âm dài 6 phút 38 giây chỉ trích ông Nguyễn Thanh Bình, chủ tịch tỉnh An Giang không chịu đón người dân về quê lánh nạn dịch COVID-19 từ Sài Gòn và các tỉnh lân cận.

Truyền thông nhà nước tại Việt Nam ngay lập tức tố cáo Facebooker Hoàng Dũng đã “cắt ngang cuộc trò chuyện của Đại tá Đinh Văn Đợi rồi tung lên mạng xã hội để gây xôn xao dư luận”. Tuy nhiên, đến ngày 6/10, ông Hoàng Dũng khẳng định không cắt ghép và “làm sao mà cắt được như vậy!”.

Trong thời điểm này, hơn 10 tiếng đồng hồ sau khi video clip về ông Tô Lâm được đăng tải trên facebook của Hoàng Dũng, tính đến 3 giờ 30 phút ngày 4 tháng 11 (giờ California), tức 5 giờ 30 phút ngày 5 tháng Một ( Giờ Việt Nam), vẫn chưa thấy cơ quan truyền thông hay Bộ Công an Việt Nam phản hồi. (KN)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *