Lộ hình DB Cộng Hoà chặn cửa, dù nói không có bạo loạn tại Quốc Hội

Lộ hình DB Cộng Hoà chặn cửa, dù nói không có bạo loạn tại Quốc Hội

WASHINGTON, DC (NV) – Hình chụp Dân Biểu Andrew Clyde (Cộng Hoà-Georgia) phụ khiêng tủ để chặn cửa vào phòng họp Hạ Viện trong ngày ngày 6 Tháng Giêng được tung ra sau khi ông này tuyên bố “sự kiện ngày đó là bạo loạn là lời dối trá trắng trợn” và “hàng trăm người ủng hộ Trump không khác chi khách du lịch” đến thăm điện Capitol.

Ông Clyde tuyên bố những câu trên hôm Thứ Tư, 12 Tháng Năm, tại cuộc họp Uỷ Ban Giám Sát Hạ Viện, theo tờ Business Insider loan tin Thứ Hai, 17 Tháng Năm.

Hình chụp trên Twitter phóng viên ảnh Tom Williams cho thấy Dân Biểu Andrew Clyde phụ khiêng đồ chặn cửa đề phòng người bạo loạn xông vào Hạ Viện. (Hình: Twitter @pennstatetom)

Một phóng viên, có mặt tại Hạ Viện trong giờ phút căng thẳng lịch sử đó, đã chụp được tấm ảnh vị dân cử Cộng Hoà này đang phụ với các người khác chặn cửa lại để bảo vệ an ninh cho chính mình trong ngày bạo loạn.

“Chính những gì ông nói làm tôi nhớ đến bức ảnh này,” phóng viên ảnh Tom Williams, viết trên Twitter.

Tuần vừa qua, Dân Biểu Clyde nói rằng sau khi cùng các dân cử Cộng Hòa khác tìm cách chặn cửa để những người ủng hộ Trump không vào được, nhưng cửa vào Hạ Viện không bị phá nên những gì xảy ra không phải là bạo loạn.

Dân Biểu Andrew Clyde (Cộng Hoà-Georgia). (Hình: Anna Moneymaker/Getty Images)

Dân Biểu Fred Upton, đảng viên Cộng Hoà đại diện Michigan, chỉ trích những đồng viện cùng đảng là tung những lời “bịa đặt” nhằm gia giảm vụ nổi loạn ở Quốc Hội dưới lời kích động của cựu Tổng Thống Donald Trump.

Ông Upton nhận định những tuyên bố “bịa đặt” đó về vụ nổi loạn gây chết người là bằng chứng cho thấy sự cần thiết phải thành lập một ủy ban lưỡng đảng để điều tra toàn bộ sự kiện.

Hồ sơ Bộ Tư Pháp cho thấy có ít nhất là 400 người bị cáo buộc tham gia bạo loạn ở Quốc Hội ngày 6 Tháng Giêng. 

Trang mạng của Bộ Tư Pháp trưng dẫn hàng trăm người tham gia bạo loạn nữa nhưng chưa xác định được nhân thân và kêu gọi công chúng giúp đỡ. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *