Lo ngại QAnon bạo động, gần 5,000 lính VBQG ở lại Washington

  • by

Lo ngại QAnon bạo động, gần 5,000 lính VBQG ở lại Washington

WASHINGTON, DC (NV) – Gần 5,000 lính Vệ Binh Quốc Gia (Vệ Binh Quốc Gia) sẽ ở lại Washington đến ngày 12 Tháng Ba, một phần là do lo ngại nguy cơ xảy ra bạo động từ nhóm QAnon, chủ tịch Ủy Ban Quốc Phòng Hạ Viện Adam Smith cho hay hôm Thứ Tư, 17 Tháng Hai, theo CNN.

Nguy cơ đó bắt nguồn từ tin nhắn trên mạng của những người ủng hộ QAnon, theo đó, cựu Tổng Thống Donald Trump vẫn có thể sẽ nhậm chức ngày 4 Tháng Ba, Dân Biểu Smith (Dân Chủ-Washington) cho biết trong buổi điều trần với giới chức quốc phòng hôm Thứ Tư.

Vệ Binh Quốc Gia tuần tra quanh điện Capitol hôm 9 Tháng Hai. (Hình minh họa: AP Photo/Jose Luis Magana)

“Vài người trong số này phát hiện ra rằng cách đây 75 năm, tổng thống từng nhậm chức vào ngày 4 Tháng Ba. Tại sao chuyện đó đáng lưu ý? Có trời mới biết, có lẽ họ đang muốn tụ tập một lần nữa để chiếm Quốc Hội vào ngày 4 Tháng Ba… Trên mạng đang lan truyền tin đó,” ông Smith nói.

“Những thứ như vậy lúc nào cũng lan truyền. Có xảy ra không? Có lẽ không, nhưng nếu muốn giúp, quý vị hãy khuyên họ đừng làm như vậy, hãy nói với họ rằng bầu cử đã xong. Ông Joe Biden thắng. Cuộc bầu cử diễn ra tự do và công bằng,” ông cho hay thêm.

Yêu cầu giữ lại 4,900 lính VBQG ở Washington đến ngày 12 Tháng Ba là của cảnh sát quốc hội, giới chức quốc phòng loan báo hôm Thứ Tư.

Họ cho biết thêm Bộ Quốc Phòng đang phối hợp với cơ quan công lực hữu trách để bàn cách bố trí lực lượng ra sao, vì mối đe dọa bạo động đã thay đổi từ sau khi Tổng Thống Biden nhậm chức. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *