Lốc xoáy ở Alabama làm nhiều người chết, bị thương

Lốc xoáy ở Alabama làm nhiều người chết, bị thương

OHATCHEE, Alabama (NVV) – Nhiều người chết và bị thương ở Ohatchee, Alabama, sau khi lốc xoáy quét qua vùng này chiều Thứ Năm, 25 Tháng Ba, phát ngôn viên Cơ Quan Tình Trạng Khẩn Cấp Calhoun County (CCEM) cho CNN hay.

Tổng cộng bảy trận lốc xoáy xảy ra ở Alabama, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS). Chính quyền địa phương loan báo vùng đô thị Birmingham bị thiệt hại nặng nề.

Lính cứu hỏa đang đánh giá thiệt hại cho một căn nhà sau khi lốc xoáy xảy ra phía Nam Birmingham, Alabama, hôm Thứ Năm, 25 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Butch Dill)

Bà Tiffany DeBoer, phát ngôn viên CCEM, không nói rõ bao nhiêu người thiệt mạng hoặc bị thương ở Ohatchee, thị trấn nằm cách Birmingham 59 dặm về hướng Đông. Công tác tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân vẫn đang được tiến hành. Giới chức Ohatchee còn cho hay lốc xoáy làm ngã cây cối và đứt dây điện, theo bà DeBoer.

Xem Thêm

Biden họp báo, trả lời các câu hỏi về di dân, COVID-19, nói sẽ tái tranh cử

Mỹ nghi ngờ tính chính xác, AstraZeneca tái xác nhận ‘vaccine rất có hiệu quả’

Tình báo Mỹ xác nhận Bắc Hàn bắn 2 hỏa tiễn đạn đạo

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Pelham báo cáo khu hành chánh của thành phố và nhiều ngôi nhà bị hư hại, trong đó khu Crosscreek bị thiệt hại nặng.

Đến nay, chưa có báo cáo về thương vong ở khu đó, bà Ainsley Allison, phát ngôn viên Pelham, cho hay trong buổi livestream trên Facebook chiều Thứ Năm.

Buổi livestream cho thấy cây cối, dây điện và đất đá nằm ngổn ngang trên đường phố; và nhiều ngôi nhà trong khu này bị thổi bay mái và phòng ốc bị xé toang.

“Tình hình ở đây đang tệ lắm. Chúng tôi phải cầu nguyện cho cư dân khu này và kêu gọi mọi người đến giúp xây dựng lại,” bà Allison nói.

Văn phòng NWS ở Birmingham công bố “tình trạng khẩn cấp vì lốc xoáy” cho các khu vực ở phía Nam và phía Đông thành phố, ở hai quận hạt Shelby và Jefferson.

“Mọi người hãy lên kế hoạch trú lốc xoáy,” văn phòng loan báo trên Twitter. “Nằm thấp xuống, tập trung chính giữa nhà. Đừng đợi đến phút cuối. Hãy đi trú ẩn ngay bây giờ!” (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *