‘Long and Kimmy Nguyen Family Foundation’ tặng $200,000 cho thương phế binh VNCH

  • by

Đăng-Giao / dân việt

RESTON, Virginia (NV) – “Long and Kimmy Nguyen Family Foundation,” một tổ chức phi lợi nhuận dành cho gia đình Việt Nam có trụ sở tại Reston, Virginia, vừa đề nghị quyên góp 200.000 USD cho các cựu chiến binh Lực lượng vũ trang Việt Nam. Hoa ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Long và Bà Kimmy Dương, người sáng lập “Long and Kimmy Nguyen Family Foundation.” (Hình ảnh: thekimmyduongfoundation.org)

Nhạc sĩ Nam Lộc, cựu giám đốc di trú và tị nạn tại USCC, Los Angeles, nói với báo Người Việt hôm 30 Tháng Tám.

Theo anh Nam Lộc chia sẻ: “Tuần trước, nhân dịp sang thủ đô Washington DC để vận động cho việc định cư cho người Việt tị nạn tại Thái Lan, anh và phái đoàn đã có dịp giao lưu với những người sáng lập Long và Kimmy Nguyen Family Foundation. Đây là tổ chức phi lợi nhuận với các hoạt động liên quan đến văn hóa, giáo dục, xã hội cũng như hỗ trợ các hoạt động cộng đồng của người Việt Nam ở nước ngoài.

Nhạc sĩ Nam Lộc kể tiếp: “Sau khi nghe một số tình nguyện viên trong đoàn chúng tôi trình bày về hoàn cảnh éo le của đồng bào quê nhà đang phải gánh chịu trong mùa đại dịch hiện nay, nhất là trong thời kỳ đại dịch hiện nay. Đặc biệt là các cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa, ông Nguyễn Long và bà Kimmy Dương, người sáng lập Long và Kimmy Nguyen Family Foundation, xin gửi 200.000 đô la để giúp đỡ họ. “

Ông nhấn mạnh: “Tôi đồng ý chuyển số tiền này cho thương binh lần này vì tôi cùng với ông Nguyễn Long và bà Kimmy Dương lâu nay hoạt động trong nhiều lĩnh vực xã hội, nhưng đây không phải là việc của Anh, tôi. “

Kimmy Duong nói với phóng viên Người Việt: “Chúng tôi yêu cầu các tình nguyện viên của nhóm ông Nam Lộc lập danh sách các thương binh ở Việt Nam vì họ có mối liên hệ chặt chẽ với các thương binh này.”

“Tôi nghe nói đội của anh Nam Lộc có danh sách khoảng 2.000 hồ sơ, nhưng với tình hình đi lại khó khăn ở Việt Nam vì COVID-19, họ cần cập nhật những hồ sơ này”.

Kimmy nói: “Họ cần khoảng 30 ngày để hoàn thành bản cập nhật.

Ông Nam Lộc cho biết: “Danh sách rất cập nhật vì sự giúp đỡ của các thương binh, người tàn tật trong cả nước. Tuy nhiên, theo lý giải của các văn phòng dịch vụ kiều hối, vấn đề đi lại để chuyển tiền hiện nay rất khó khăn, nếu không muốn nói là không thể ở một số địa điểm ”.

“Vì vậy, điều quan trọng nhất là biết đúng cách và đúng nơi để cung cấp tiền cho họ,” anh tiếp tục.

Bà Kimmy Dương hiểu rõ tình cảnh cấp bách của những thương binh này nên muốn đẩy nhanh tiến độ công việc càng sớm càng tốt.

“Chúng tôi muốn tặng 2.000 người, mỗi người 100 đô la. Nhưng thay vì chờ đợi một danh sách 2.000 người cùng một lúc, chúng tôi giải quyết các nhóm nhỏ. Ví dụ có cách đưa tiền cho 10 người thì chúng tôi gửi ngay cho 10 người ”.

Cô ấy nói thêm: “Đó là một chút rắc rối cho chúng tôi vì chúng tôi phải theo dõi số tiền đã được gửi đi. Nhưng người ta đang cần, tôi không đợi lâu được. Chúng tôi chỉ muốn hoàn toàn minh bạch với IRS ”.

Từ phải qua, anh Nguyễn Long, chị Kimmy Dương và An Nguyễn, sinh viên của “Học bổng Long Nguyễn và Kimmy Dương” năm 2018 (Ảnh: thekimmyduongfoundation.org)

Đóng góp lớn cho xã hội nhưng… “không có gì”

Ngoài Long and Kimmy Nguyen Family Foundation, cô Kimmy Duong còn là người sáng lập Kimmy Duong Foundation, cũng là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 2015.

Kimmy Duong Foundation có nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa, giáo dục, y tế, xã hội và hàng năm đã phát nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam trên khắp vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.

Tổ chức này cũng đóng góp nhiều triệu đô la cho các trường đại học như Montgomery College, University of Maryland, George Mason University, v.v.

Ông Nguyễn Long và Bà Kimmy Dương tập trung đóng góp xã hội cho Maryland và Virginia. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình.

Năm 2009, cặp đôi đã trao 5 triệu đô la để hỗ trợ sinh viên kỹ thuật tại Đại học George Mason ở Virginia, và trường đặt tên tòa nhà trong khoa kỹ thuật là “Long and Kimmy Nguyen”. để vinh danh họ, theo tờ báo của Đại học George Mason.

Theo báo Montgomery College, vào năm 2020, cặp đôi đã tặng “Trung tâm Dịch vụ Sinh viên Nguyễn và Kimmy Dương” cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Montgomery College ở Maryland.

Theo College Funding Group, từ năm 2017 đến nay, “Chương trình học bổng Long Nguyễn và Kimmy Dương” đã hỗ trợ 30 sinh viên Việt Nam và vẫn đang tìm kiếm thêm để giúp đỡ các sinh viên khác.

Sinh viên nhận được học bổng này phải có các tiêu chuẩn như: “Học lực xuất sắc. Tiềm năng lãnh đạo mạnh mẽ. Thành tích phục vụ cộng đồng Việt Nam và Hoa Kỳ. Tự hào về văn hóa và di sản Việt Nam và đam mê áp dụng nền tảng học thuật của họ để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, cả ở Hoa Kỳ và Việt Nam. ”

Kimmy cho biết: “Ban đầu, chúng tôi muốn hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam, nhưng gần đây chúng tôi đã mở rộng chương trình để bao gồm các sắc tộc khác”.

Cô cười: “Không phải chỉ có người gốc Việt mới cần giúp đỡ. Tôi nghĩ chúng ta nên giúp đỡ tất cả những ai xứng đáng với điều đó ”.

Trong thời gian đại dịch, Quỹ Kimmy đã giúp đỡ nhiều gia đình hoặc cá nhân khó khăn từ 500 đến 1.000 đô la cho tổng số 20 gia đình mỗi tháng, theo “PR.com”.

Không thích nói về những đóng góp to lớn của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở Maryland và Virginia, Kimmy chỉ ra công việc của vợ chồng cô là “chẳng ra gì!”

Từ trái qua: Nhạc sĩ Nam Lộc, cố Thiếu tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, chủ tịch Hội Cứu trợ Thương binh Việt Nam Cộng hòa, và nhạc sĩ Trúc Hồ trong đêm nhạc “Ơn giời” lần thứ IV (Ảnh: Huy) Phuong / Vietnamese)

Giúp đỡ thương binh lâu rồi

Vào Chủ Nhật, ngày 29 tháng 8, Buổi Hòa Nhạc “Cảm Ơn Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa 14” do Hội Người Vợ Thương Binh Việt Nam HO tổ chức tại Westminster Mall, Thành Phố Westminster, Nam California, đã được đón nhận. Các nhà tổ chức cho biết $ 206,116.50, tính đến 6 giờ chiều theo giờ California.

Như vậy, với sự đóng góp của “Long and Kimmy Nguyen Family Foundation”, các thương binh ở Việt Nam đã có thêm 200.000 USD.

Về phần nhạc sĩ Nam Lộc, từ năm 2006, ông đã nhận lời cộng tác với cựu Thiếu Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, chủ tịch Hội Cứu Thương Vợ Chồng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, để tổ chức Đại Nhạc Hội “Cảm Ơn Tình Người. “lần đầu tiên. Giai đoạn đầu kéo dài đến năm 2017 thì bà Hạnh Nhơn qua đời.

Ông Nam Lộc cho biết: “Nhạc Hội Cảm Ơn Lần Thứ 10 là lần cộng tác cuối cùng của tôi với chị Hạnh Nhơn. “Nhưng sau đó tôi đã học thêm kỳ 11 nữa trước khi tôi nghỉ việc”.

Trong thời gian của ông Nam Lộc với bà Hạnh Nhơn, “Đại Nhạc Hội Cảm Ơn” đã quyên góp được hơn $ 8.5 triệu và giúp đỡ 63,000 gia đình thương binh và góa phụ của Việt Nam Cộng Hòa.

Ông Nam Lộc kêu gọi: “Những ai muốn giúp đỡ các thương binh ở Việt Nam, xin gửi séc đến: HO Association for Relief of Warrior and Widow of Vietnam Republic, PO Box 25554, Santa Ana, CA 92799. ”

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ (714) 837-5998 và (888) 754-8899 hoặc qua email: [email protected] hoặc truy cập trang web: www.camonanh.org. [kn]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *