Long Beach City College cho sinh viên vô gia cư ngủ trong bãi đậu xe

LONG BEACH, California (NV) – Trường Cao đẳng Cộng đồng Long Beach City College thông báo rằng các sinh viên vô gia cư phải ngủ trong xe hơi đậu qua đêm trong một bãi đậu xe an toàn của khuôn viên trường.

Theo KTLA, đây là chương trình hỗ trợ sinh viên vô gia cư duy nhất trong khu vực, được gọi là “Chương trình Đỗ xe An toàn”.

Trường Đại học Cao đẳng Long Beach City. (Hình minh họa: lbcc.edu)

Trường Cao đẳng Long Beach City cho biết trường có ít nhất 70 sinh viên vô gia cư và phải ngủ trong xe hàng đêm.

Những sinh viên đó hiện có thể đậu xe để ngủ trong tòa nhà Pacific Coast Campus Parking từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng bảy ngày trong tuần.

Không chỉ vậy, họ còn có thể sử dụng nhà vệ sinh và mạng Wi-Fi trong đêm. Vào buổi sáng, sinh viên có thể tắm tại tòa nhà Pacific Coast Campus.

Ngoài việc được gửi xe để ngủ trong khuôn viên trường, những sinh viên vô gia cư đó còn được nhân viên trường đại học giúp đỡ để tìm được chỗ ở ổn định.

Chương trình này có một điều kiện là học sinh không được để người thân hoặc trẻ em ngủ trong xe của mình.

Trường Cao đẳng Long Beach City cho biết họ đã ký hợp đồng với một công ty bảo vệ để canh giữ bãi đậu xe cho sinh viên qua đêm cho đến ngày 30/6/2022.

Trường đại học tin rằng nếu nó giúp sinh viên cảm thấy an toàn, họ sẽ học tốt hơn mặc dù gặp khó khăn về chỗ ở.

Theo một báo cáo được công bố vào cuối năm 2020 của UCLA, 20% sinh viên đại học cộng đồng California, 10% sinh viên Bang Cal và 5% sinh viên UC đang trải qua tình trạng vô gia cư. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *