Long Beach quyết định cho di dân trẻ em tạm trú

Long Beach quyết định cho di dân trẻ em tạm trú

LONG BEACH, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Long Beach thông qua quyết định yêu cầu Bộ Y Tế Hoa Kỳ ký hợp đồng để nhận giữ di dân trẻ em.

Theo thông cáo của Long Beach, nhiều trẻ em di dân không có người lớn đi theo đang bị giam tại các trại giam của Biên Phòng, và rất chật chội. Vì vậy, Long Beach muốn cho những trẻ em đó tạm trú tại trung tâm hội thảo Long Beach Convention Center.

Di dân trẻ em tại trại ở biên giới. (Hình minh họa: Dario Lopez-Millst/POOL/AFP via Getty Images)

Thị Trưởng Robert Garcia viết trong thông cáo: “Tôi rất hãnh diện vì Hội Đồng Thành Phố quyết định ủng hộ Hoa Kỳ giải quyết vấn đề con người tại biên giới. Trong nhiều năm, Long Beach luôn đứng ra hỗ trợ và chào mừng những người đang gặp nhiều khó khăn.”

Xem Thêm

Tài xế, nghi DUI, chạy ngược chiều tông xe vận tải ở Anaheim

Ông gốc Việt lừa đảo đồng hương ở Garden Grove $3 triệu

Garden Grove kêu gọi đề phòng lường gạt, vì kẻ gian giả số điện thoại thành phố

Theo yêu cầu của Bộ Y Tế, Long Beach đã xem xét nhiều nơi để làm chỗ tạm trú cho trẻ em di dân, và cuối cùng chọn Long Beach Convention Center để cung cấp nhiều dịch vụ cần thiết cho họ. Trung tâm này có thể chứa được 1,000 trẻ em.

Chính phủ liên bang sẽ cung cấp chi phí cho Long Beach, và sẽ chịu trách nhiệm về các dịch vụ cho trẻ em di dân.

Hội Đồng Thành Phố Long Beach cho biết trung tâm hội thảo sẽ không được dùng làm nơi tạm trú cho trẻ em di dân nữa vào Tháng Tám năm nay vì hết hợp đồng. Ngoài ra, việc dùng nơi này làm chỗ tạm trú cho người di dân sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động chích vaccine ở đây.

Cuối cùng, Long Beach cho biết sẽ làm việc với Bộ Y Tế để có kế hoạch cập nhật những thông tin mới nhất về nhà tạm trú cho trẻ em di dân. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *