Lookbook là gì? Kinh nghiệm chụp lookbook như studio

Chụp ảnh lookbook đang trở thành một trong những xu hướng chụp ảnh rất phổ biến hiện nay. Đây là phong cách chụp ảnh được các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế ưa chuộng khi trình làng bộ sưu tập mới. Vậy chụp ảnh Lookbook là gì? Tìm hiểu 4 bước để chụp ảnh như một người chuyên nghiệp!

Chụp ảnh lookbook là gì?
Chắc hẳn hơn 10 năm trở lại đây, bạn thường nghe đến cụm từ chụp ảnh lookbook sản phẩm. Lookbook được hiểu đơn giản là những hình ảnh hoặc video thời trang được chụp / quay theo một concept với bố cục rõ ràng, tỉ mỉ về màu sắc, không gian… nhằm truyền tải một thông điệp hay giá trị cụ thể.

chup-lookbook-truyen-thong

Lookbook đa dạng về hình thức thể hiện và phương tiện truyền tải. Một cuốn sách hay tạp chí với hình ảnh những bộ sưu tập thời trang đẹp mắt, ấn tượng là hình thức chụp lookbook truyền thống nhất.
Tiếp đến là những album ảnh hoặc video với kịch bản và kết cấu cụ thể được đăng tải trên các trang web, mạng xã hội,… được coi là một dạng lookbook trực tuyến.
Khi chụp ảnh sản phẩm quần áo dưới dạng lookbook, các bộ trang phục sẽ được phối theo bộ và đi kèm với các phụ kiện như thắt lưng, hoa tai, vòng tay, túi xách, giày dép … một cách hài hòa, giúp bức ảnh tổng thể đẹp mắt, ấn tượng hơn .

Tại sao phải chụp ảnh lookbook?
Hiện nay, việc đầu tư học cách chụp ảnh quần áo đẹp để quảng cáo thương hiệu, cửa hàng tốt hơn là điều mà nhiều người kinh doanh lĩnh vực này đặc biệt quan tâm.

Bởi khách hàng thường bị thu hút bởi những hình ảnh sản phẩm đẹp, ấn tượng, được chụp một cách chuyên nghiệp và bài bản.

chup-anh-lookbook
Bên cạnh đó, chụp ảnh lookbook còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác cho cửa hàng của bạn như:

Nâng cao thương hiệu và hình ảnh sản phẩm: Hình ảnh sản phẩm càng tốt càng góp phần nâng cao giá trị của cửa hàng và đôi khi nó còn giúp “biến thương hiệu thành biểu tượng” để nổi bật trên thị trường.

Tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm: Ảnh lookbook sẽ làm nổi bật vẻ đẹp độc đáo, khác biệt và cá tính của bộ trang phục.

Tiếp cận khách hàng tốt hơn: Hình ảnh quảng cáo của sản phẩm càng đẹp thì hiệu quả thu hút và giữ chân khách hàng càng cao.

Dẫn đầu xu hướng với những bộ sưu tập thời trang đẹp mắt, ấn tượng và thời thượng được thể hiện qua cách chụp lookbook.
Hướng dẫn 4 kinh nghiệm chụp ảnh lookbook như dân chuyên nghiệp
Để có thể sở hữu những album lookbook tuyệt vời, khiến khách hàng không thể rời mắt, bạn cần biết những kinh nghiệm chụp ảnh sau:

Xác định rõ đối tượng mục tiêu cho thương hiệu Sản phẩm thời trang của bạn hướng đến đối tượng khách hàng nào? Các bạn trẻ hay những người trung tuổi, nhân viên văn phòng hay doanh nhân… Nhờ đó mà bạn có thể tạo ra những concept chụp lookbook phù hợp và truyền tải được đầy đủ những giá trị của sản phẩm.

tai-sao-chup-lookbook

Làm nổi bật các chi tiết đặc biệt. Trong quá trình chụp lookbook, bạn cần chú ý làm nổi bật những họa tiết, hoa văn, đường nét độc đáo của trang phục. Ví dụ, thông qua việc tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh của một người mẫu có thể giúp làm nổi bật những điểm nổi bật của trang phục cô ấy đang mặc.

Quan tâm đến khái niệm nhiếp ảnh. Từng phông chụp ảnh, phụ kiện đi kèm, người mẫu … đều nhằm làm nổi bật vẻ đẹp và điểm nhấn của trang phục. Vì vậy, bạn cần chú ý bố cục concept hài hòa, phông nền có thể tôn lên sự nổi bật của sản phẩm, giúp khách hàng tập trung vào sản phẩm chính.

Lồng ghép các câu chuyện về thương hiệu và sản phẩm. Ngoài việc cho khách hàng thấy được những nét độc đáo của sản phẩm, bạn cũng cần kết nối tất cả bằng một thông điệp, một câu chuyện xuyên suốt. Điều này sẽ giúp các thương hiệu, cửa hàng xây dựng hình ảnh gần gũi, trung thực và thân thiện hơn với khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *