Los Angeles: Ba thiếu niên gọi 911 chơi khăm nhà hoạt động Black Lives Matter

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Theo các báo cáo, cảnh sát Los Angeles cáo buộc ba thanh thiếu niên, trong độ tuổi từ 13 đến 16, đã gọi 911 để lừa cảnh sát, với động cơ phân biệt chủng tộc và nhắm mục tiêu vào một nhà hoạt động Black Lives Matter ở Los Angeles. Đài KTLA.

Theo Sở cảnh sát Los Angeles (LAPD), nhóm thanh thiếu niên này cũng bị tình nghi thực hiện hơn 30 lời đe dọa đánh bom và “đánh bom” trên khắp đất nước, theo Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD).

Những người biểu tình trong phong trào Black Lives Matter ở Los Angeles. (Hình minh họa: Rich Fury / Getty Images)

“Swatting” là một thuật ngữ dùng để chỉ các cuộc gọi khẩn cấp giả, được thực hiện để thu hút sự chú ý của cảnh sát đến một địa điểm cụ thể mà không rõ lý do.

Các nghi phạm bị cáo buộc đã thực hiện hai cuộc gọi khẩn cấp giả vào tháng 8 và tháng 9 năm 2021, báo cảnh sát đến nhà của Melina Abdullah, đồng sáng lập BLM-LA và là giáo sư tại trường đại học. Cal bang Los Angeles.

Vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 11, LAPD cho biết các nghi phạm cũng đứng sau các trò lừa bịp có từ tháng 7 năm 2020, nhắm vào “những người khác trực tuyến, người chơi trò chơi điện tử, nhà hoạt động, trường học, sân bay, nhà thờ, địa điểm giải trí và công viên tưởng niệm”.

“Ngôn ngữ được sử dụng trong cuộc gọi giả và trong các hoạt động trực tuyến của thanh niên cho thấy phân biệt chủng tộc là động lực trong cuộc tấn công”, theo LAPD.

Hai trong các nghi phạm sống ở Ohio và New York, nơi cảnh sát đã tống đạt lệnh khám xét vào thứ Ba, ngày 9 tháng 11. Nghi phạm còn lại là một công dân Mỹ hiện đang sống ở Cyprus.

Công an sẽ trình báo sự việc lên cơ quan công anBiện lý quận Los Angeles để xem xét âm mưu và thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp phân biệt chủng tộc, gian lận liên quan đến vụ việc tại nhà của bà Abdullah. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *