Los Angeles bắt buộc học sinh 12 tuổi trở lên chích ngừa COVID-19

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Ủy ban Giáo dục Los Angeles hôm thứ Năm, ngày 9 tháng 9, đã bỏ phiếu yêu cầu học sinh từ 12 tuổi trở lên phải được chủng ngừa COVID-19 nếu muốn tham gia các lớp học, theo AP.

Với kết quả của cuộc bỏ phiếu hôm thứ Năm, Học Khu Los Angeles (LAUSD) trở thành khu học chánh lớn nhất trong số rất ít học khu ở Hoa Kỳ bắt buộc học sinh phải tiêm chủng. LAUSD có khoảng 630.000 sinh viên.

Aaron Delgado, 16 tuổi, được chủng ngừa COVID-19 ở Los Angeles, California, ngày 23 tháng 8. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Theo kế hoạch của LAUSD, khu học chánh lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, học sinh từ 12 tuổi trở lên tham gia thể thao và các hoạt động ngoại khóa khác phải được chủng ngừa vào cuối tháng Mười. Hạn chót cho các sinh viên khác là ngày 19/12.

Gần ba phần tư sinh viên của LAUSD là người Latinh và nhiều người đến từ các gia đình nghèo. Trong số những người trưởng thành ở California, những người Latinh nghèo có tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 thấp hơn mức trung bình của tiểu bang.

Hiện tại, LAUSD đã bắt buộc kiểm tra COVID-19 hàng tuần cho học sinh và nhân viên, đeo khẩu trang bắt buộc và chủng ngừa bắt buộc cho nhân viên.

“Mặc dù LAUSD đã áp dụng các biện pháp an toàn cao nhất để hạn chế sự lây lan của COVID-19 trong các trường học, việc chủng ngừa cho tất cả học sinh đủ điều kiện và không được miễn trừ cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ nhất cho sức khỏe và sự an toàn của tất cả học sinh và nhân viên LAUSD”, văn phòng giám đốc LAUSD cho biết trong một báo cáo cho Hội đồng Giáo dục. Họ nói thêm rằng họ đưa ra quyết định này một phần là do số lượng trẻ em nhập viện vì COVID-19 gia tăng gần đây.

Cuộc bỏ phiếu hôm thứ Năm diễn ra trong bối cảnh số ca COVID-19 mới và số người nhập viện ở Hạt Los Angeles giảm nhưng tỷ lệ nhiễm trùng vẫn cao, theo Bộ Y tế hạt.

Hầu hết các trường học ở Hoa Kỳ chưa yêu cầu học sinh phải tiêm phòng. Tháng trước, khu học chánh ở Thành phố Culver, California, đã ban hành một quy định tương tự LAUSD cho 7.000 học sinh. Khu học chánh ở Decatur, Georgia, cũng đang xem xét việc làm theo. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *