Los Angeles bắt buộc khách đi nhà hàng, tiệm nail trình bằng chứng chích ngừa COVID-19

LOS ANGELES, California (NV) – Hội đồng thành phố Los Angeles hôm thứ Tư, ngày 6 tháng 10, đã bỏ phiếu thông qua quy định mới yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng khi đến nhà hàng, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, tiệm làm tóc, tiệm làm móng và nhiều cơ sở trong nhà khác, theo The Los Angeles Thời gian.

Hội đồng quản trị lẽ ra đã bỏ phiếu về quy định vào tuần trước, nhưng đã hoãn lại, bởi vì sau khi bày tỏ lo ngại về cách nó sẽ được thực hiện, Nghị viên Joe Buscaino tuyên bố ông sẽ không bỏ phiếu.

Một thông báo yêu cầu bằng chứng về việc chủng ngừa COVID-19 được đặt bên ngoài nhà hàng Langer’s Deli ở Los Angeles, California, tháng 8 (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Cuối cùng, vào thứ Tư, ông Buscaino đã bỏ phiếu chống lại quy định sau khi các nhà lập pháp khác không đồng ý với một số thay đổi mà ông đề xuất, chẳng hạn như xử lý hành vi quấy rối hoặc can thiệp với bất kỳ nhân viên nào cố gắng làm như vậy. thực thi quy tắc này, là một tội ác.

Kết quả cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư là 11-2, trong đó Ủy viên Hội đồng John Lee và ông Buscaino đã bỏ phiếu chống. Hồi đầu năm, ông Lee cho biết quy định này “không hợp lý và sẽ không giúp tăng số lượng người dân được tiêm chủng.”

Thị trưởng Eric Garcetti sẽ ký quy định thành luật, phát ngôn viên Harrison Wollman cho biết trước cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư.

Theo luật mới, các doanh nghiệp phải yêu cầu khách xuất trình bằng chứng đã được chủng ngừa khi vào các cơ sở trong nhà từ ngày 4/11, chẳng hạn như quán cà phê, phòng tập thể dục, bảo tàng, sân chơi bowling, spa và một loạt địa điểm khác.

Quy tắc này sẽ hết hiệu lực khi Los Angeles dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với COVID-19.

Quy định này cho phép khách xuất trình bằng chứng được miễn tiêm chủng vì lý do tôn giáo hoặc y tế, nhưng doanh nghiệp phải yêu cầu những khách đó sử dụng dịch vụ ngoài trời và nếu không có dịch vụ ngoài trời thì phải xuất trình giấy phép. xét nghiệm COVID-19 âm tính gần đây.

Những khách không có bằng chứng về COVID-19 hoặc được miễn trừ vẫn được phép nhanh chóng vào trong nhà vệ sinh hoặc lấy đồ ăn mang đi, theo các quy định mới.

Doanh nghiệp vi phạm quy định này có thể bị phạt tăng dần: Vi phạm lần thứ nhất sẽ bị cảnh cáo, lần thứ hai phạt 1.000 USD, sau đó là 5.000 USD cho lần thứ tư trở đi. Hình phạt này sẽ được áp dụng từ ngày 29/11, theo quy định mới.

Los Angeles cũng sẽ yêu cầu bằng chứng về việc chủng ngừa khi nhập cảnh, nhưng thành phố sẽ có dịch vụ trực tuyến hoặc ngoài trời cho những người chưa được chủng ngừa, hoặc sẽ yêu cầu bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính khi đến nơi. bên trong.

Số người bị nhiễm COVID-19 ở Quận Los Angeles gần đây đã giảm xuống, nhưng quận này vẫn có trung bình 14 trường hợp tử vong mỗi ngày, theo cơ quan y tế quận. Cho đến nay, hơn 61 phần trăm cư dân Quận Los Angeles đã tiêm đủ liều vắc-xin, theo dữ liệu được LA Times theo dõi. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *