Los Angeles County buộc toàn bộ nhân viên quận hạt chích ngừa COVID-19

LOS ANGELES, California (NV) – Hội đồng Giám sát Quận Los Angeles hôm thứ Ba, ngày 10 tháng 8, đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả nhân viên của quận phải nhận tất cả các liều chủng ngừa và xuất trình thẻ chủng ngừa, hoặc được kiểm tra COVID-19 hàng tuần, theo một tuyên bố. CNN.

“Để tăng tỷ lệ tiêm chủng, Quận Los Angeles phải ra lệnh cho tất cả nhân viên – khoảng 100.000 người – được tiêm vắc xin chống lại COVID-19,” Giám sát viên Janice Hahn và Sheila Kuehl cho biết trong đề xuất. Quy tắc này chỉ cho phép miễn chủng ngừa vì lý do bệnh tật hoặc tôn giáo.

Các nhân viên y tế chuẩn bị một loại vắc xin để ngăn ngừa COVID-19 ở Los Angeles, California, tháng 8 (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Theo đề xuất, có thể các nhân viên theo hợp đồng tạm thời với quận cũng sẽ được yêu cầu tiêm phòng.

“Quá nhiều cư dân của chúng tôi đã mất mạng vì loại virus này. Vì vậy, chúng tôi phải làm mọi cách trong khả năng của mình để bảo vệ sức khỏe cho cư dân ”, hai giám sát nói.

Vào tháng 7, thành phố Los Angeles cũng thông báo sẽ yêu cầu nhân viên xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, nếu không sẽ được xét nghiệm COVID-19 hàng tuần.

Quy định này được đưa ra trong bối cảnh biến thể Delta tiếp tục gia tăng số người nhiễm COVID-19 và số người nhập viện vì căn bệnh này ở California. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *