Los Angeles County cho thợ cắt cỏ, vú em, và phi hành đoàn chích ngừa

Los Angeles County cho thợ cắt cỏ, vú em, và phi hành đoàn chích ngừa

LOS ANGELES, California (NV) – Sở Y Tế Los Angeles County thông báo mở rộng diện được chích ngừa COVID-19 cho những người làm nghề cắt cỏ, làm vườn, vú em và nhân viên phi hành đoàn, theo đài KTLA5 loan tin hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Ba.

Những người trong các nhóm kể trên đều hợp lệ để được chích ngừa nếu làm việc hơn 20 tiếng/tuần, và nhân viên phi hành đoàn phải cư ngụ tại Los Angeles County, Bác Sĩ Paul Simon, đặc trách vấn đề chích ngừa của Sở Y Tế Los Angeles County, cho biết.

Quang cảnh trung tâm chích ngừa tại trường đại học Cal State University of Los Angeles. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Khi đi chích ngừa, nhóm người trên cần mang theo bằng chứng làm việc, có thể là một đơn tự tuyên bố tình trạng bản thân, và giấy tờ tùy thân, cùng bằng chứng cư ngụ tại Los Angeles County.

Việc mở rộng diện được chích ngừa này có được nhờ vào tuần sau Los Angeles sẽ nhận số vaccine lớn nhất từ trước đến nay, 338,000 liều, tăng 21% so với tuần này.

Xem Thêm

Học cách tha thứ cho bản thân

Xanh bạc mái đầu

Tìm hiểu các thành phần trong sản phẩm dầu gội đầu

Trong số này, có tới 14,000 liều vaccine của công ty Johnson & Johnson (J&) vốn chỉ cần chích một mũi.

Mặc dù, việc phân phối lượng vaccine từ tiểu bang xuống gia tăng, nhưng Bác Sĩ Simon vẫn kêu gọi cư dân kiên nhẫn chờ theo lịch trình, kể từ 1 Tháng Tư sẽ chích cho tất cả những ai trên 50 tuổi, và kể từ 16 Tháng Tư cho lứa tuổi 16 trở lên.

Việc sản xuất của các hãng bào chế và phân phối vaccine COVID-19 từ phía liên bang càng lúc càng ổn định hơn.

Hôm Thứ Sáu, Tòa Bạch Ốc cho biết công ty dược phẩm J&J sẽ giao thêm 11 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong tuần tới, giữ đúng mục tiêu do chính công ty đặt ra là giao 20 triệu liều thuốc trước cuối Tháng Ba

Ông Jeff Zients, điều hợp viên chống COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, nói với báo chí rằng hai công ty dược phẩm khác là Pfizer và Moderna cũng sẽ đạt được con số vaccine sản xuất mà họ đề ra.

Vaccine do J&J chế tạo chỉ cần chích một liều, do vậy cứ một liều thuốc là có một người được hoàn toàn chích ngừa. Vaccine của Pfizer và Moderna cần phải chích hai lần, mỗi lần cách nhau từ 21 đến 28 ngày.

Tính đến giữa trưa Thứ Sáu, có 173.53 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được giao, với 133.31 triệu liều được chích. Có khoảng 87.34 triệu người, chừng 26.3% dân số Mỹ, được chích ít nhất một lần, trong khi có 47.42 triệu người, chừng 14.3% dân số đã hoàn tất việc chích ngừa, theo con số của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC). (MPL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *