Los Angeles County chuẩn bị mở cửa lại trường học khi vào ‘Bậc Đỏ’

Los Angeles County chuẩn bị mở cửa lại trường học khi vào ‘Bậc Đỏ’

Thiện Lê/Người Việt

LOS ANGELES, California (NV) – Vì tình hình đại dịch COVID-19 đang có nhiều chuyển biến tốt, nhiều quận hạt của California đang cân nhắc việc mở cửa lại trường học, trong đó có Los Angeles County, với Học Khu Los Angeles lớn thứ nhì Hoa Kỳ. Vì vậy, tổ chức Dịch Vụ Truyền Thông Thiểu Số (EMS) tổ chức một cuộc họp hôm Thứ Năm, 11 Tháng Ba, với sự tham dự của một số đại diện Los Angeles County để nói về việc mở cửa lại trường học, cũng như tình hình đại dịch.

Một em nhỏ đang tham gia lớp học qua online tại Crenshaw Family YMCA, Los Angeles, hôm 17 Tháng Hai. (Hình: PATRICK T. FALLON / AFP qua Getty Images)

Diễn giả đầu tiên của buổi họp là Giám Sát Viên Kathryn Barger của Địa Hạt 5 Los Angeles County.

Xem Thêm

California gia tăng phân phối vaccine COVID-19 đến cộng đồng thiểu số

Nhiều nhà hàng khu Little Saigon vui mừng mở cửa mời khách ngồi

Giám Sát Viên Barger phát biểu: “Chúng ta đang trong một giai đoạn thay đổi liên tục, và mỗi ngày chúng tôi đều được cập nhật. Thứ Năm, 11 Tháng Ba, là đúng một năm California ra lệnh đóng cửa trường học, trong đó có Los Angeles County. Trong suốt một năm 2020, quận hạt thấy học sinh gặp nhiều khó khăn khi học trực tuyến như điểm số giảm và sức khỏe tâm lý cũng không tốt. Cách đây một tháng, tôi gửi thư đến Thống Đốc Gavin Newsom để kêu gọi ông cho phép mở cửa trường học lại.”

Năm biện pháp đó gồm có đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách xã hội, điều chỉnh hệ thống thông khí của trường học, và có hệ thống theo dõi học sinh hay nhân viên từng tiếp xúc với ai và cách ly đúng quy định.

Bà cho biết Los Angeles County được quyền mở cửa trường học từ cấp mẫu giáo đến lớp 6. Nếu Los Angeles County vào được Bậc Đỏ lại, quận hạt này có thể mở cửa hai cấp trung học lại, cho học sinh lớp 7 đến 12 đến trường lại.

Những học sinh cần được giúp đỡ ở Los Angeles được học tại trường hồi Tháng Mười Một, 2020. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Cuối cùng, Giám Sát Viên Barger cho hay nhiều học sinh và phụ huynh ở Los Angeles đang nóng lòng để nghe tin trường học được mở cửa lại.

 

Theo bà Barger, nhiều nước khắp thế giới đang mở cửa trường học lại và đang thành công. Không chỉ vậy, Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) còn ủng hộ mở cửa trường học lại, và yêu cầu các trường học phải làm theo năm biện pháp phòng chống COVID-19 khi mở cửa lại.

Giám Sát Viên Kathryn Barger của Los Angeles County. (Hình: Chụp từ màn hình Zoom)

Diễn giả thứ hai là Bác Sĩ Eloisa Gonzalez của Sở Y Tế Cộng Cộng Los Angeles County. Bà tham dự cuộc họp để nói về tình hình dịch COVID-19 ở Los Angeles County.

 

Bác Sĩ Gonzalez cho biết đến ngày 2 Tháng Ba, 2021, số ca nhiễm COVID-19 mới trong một ngày ở Los Angeles County chỉ dưới 700, và đó là con số thấp nhất tính từ Tháng Tư năm ngoái.

Không chỉ vậy, số người tử vong đang giảm xuống còn khoảng 40 vào ngày 2 Tháng Ba. Tuy cao hơn so với lúc đại dịch khởi phát, nhưng Bác Sĩ Gonzalez cho rằng đó là một chuyển biến tốt.

Tính đến ngày 11 Tháng Ba, Los Angeles County đã đủ điều kiện để được vào lại Bậc Đỏ, để có thể mở cửa nhiều doanh nghiệp và trường học lại. Vì vậy, giới hữu trách y tế đang làm việc với Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County để chuẩn bị.

 

Bác Sĩ Eloisa Gonzalez của Sở Y Tế Công Cộng Los Angeles County. (Hình: Chụp từ màn hình Zoom)

Bác Sĩ Gonzalez còn cho hay các sắc dân thiểu số chưa được chích vaccine đủ, và có sự chênh lệch giữa các sắc dân đó, nên quận hạt đang cố gắng tìm cách giúp đỡ những cộng đồng chưa được chích ngừa nhiều.

Diễn giả thứ ba là bà Debra Duardo, giám đốc Sở Giáo Dục Los Angeles County, để nói về những kế hoạch mở cửa trường học của quận hạt.

Bà Duardo phát biểu: “Đến hôm nay là đúng một năm trường học ở Los Angeles County phải đóng cửa, và không ai có thể ngờ được tình trạng đó kéo dài đến như vậy. Đại dịch này còn gây nhiều khó khăn cho việc học của những học sinh thuộc các cộng đồng da màu như người gốc Phi Châu và người gốc Latino.”

Bà cho biết các trường học đang chuẩn bị rất kỹ để mở cửa lại khi quận hạt được vào lại Bậc Đỏ. Nhân viên nhà trường đang làm việc rất hăng say, và rất nóng lòng để đón học sinh quay lại trường.

Bà Debra Duardo, giám đốc Sở Giáo Dục Los Angeles County. (Hình: Chụp từ màn hình Zoom)

Qua một khảo sát mới, bà Duardo cho hay 71% trường học ở Los Angeles County sẽ mở trường học lại, hoặc đang có kế hoạch để mở cửa trường học lại vào giữa Tháng Tư. Các học khu của Los Angeles County còn thông báo đang tăng cường nhân viên làm việc tại trường để chuẩn bị kỹ hơn cho việc mở cửa trường học lại.

 

Học khu lớn nhất của quận hạt này là Los Angeles, có đến 600,000 học sinh, công bố đã ký được thỏa thuận với nghiệp đoàn giáo viên để mở cửa trường học lại vào giữa Tháng Tư.

Ngoài ra, Sở Giáo Dục Los Angeles County đang kêu gọi tiểu bang California cung cấp thêm chi phí để quận hạt có thể mở cửa trường học lại an toàn hơn.

Người cuối cùng phát biểu trong cuộc họp của EMS là anh Nathan Kuo, học sinh lớp 12 của Trung Học Arcadia và cố vấn học sinh của Sở Giáo Dục Los Angeles County. Anh tham dự buổi họp này để chia sẻ suy nghĩ của một học sinh trong thời dịch và suy nghĩ về chuyện mở cửa trường học lại.

Anh Nathan Kuo, cố vấn học sinh của Sở Giáo Dục Los Angeles County. (Hình: Chụp từ màn hình Zoom)

Anh Kuo chia sẻ: “Tôi nghĩ ý kiến của học sinh rất quan trọng trong thời điểm này, và có thể thay đổi cách chúng ta nhìn về việc mở cửa trường học lại. Với tư cách là cố vấn học sinh, tôi và 34 học sinh của nhiều học khu tại Los Angeles County đã cùng nhau chia sẻ với các giới chức về nhiều vấn để như học trực tuyến và sự bình đẳng trong học đường.”

 

Anh cho hay mình và 34 học sinh của Los Angeles County gửi một lá thư đến chính quyền Biden để chia sẻ suy nghĩ. Anh cho rằng chính quyền Biden sẽ coi trọng sự đại diện của người thiểu số, và Tổng Thống Joe Biden sẽ đọc lá thư của mình.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất với anh Kuo là học trực tuyến trong đại dịch COVID-19. Học trực tuyến có nhiều trở ngại như các vấn đề kỹ thuật, học sinh quá mệt mỏi khi dùng Zoom hay trò chuyện qua màn hình quá lâu, và thiếu động lực để học nghiêm túc.

Không chỉ vậy, anh cho rằng đại dịch làm sự thiếu công bằng trong giáo dục trở nên rõ ràng hơn vì các cộng đồng thiểu số không có đủ dụng cụ, không có Internet ổn định, và không được chăm sóc sức khỏe tâm lý.

Tuy vậy, anh Kuo cho biết giáo viên của Los Angeles và khắp Hoa Kỳ đang rất cố gắng để chuẩn bị đón học sinh đến trường lại. Điều đó làm anh và nhiều học sinh khác nóng lòng trở lại trường.

Hiện nay, Los Angeles County đã vào được Bậc Đỏ lại, và sẽ mở cửa trường học lại vào giữa Tháng Tư.

—-
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *