Los Angeles County chuẩn bị phòng dịch trong trường học cho năm học mới

Thiên Lê / Tiếng Việt

LOS ANGELES, California (NV) – Các trường của Quận Los Angeles sẽ bắt đầu năm học 2021-2022 vào ngày 16 tháng 8, vì vậy điều quan trọng là phải có các biện pháp phòng ngừa cho học sinh. Để nói về các biện pháp bảo vệ học sinh, nhiều quan chức Quận Los Angeles đã tham dự một cuộc hội thảo do Dịch vụ Truyền thông Thiểu số (EMS) tổ chức.

Năm học 2021-2022 của Quận Los Angeles sẽ rất khác biệt. (Hình minh họa: Rodin Eckenroth / Getty Images)

Các quan chức đại diện cho các cơ quan khác nhau của Quận Los Angeles như Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Ban Giám sát đã chia sẻ các biện pháp an toàn trong các trường từ mẫu giáo đến lớp 12 (K-12). an toàn cho học kỳ mùa thu sắp tới.

Mở đầu hội thảo, Hilda Solis, giám sát viên Quận 1 và chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Los Angeles, đã cung cấp một số thông tin quan trọng về tình hình đại dịch ở Quận Los Angeles.

Cô nói: “Buổi họp hôm nay vô cùng quan trọng vì phụ huynh và học sinh đang chuẩn bị đi học trở lại trong thời kỳ đại dịch. Quận Los Angeles rất coi trọng việc giúp học sinh đến trường an toàn, và cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như địa điểm xét nghiệm COVID-19 và chủng ngừa. Chúng tôi có ba loại vắc xin hiệu quả và vắc xin Pfizer được chấp thuận cho những người từ 12 tuổi trở lên. Vì vậy, học sinh từ 12 tuổi trở lên phải được tiêm phòng trước khi đến trường ”.

Tuy nhiên, các giám sát viên nói rằng hiện chỉ có 37% thanh thiếu niên từ 12 đến 16 tuổi ở Los Angeles được bắn lần đầu. Bà kêu gọi người dân đến nhiều điểm tiêm chủng trên khắp quận và làm việc với bác sĩ của họ để tìm hiểu về các tác dụng phụ.

Cuối cùng, bà Solis nhấn mạnh, số người nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng, và nhiều người vẫn chưa được tiêm chủng, vì vậy, tiếp tục kêu gọi người dân tiêm vắc xin để giúp con em họ đến trường an toàn.

Tiếp theo là Tiến sĩ Debra Duardo, giám đốc Sở Giáo dục Quận Los Angeles, nói về các biện pháp phòng chống dịch của cơ quan này.

Cô cho biết, việc nhập học luôn hào hứng vì học sinh được gặp lại bạn bè, giáo viên và nhân viên nhà trường được gặp lại học sinh để hướng dẫn, giúp đỡ các em cũng như tham gia các hoạt động cùng nhau. đề cao. Tuy nhiên, đại dịch thay đổi mọi thứ đối với học sinh và giáo viên, đặc biệt là đối với những người chưa đi học trở lại kể từ khi trường học đóng cửa vào năm 2020.

Giám sát viên Hilda Solis (trái) và Tiến sĩ Debra Duardo. (Hình ảnh: Chụp từ màn hình Thu phóng)

Theo bà, Ủy ban Giáo dục Quận Los Angeles đang sử dụng thông tin mới nhất để hướng dẫn các khu học chánh khi các em chuẩn bị đi học, và đang làm việc với các nhà lãnh đạo học khu về vấn đề này.

Cô Duardo tin rằng một biện pháp phòng ngừa hiệu quả là tiêm chủng, và Sở Giáo dục Quận Los Angeles đang kêu gọi người dân đi tiêm phòng, đặc biệt là học sinh từ 12 tuổi trở lên.

Các biện pháp của trường học ở Los Angeles sẽ không khác so với khi đại dịch bắt đầu, vì học sinh sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong lớp và rửa tay thường xuyên.

Cô Duardo cho biết rất vui vì tỷ lệ lây nhiễm trong trường rất thấp vì lãnh đạo nhà trường rất chú trọng đến các biện pháp phòng chống dịch.

Về vấn đề tiêm chủng, bà Duardo cho biết Sở Giáo dục Quận Los Angeles đang làm việc với nhiều cơ quan y tế để có thể tiêm chủng cho học sinh tại trường.

Tiến sĩ Duardo cho biết: “Ngoài ra, chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ đại dịch và sẽ sử dụng kiến ​​thức này để giải tỏa nhiều trở ngại trong giáo dục cho học sinh trong học kỳ tới.

Diễn giả thứ ba là Tiến sĩ Nava Yeganeh, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi khoa của Sở Y tế Quận Los Angeles, nói về những nỗ lực nhằm giảm sự lây lan của đại dịch và những hướng dẫn quan trọng cho học kỳ sắp tới.

Tiến sĩ Yeganeh cho biết, ba cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này, đặc biệt là biến thể Delta, là khuyến khích mọi người đi tiêm phòng, yêu cầu đeo khẩu trang ở nhà và đi xét nghiệm thường xuyên.

Theo Sở Y tế Quận Los Angeles, quận hiện có khoảng sáu triệu người đã được tiêm ít nhất một lần, hoặc khoảng 60 phần trăm cư dân. Trong số này, chỉ có gần 380.000 học sinh từ 12 đến 17 tuổi được tiêm chủng ít nhất một lần, con số này chỉ bằng 50% số học sinh trên địa bàn quận.

Quận Los Angeles kêu gọi học sinh chủng ngừa cho năm học mới. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Ngoài ra, hai cộng đồng có nguy cơ cao nhất ở Quận Los Angeles là người gốc Phi và người La tinh, với số ca nhiễm trùng, nhập viện và tử vong cao nhất so với bất kỳ nhóm sắc tộc nào sống trong quận.

Sau khi trình bày các số liệu thống kê từ Bộ Y tế, Tiến sĩ Yeganeh đã nói về các hướng dẫn để giữ an toàn trong trường học cho học kỳ sắp tới, bao gồm.

1-Tiêm phòng nếu bạn đủ tuổi để tiêm phòng.

2- Bắt buộc phải đeo khẩu trang trong nhà ở những nơi công cộng.

3-Nâng cấp hệ thống thông gió cho trường học.

4-Ở nhà nếu cảm thấy không khỏe và đi xét nghiệm COVID-19.

5-Cách ly những người bị nhiễm COVID-19.

Nếu tiếp xúc với người có COVID-19, cư dân được yêu cầu tự cách ly trong 10 ngày, nhưng chỉ cần cách ly bảy ngày nếu xét nghiệm vào ngày thứ năm. Những người bị nhiễm COVID-19 phải được cách ly trong 14 ngày để theo dõi triệu chứng.

Cuối cùng, Tiến sĩ Jasmine Eugenio, chuyên gia nhi khoa của Sở Y tế Quận Los Angeles, nói về cách các bậc cha mẹ chuẩn bị cho học kỳ mới.

Tiến sĩ Nava Yeganeh (trái) và Tiến sĩ Jasmine Eugeno. (Hình ảnh: Chụp từ màn hình Thu phóng)

Phụ huynh nên nhớ học kỳ mới này sẽ khác với mọi năm là học sinh phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 3 bàn chân và phải tuân theo nhiều quy định về phòng chống dịch của học khu.

Cha mẹ cũng phải giúp con hiểu tầm quan trọng của việc chủng ngừa, và phải đưa con đến gặp bác sĩ trước khi nhập học.

Eugenio cho biết các bậc cha mẹ phải giải thích cho con cái của họ về vắc-xin COVID-19, đặc biệt là nó có hiệu quả như thế nào đối với căn bệnh này, và rằng tiêm chủng là cách tốt nhất để bảo vệ gia đình và chính bạn.

Bà cũng cho biết, tác dụng phụ của vắc-xin tương tự như khi tiêm vắc-xin cúm, và hết rất nhanh. Các tác dụng phụ sau khi tiêm chủng bao gồm mẩn đỏ tại chỗ tiêm, đau cánh tay, mệt mỏi, nhức đầu, ớn lạnh, sốt và buồn nôn.

Cuối cùng, bác sĩ kêu gọi cư dân tuân theo các quy định y tế của quận để giữ an toàn cho bản thân và những đứa con sắp chào đời của họ. [kn]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *