Los Angeles County có nhiều lựa chọn và ngôn ngữ cho cử tri tham gia bầu cử

Đỗ Dzũng / Tiếng Việt

LOS ANGELES, California (NV) – Quận Los Angeles sẽ cung cấp nhiều lựa chọn và nhiều ngôn ngữ cho cử tri trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Ba, ngày 7 tháng Sáu sắp tới.

Một điểm bỏ phiếu ở Quận Los Angeles. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Đó là thông báo được ông Arturo Carmona, đồng sáng lập Hội nghị bàn tròn truyền thông Los Angeles, đưa ra trong cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Tư, 25/5.

Mở đầu cuộc họp báo, ông Carmona cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là làm cho việc bỏ phiếu dễ dàng nhất có thể. Thực tế, các cuộc bầu cử sơ bộ đang diễn ra rất tốt. Có rất nhiều thông tin ngoài kia, rất nhiều người đã bỏ phiếu qua đường bưu điện Trong khi đó, Cơ quan Bầu cử Los Angeles làm cho mọi thứ dễ dàng tiếp cận cho cử tri. “

Mục sư William Smart, thuộc Hội nghị Lãnh đạo Cơ đốc giáo miền Nam (SCLC), cho biết: “Chúng tôi khuyến khích mọi người bỏ phiếu, vì đây là một cuộc bầu cử rất quan trọng. Một số cử tri đã bắt đầu bỏ phiếu sớm. Tuy nhiên, chỉ có 5% cử tri gốc Phi bỏ phiếu sớm. Tôi dự đoán con số đó sẽ tăng lên trong tuần này ”.

Nancy Yap, thuộc Trung tâm Hiệp hội Tự cường Quyền năng cho Người Mỹ gốc Á, cho biết: “Ở Quận Los Angeles, dân số rất đa dạng, và chúng tôi muốn giải quyết mối quan tâm của mọi người. Chúng tôi tìm cách tiếp cận cử tri, giải thích tài liệu bầu cử cho họ để họ hiểu các vấn đề vì cuộc bầu cử này rất quan trọng, đặc biệt là sau khi vẽ lại các khu vực bầu cử của tiểu bang và liên bang. ”

“Nói chung, chúng tôi muốn mọi người bỏ phiếu để mọi mong muốn của họ trở thành hiện thực,” bà Yap tiếp tục.

Trong khi đó, các tổ chức cộng đồng cũng tạo ra nhiều dữ liệu để phục vụ cử tri tham gia cuộc bầu cử này.

Ông Arturo Carmona, đồng sáng lập Hội nghị bàn tròn Truyền thông Los Angeles, mở đầu buổi họp báo trực tuyến. (Hình ảnh: Chụp qua màn hình Zoom)

Alessandro Negrete, thuộc Liên minh vì một cộng đồng tốt đẹp hơn (AFABC), cho biết: “Chúng tôi tạo ra rất nhiều dữ liệu bầu cử. Chúng tôi làm việc với một số đối tác để thực hiện điều này với mục đích tăng lượng cử tri đi bầu ”.

Monica Flores, thuộc Cơ quan bầu cử quận Los Angeles, cho biết cơ quan này đã chuẩn bị nhiều điểm bỏ phiếu để cử tri dễ dàng tham gia bầu cử.

“Chúng tôi làm nhiều cách để cử tri bỏ phiếu dễ dàng. Hiện tại, chúng tôi có 40 điểm bỏ phiếu. Thứ Bảy này, chúng tôi sẽ có thêm 100 trạm mở cửa từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối. Tuần tới sẽ bổ sung thêm 500, với tổng số 640 trạm, ”bà Flores nói.

Bà Flores nói thêm: “Tại các nhà ga này, cử tri có thể bỏ phiếu qua đường bưu điện trong hộp. Ngoài ra, cử tri có thể bỏ phiếu của họ tại các trung tâm bỏ phiếu. Trên lá phiếu, và tại các trung tâm, chúng tôi có 19 ngôn ngữ khác nhau được in trên vật liệu lá phiếu. ”

“Có nhiều cách để cử tri tham gia bầu cử. Các cử tri nên đến phòng phiếu và nhớ bỏ phiếu đúng giờ ”, bà Flores nói thêm.

Tại buổi họp báo, vấn đề an ninh bầu cử cũng được đề cập, nhất là đối với các cuộc bầu cử “nóng”.

Ông Negrete cho biết: “Mối quan tâm khác của chúng tôi là an ninh, đặc biệt là cuộc bầu cử căng thẳng ở Hội đồng Thành phố Los Angeles, Học khu Los Angeles. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ vấn đề này ”.

Mục sư William Smart: “Tôi chưa bao giờ thấy cử tri quan tâm đến các cuộc bầu cử như lần này, đặc biệt là trong các cuộc bầu cử chánh án.” (Hình ảnh: Chụp qua màn hình Zoom)

Các diễn giả trong cuộc họp báo đều đồng tình rằng các cuộc bầu cử sơ bộ nhiệm kỳ này sẽ được chú ý nhiều hơn.

Mục sư Smart chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ thấy cử tri quan tâm đến cuộc bầu cử như lần này, đặc biệt là cuộc bầu cử chánh án”.

Trong khi đó, bà Yap cho rằng cộng đồng cần cung cấp thêm thông tin.

“Cử tri rất cần thông tin. Ngoài ra, chúng ta nên đối thoại nhiều hơn với cộng đồng để truyền tải thông tin này ”, bà Yap nói.

Bà Flores đồng tình và cho rằng đây chỉ là cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, không phải bầu cử tổng thống nên cần cung cấp thêm thông tin để cử tri biết và bỏ phiếu.

Flores nói: “Có rất nhiều điều mà cử tri không biết, vì nó không ồn ào như bầu cử tổng thống nên rất nhiều người không hiểu hết các vấn đề.

“Quan trọng nhất, chúng ta nên nhắc nhở các cử tri rằng việc bỏ phiếu quan trọng như thế nào,” bà Yap nói thêm.

Bà Flores đồng tình: “Bạn đã bầu chọn thì nên nhắc nhở bạn bè, hàng xóm và người thân của bạn bỏ phiếu. Nếu chúng tôi không bỏ phiếu, tiếng nói của chúng tôi sẽ không được lắng nghe ”.


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.