Los Angeles County ghi nhận 167 người bị nhiễm biến thể Mu

LOS ANGELES, California (NV) – Các quan chức Quận Los Angeles cho biết một biến thể COVID-19 được đánh giá là “đáng quan tâm” đã được phát hiện ở 167 người vào mùa hè vừa qua.

Theo Los Angeles Times, Sở Y tế Hạt Los Angeles phân tích dữ liệu thu thập được từ ngày 19 tháng 6 đến ngày 21 tháng 8 cho thấy Mu đã đến khu vực này từ tháng 7, theo Los Angeles Times.

Một nhân viên xe cứu thương tiêm phòng cho người dân ở Los Angeles. (Hình ảnh: ROBYN BECK / AFP qua Getty Images)

Được đặt tên theo chữ cái thứ 12 trong bảng chữ cái Hy Lạp, Mu đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố là một “biến thể được quan tâm” vào ngày 30/5.

Biến thể Mu, được gọi là B.1.621, được xác định lần đầu tiên vào tháng Giêng ở Colombia, và hiện đã được báo cáo ở 39 quốc gia.

WHO cho biết biến thể này dường như có một đột biến cho thấy có nguy cơ kháng lại vắc xin COVID-19. Tổ chức nhấn mạnh rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu để hiểu rõ hơn về biến thể này. Theo tuyên bố của WHO, biến thể Mu có một loạt các đột biến cho thấy đặc tính tiềm ẩn là khả năng thoát khỏi hệ thống miễn dịch.

Hiện tại, WHO đã xác định được 4 chủng COVID-19 đang được quan tâm, bao gồm Alpha (có mặt ở 193 quốc gia) và Delta (có ở 170 quốc gia). Năm biến thể khác, chẳng hạn như Mu, đang được theo dõi.

Xe buýt tiêm chủng di động “cắm chốt” tại một cửa hàng McDonald’s ở Los Angeles. (Ảnh: FREDERIC J. BROWN / AFP qua Getty Images)

Nói về biến thể Mu mới của COVID-19, CNBC dẫn lời các quan chức y tế liên bang Hoa Kỳ thông báo hôm Thứ Năm, 2 Tháng Chín, rằng Mu không phải là mối đe dọa ngay lập tức đối với Hoa Kỳ.

Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, cho biết tại một cuộc họp báo: “Chúng tôi đang theo dõi, chúng tôi xem xét tất cả những thứ đó một cách nghiêm túc, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng đó là một mối đe dọa bây giờ.”

Fauci giải thích: “Biến thể này có một nhóm các đột biến cho thấy rằng nó có thể tránh được một số kháng thể nhất định, không chỉ là kháng thể đơn dòng mà còn cả các kháng thể do vắc xin và huyết thanh gây ra”. . “Nhưng không có nhiều dữ liệu lâm sàng cho thấy điều đó ngay bây giờ, mà chủ yếu là dữ liệu từ các ống thí nghiệm.”

Fauci cho biết mặc dù vắc xin COVID-19 được thiết kế để bảo vệ chống lại chủng vi rút COVID ban đầu, nó cũng có hiệu quả chống lại biến thể Mu.

Fauci nói: “Hãy nhớ rằng, ngay cả khi có những biến thể khiến vắc-xin kém hiệu quả hơn, vắc-xin vẫn khá hiệu quả đối với những biến thể của giai đoạn đó. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *