Los Angeles County ‘rủi ro lây nhiễm vẫn cao, dù nhà hàng mở lại’

Los Angeles County ‘rủi ro lây nhiễm vẫn cao, dù nhà hàng mở lại’

LOS ANGELES, California (NV) – Giới chức Sở Y Tế Los Angeles County (LA) cảnh báo rủi ro lây nhiễm COVID-19 vẫn tiếp tục cao dù các nhà hàng được cho phép mở cửa đón khách ăn bên ngoài trở lại.

“Không có chuyện rủi ro lây nhiễm có tỷ lệ bằng ‘zero,’” lời Bác Sĩ Muntu Davis, Sở Y Tế LA.

Cảnh thực khách ngồi ăn ngoài trời tại một nhà hàng khu vực Manhattan Beach, California. (Hình: PATRICK T. FALLON/AFP via Getty Images)

Ông Davis nói tiếp trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Giêng, rằng: “Rủi ro lây nhiễm giữa những người sống không cùng một căn nhà là một thực tế. Do đó, các nhà hàng vẫn phải duy trì các biện pháp phòng ngừa lây lan một cách cẩn trọng.”

Trung Tâm Kiểm Soát Dịch CDC và Sở Y Tế LA phân hạng rủi ro lây nhiễm cho các nhà hàng như sau.

– Rủi ro lây nhiễm thấp nhất: Chỉ được “drive-thru” và mua “to go.”

Xem Thêm

Thành phố Austin, ‘thỏi nam châm’ thu hút người trẻ

Bảy cách gia tăng an ninh cho ngôi nhà của bạn

5 câu hỏi thường gặp của người mua nhà với nhân viên môi giới

-Rủi ro lây nhiễm cao: Được ăn bên ngoài, giảm số lượng và bàn ăn phải cách xa nhau.

-Rui ro lây nhiễm cao hơn: Đuợc ăn bên trong nhưng giảm số lượng và bàn ăn phải cách xa nhau. Hoặc ăn ở bên ngoài số lượng bàn không cần giảm và cũng được để gần.

-Rủi ro lây nhiễm cao nhất: Ăn bên trong nhưng không cần giảm số lượng bàn và được để gần nhau.

Hiện nay, các nhà hàng được tiếp thực khách ngồi ăn bên ngoài nhưng không được mở truyền hình, các nhân viên phải đeo khẩu trang và face shield, các bàn ăn phải cách xa nhau 8 foot, và mỗi bàn không được quá sáu người cũng như người ngồi chung bàn phải sống cùng một nhà.

Lệnh không được mở truyền hình làm các chủ nhân nhà hàng than phiền vì trận chung kết Super Bowl sắp đến vì đây là dịp mọi người tụ tập đến nhà hàng, quán bia.

Tuy nhiên, các giới chức tỏ ra cứng rắn vì những báo cáo mới các chủng loại virus COVID-19 đột biến, gây lây lan nhanh chóng hơn, thậm chí, nguy hiểm tính mạng hơn, đã xuất hiện tại Los Angeles County.

Sở Y Tế LA cho biết các thanh tra sẽ làm việc thường xuyên hơn trong những ngày sắp tới nhằm bảo đảm rằng các nhà hàng giữ đúng các quy định. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *