Los Angeles đặt bảng cảnh báo tại nơi có tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao

Los Angeles đặt bảng cảnh báo tại nơi có tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao

LOS ANGELES, California (NV) – Vì thuộc quận hạt bị dịch COVID-19 hoành hành nặng nhất Hoa Kỳ, Los Angeles bắt đầu đặt bảng cảnh báo tại những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao.

Theo đài KTLA, Nghị Viên Gil Cedillo cho biết trong thông cáo, sẽ đặt 100 bảng cảnh báo màu đỏ tại những khu vực có quá nhiều người nhiễm COVID-19 như Westlake, Pico Union, Highland Park và Lincoln Heights.

Nhân viên của thành phố Los Angeles đặt bảng cảnh báo tại các khu vực của Địa Hạt 1. (Hình: KTLA)

Các bảng cảnh báo này được viết bằng bốn ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Los Angeles là tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn và tiếng Hoa.

Xem Thêm

Bất chấp ca dị ứng, California nói vaccine COVID-19 của Moderna an toàn

Cựu thống đốc California kêu gọi công chúng chích ngừa COVID-19 gấp

Ông Cedillo cho biết Địa Hạt 1 của ông bị dịch COVID-19 ảnh hưởng rất nặng với số người nhiễm và tử vong rất cao, nhất là ở khu Westlake. Địa hạt này đến nay có 43,635 người nhiễm bệnh và 817 người chết.

“Điều quan trọng nhất là giúp cư dân đề phòng những nguy hiểm của đại dịch này. Chúng ta không thể nào không chú ý đến các tình trạng nguy hiểm đó được, nhất là tại những khu vực đông dân và gặp nhiều khó khăn kinh tế trong địa hạt của tôi. Vì vậy, tôi nghĩ chuyện giúp cư dân cảnh giác rất quan trọng, để giúp họ làm được những chuyện cần thiết,” ông Cedillo viết trong thông cáo.

Từ lúc đại dịch bắt đầu, các giới chức y tế Los Angeles County cảnh báo sự khác biệt về tỷ lệ nhiễm COVID-19 theo mức thu nhập và theo sắc dân ở quận hạt.

Theo Nghị Viên Cedillo, các bảng cảnh báo đó có mục đích giúp cư dân cảnh giác để tự bảo vệ mình bằng cách đeo khẩu trang, giữ khoảng cảnh xã hội, rửa tay thường xuyên, tự cách ly, đi xét nghiệm và chích ngừa. (TL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *