Los Angeles muốn đổi tên một con đường thành đường Kobe Bryant

Los Angeles muốn đổi tên một con đường thành đường Kobe Bryant

LOS ANGELES, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Los Angeles đang cân nhắc đổi tên một con đường ở khu trung tâm thành phố thành đường Kobe Bryant để vinh danh ngôi sao bóng rổ qua đời hồi đầu năm 2020.

Theo đài ABC 7, ủy ban công chánh của Hội Đồng Thành Phố Los Angeles đang muốn đổi tên một của một đoạn đường Figueroa thành Kobe Bryant, và sẽ gửi đề nghị để toàn Hội Đồng Thành Phố xem xét.

Kobe Bryant trong một trận đấu của giải NBA. (Hình: Christian Petersen/Getty Images)

Kobe Bryant là ngôi sao của đội bóng rổ Los Angeles Lakers. Ông chơi cho đội này 20 năm, và giúp thành phố năm lần vô địch giải NBA. Ông và con gái Gianna qua đời ngày 26 Tháng Giêng, 2020, vì rớt trực thăng.

Xem Thêm

Món ăn Ấn Độ ‘không chính gốc,’ lạ miệng ở Irvine

Tội ác do thù ghét tiếp tục tăng ở Orange County

Vì là một người cống hiến nhiều cho thành phố Los Angeles, Hội Đồng Thành Phố muốn vinh danh ông.

Nghị Viên Curren Price cho biết: “Đây sẽ là một món quà cho thành phố Los Angeles và người hâm một Kobe Bryant khắp thế giới. Những con đường của thành phố sẽ vinh danh ‘ông vua của Los Angeles.’”

Ông Price và Nghị Viên Herb Wesson đang đề nghị thành phố đổi tên đoạn đường Figueroa từ góc đường Olympic đến góc đường Martin Luther King Jr. thành đường Kobe Bryant. Đoạn đường này có sân vận động Staples Center, sân nhà của đội Lakers, và công viên Exposition Park.

Hồi năm 2016, Los Angeles tuyên bố ngày 24 Tháng Tám là “ngày Kobe Bryant” vì ông từng mặc số 8 trong 10 năm đầu tiên, 1996 đến 2006, khi làm cầu thủ cho đội Lakers. Từ năm 2006 đến lúc giải nghệ năm 2016, ông mặc đồng phục số 24.

Vào ngày 11 Tháng Tám, 2020, Hội Đồng Giám Sát Orange County tuyên bố ngày 24 Tháng Tám là “ngày Kobe Bryant” vì ông định cư ở Newport Beach. (TL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *