Los Angeles thu hồi hơn 400 khẩu súng không nguồn gốc 

Los Angeles thu hồi hơn 400 khẩu súng không nguồn gốc 

LOS ANGELES, California (NV) – Chương trình “mua lại” những khẩu súng không nguồn gốc do Sở Cảnh Sát Los Angeles tổ chức hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Ba, thu hồi được 444 súng các loại, theo đài Fox 11.

Hàng trăm chủ nhân các loại súng lục, súng trường, và shotgun tham gia vào chương trình mua lại súng không nguồn gốc tại hai địa điểm khu vực Van Nuys và South Los Angeles.

Các khẩu súng thu hồi trong chương trình mua lại súng không nguồn gốc tại Los Angeles hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Ba. (Hình: LAPD)

Người giao nộp một cây súng lục, súng trường, hay shotgun nhận được một giftcard trị giá $100, còn súng trường loại tấn công là $200.

Tại khu vực Van Nuys thu được 304 khẩu súng và khu vực South Los Angeles, 140 khẩu.

Chủ nhân các khẩu súng không cần phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào, vì chương trình chú trọng việc thu hồi lại các cây súng không nguồn gốc.

Ông Alex Baez, một sĩ quan Sở Cảnh Sát Los Angeles, cho biết mục đích tạo chương trình này nhằm không để súng lọt vào tay kẻ xấu.

“Các con số báo cáo cho thấy một tình trạng báo động,” ông Baez cho biết. “Nếu một năm trước đây chúng tôi thu hồi khoảng 60 cây súng, thì năm nay con số là 160.”

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều chỉ trích chương trình mua lại súng này.

Vào năm 2004, tổ chức National Academy Society báo cáo chương trình mua lại súng có quá nhiều lỗi lầm, và rất nhiều bằng chứng xác nhận điều đó.

Báo cáo này cho thấy những khẩu súng được thu hồi thường là loại bị hư hay quá cũ kỹ không sử dụng trong thế giới tội phạm. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *