Lũ tiếp tục đe dọa các tiểu bang miền Nam sau khi bị bão Ida tàn phá

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Các bang miền Nam đang vật lộn với tình trạng mất điện trên diện rộng và những ngôi nhà bị nhấn chìm sau cơn bão Ida hiện đang đối mặt với mối đe dọa về một trận lũ mới xảy ra vào thứ Hai, ngày 6 tháng 9, do mưa lớn và sấm sét, theo Reuters.

Bão có thể gây ra mưa từ 2 đến 3 inch (5-8 cm) “trong một khoảng thời gian ngắn” ở một khu vực vẫn đang “trên đà” ngập lụt ở New Orleans và các khu vực khác. ở Louisiana và Mississippi và điều này dự kiến ​​sẽ tiếp tục diễn ra vào buổi tối, nhà khí tượng học Lara Pagano của Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết.

Nhiều phần của Louisiana vẫn bị ngập lụt. (Hình ảnh: JONATHAN ERNST / POOL / AFP qua Getty Images)

Các bang miền Nam đang tìm cách phục hồi sau hơn một tuần kể từ khi Ida, một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào khu vực Bờ biển vùng Vịnh, đã tàn phá và làm tê liệt lưới điện ở New Orleans.

Cơn bão đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 13 người ở Louisiana.

Theo PowerOutage.us, một trang web theo dõi tình trạng mất điện, hơn 500.000 khách hàng ở bang này vẫn không có điện tính đến thứ Hai.

Nhà khí tượng học Pagano cho biết: “Một số lượng mưa sẽ xảy ra trên vùng đất không thấm nước sau cơn bão Ida, đây là những khu vực đã bị tàn phá và nếu có thêm bất kỳ trận mưa lớn nào sắp tới sẽ dẫn đến lũ tràn.”

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết họ đang kiểm tra gần 350 báo cáo về sự cố tràn dầu dọc theo Bờ biển vùng Vịnh sau cơn bão Ida.

Tổng thống Joe Biden đã phê duyệt các tuyên bố về thảm họa cho Louisiana, nơi ông đã đến thăm vào thứ Sáu, cũng như New York và New Jersey, nơi ông sẽ đi vào thứ Ba.

Tổng thống Joe Biden nói chuyện với cư dân ở LaPalace, Louisiana, nơi bị tàn phá bởi cơn bão Ida. (Ảnh: MANDEL NGAN / AFP qua Getty Images)

Tổng thống Biden sẽ thăm Mainville, New Jersey, và khu vực Queens, ở Thành phố New York.

Bang New York xác nhận 17 người chết vì bão Ida, 4 người ở Hạt Westchester và 13 người ở Thành phố New York.

Tại New Jersey, người phát ngôn của thống đốc xác nhận ít nhất 27 người thiệt mạng và 4 người mất tích.

Một cơn bão khác, tên là Larry, đang di chuyển từ Đại Tây Dương về phía bờ biển phía đông bắc của Hoa Kỳ.

Bão Larry này được dự báo sẽ tiếp tục đổ mưa xuống các bang miền Đông vừa bị Ida tràn qua. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *