Lừa tình trên mạng, biết rồi, nhưng vẫn có người bị lừa

  • by

SAN FRANCISCO, California (NV) – Chuyện giả mạo qua các tài khoản trên mạng để lừa tình không mới, nhưng vẫn không ít phụ nữ, nhất là người châu Á cả tin, mất cả tiền lẫn tình.

Gần đây, có một câu chuyện của một phụ nữ ở Singapore (chưa xác định được danh tính nạn nhân) được đăng trên tờ The Straits Times, kể về việc cô trở thành nạn nhân của một kẻ lừa đảo tên là Ong Chun Siang. Nghi phạm Siang thường làm quen với các cô gái trên ứng dụng hẹn hò Tinder.

Nhiều phụ nữ cả tin vẫn sa ngã vì mồi thơm. (Hình minh họa: Gerd Altmann / Pixabay)

Là một người Singapore chính hiệu nhưng Siang lại giả làm người da trắng, lấy tên là Jake, rồi quen một cô gái ngoài 30 tuổi trên Tinder. Hai người cho số điện thoại và trò chuyện với nhau qua Whatsapp. Không lâu sau, Siang gửi cho anh một tin nhắn, nói rằng cô gái mặc đồ ren, chụp và gửi cho anh một bức ảnh. Cô gái bắt đầu nghi ngờ đó là kẻ mạo danh, nhưng chỉ là “bán tín bán nghi”. Sau khi Siang liên tục cầu xin, cô gái đã đồng ý gửi cho anh ta một số bức ảnh khỏa thân.

Siang đã chụp những bức ảnh nhạy cảm của cô gái và tải lên trang web môi giới mại dâm để đe dọa cô gái. Nạn nhân sợ nhận các cuộc điện thoại, từ mời mọc dâm, khủng bố nếu không nhận lời. Với sự giúp đỡ của bạn bè, cô gái tìm được đường dẫn đến trang web, yêu cầu xóa trang cá nhân và trình báo cảnh sát.

Vào tháng 2 năm 2019, cơ quan điều tra đã phục kích và bắt giữ Siang tại một khách sạn ở Middle Road.

Ngày 10/9, tại phiên tòa, Ong Chun Siang thừa nhận đã đe dọa và quấy rối tình dục phụ nữ. Với cô gái trên, Siang đã nhận tội mạo danh người khác để trò chuyện với cô gái từ năm 2018.

Mặc dù Siang tuyên bố sẽ không gặp lại cô và xóa hết những hình ảnh nhạy cảm nhưng anh ta lại dùng những hình ảnh đó để đe dọa nạn nhân, đăng ảnh và thông tin cá nhân của cô lên các trang web mại dâm và nhiều trang web khác. nền tảng mạng xã hội.

Tại phiên tòa, Siang thừa nhận có hành vi tương tự với một phụ nữ 29 tuổi trên Tinder. Luật sư Kalidass Murugaiyan của Siang nói rằng anh ta mắc chứng rối loạn điều chỉnh, một tình trạng liên quan đến căng thẳng. Tòa án đã yêu cầu kiểm tra lại tình trạng sức khỏe tâm thần của Siang. Phiên tòa tiếp theo được hoãn lại.

Tinder chỉ là một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến hiện nay như Happn, Coffee Meets Bagel, SweetRing … Do nhiều trường hợp bị lộ nên thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các cô gái không chỉ bị lừa tiền, tình mà còn cảm thấy xấu hổ khi dại dột tin vào những lời tán tỉnh thầm kín.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng hẹn hò đều là “web đen”.

Lừa tình qua mạng là câu chuyện “xưa như trái đất”, nhưng nhiều người vẫn bị lừa. (Hình minh họa: Tumisu / Pixabay)

Mới đây, một cô gái đã ký vào bản hợp đồng dài 17 trang và nhờ bạn trai mới thực hiện, sau hai tuần hẹn hò trên Tinder, theo New York Post.

Đó là Annie Wright, 21 tuổi, đến từ Atlanta, Georgia, và hợp đồng được gửi cho Michael Head, 23 tuổi. Hợp đồng được thực hiện với bốn mục tiêu, trong đó nội dung quan trọng nhất là tính trung thực. May mắn thay, đây là một mối quan hệ nghiêm túc, vì vậy khi bà Wright gặp gỡ bên ngoài, ông Head sẵn sàng thực hiện ngay các quy tắc cơ bản mà bà Wright đặt ra.

Lừa tình qua mạng là câu chuyện “xưa như trái đất”, nhưng nhiều người vẫn bị lừa. Phụ nữ châu Á thường dễ bị dụ dỗ hơn, họ ở Hàn Quốc, Malaysia, Singapore … Thậm chí, phụ nữ ở Australia, Canada, Mỹ cũng không ít người bị mạo danh là “người Mỹ da trắng”, “người thành đạt” hoặc “Lính Mỹ” lừa …

Thủ đoạn phổ biến của những kẻ lừa đảo trên ứng dụng hẹn hò Tinder, cũng như các ứng dụng khác, trước tiên là tìm hiểu trạng thái cảm xúc của bạn như thế nào, bạn có đang cô đơn hay vừa chia tay người yêu hay đang có một khoảng thời gian tồi tệ. Nếu đã “đánh trúng tim đen” của con mồi, những kẻ lừa đảo sẽ bắt đầu “sưởi ấm trái tim” bằng những cuộc truy sát thường xuyên, thường xuyên và ngày càng thân thiết.

Khi lập kế hoạch, những kẻ lừa đảo không bao giờ lừa một ai mà là nhiều người cùng một lúc. Đó là lý do tại sao người bị lừa thường không được gọi đúng tên mình, vì người bị lừa sợ gọi nhầm tên nên thường nói vu vơ. Nhưng dù không được gọi đúng tên, nhiều phụ nữ cả tin vẫn sa vào miếng mồi thơm.

Vẫn còn nhiều kẻ lừa đảo vẫn còn trong bóng tối, vì nhiều nạn nhân xấu hổ đến trình diện và trình báo. (Đơn Dương) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *