Luật Bảo Vệ Tài Sản: Giải đáp thắc mắc của độc giả

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Lập kế hoạch di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo di chúc và ủy thác, ủy quyền quản lý toàn bộ tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

Luật sư LyLy Nguyễn

Di chúc là hình thức chuyển quyền sở hữu cho người thừa kế sau khi chết để tránh rơi vào tay người thụ hưởng ngoài ý muốn nhưng không ảnh hưởng gì đến tài sản sống. (Hình minh họa: lionsharepartners.org)

Trong vài tuần qua, chúng tôi đã nhận được thư của một số độc giả đặt câu hỏi về luật bảo vệ tài sản của Hoa Kỳ. Nhận thấy rằng đây là những câu hỏi hữu ích nói chung, chúng tôi muốn giải quyết một số vấn đề thường bị hiểu lầm nhất trong việc áp dụng luật này.

Hỏi: Tôi có một số tài sản tạm thời đáng kể, vì vậy tôi đã lập di chúc. Vậy tôi có cần thiết lập các phương án bảo vệ tài sản khác để đề phòng kiện tụng không? (San Diego, CA)

Trả lời: Thưa bà, di chúc là hình thức chuyển quyền sở hữu cho hàng thừa kế sau khi chết để tránh rơi vào tay người thụ hưởng ngoài ý muốn. Tuy nhiên, di chúc không có hiệu lực đối với tài sản khi bà còn sống. Tất nhiên, chị vẫn cần lên phương án bảo vệ tài sản mình đang có để có thể giữ tài sản của mình cho đến sau khi chị mất, nó vẫn tồn tại và để lại cho người thân theo ý chị.

Hỏi: Tôi không phải là triệu phú chỉ với một ngôi nhà tôi đang ở, một chiếc ô tô Acura mua 4 năm trước và hơn năm trăm nghìn trong quỹ hưu trí 401K. Với số lượng tài sản ít ỏi như vậy tôi có cần lập phương án bảo vệ tài sản không? (Westminster, CA)

Trả lời: Thưa bạn, không phải chỉ có triệu phú hay tỷ phú mới cần bảo vệ tài sản của mình, thực tế tiền bạc ở những thế giới này chẳng khác nào tai họa xảy đến với họ nếu mất vài triệu cũng không sao. Ngược lại, tầng lớp trung lưu đang có một số tài sản cơ bản như anh ta bỗng chốc bị tiêu tan, chắc chắn sẽ trở thành một thảm họa đau lòng. Muốn biết mình có cần phương án bảo vệ tài sản hay không, hãy viết ra danh sách chi tiết những thứ mình có và đặt giả thuyết rằng nếu có thảm họa xảy ra (đừng ngại nói ngu), bạn sẽ mất trắng. . để làm gì? Tất nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, đó là điều bạn nghĩ đến trước khi nghĩ cách đối phó, sau đó sẽ biến thành may và không bị mất tài sản.

Hỏi: Tôi đã mua bảo hiểm nhà và xe như vậy có đủ bảo vệ tài sản không? (Westminster, CA)

Trả lời: Thưa ông, bạn không nhất thiết phải mua bảo hiểm để được bảo vệ hoàn toàn một khi tai nạn xảy ra. Có nhiều trường hợp một người chẳng may vướng vào một vụ kiện phức tạp mà phải bồi thường nặng nề cho nhiều người (tất nhiên không ai mong muốn) thì tài sản có nguy cơ mất trắng là điều hiển nhiên. Chưa kể bảo hiểm mua hạn mức, mua cao, phí bảo hiểm đóng liên tục quá nặng chẳng ai muốn và nhiều khi không dùng đến. Nếu bạn mua đủ ánh sáng theo luật thì tất nhiên chỉ được bảo hiểm theo số tiền đã ký. Hãy nhớ rằng các công ty bảo hiểm thường gặp khó khăn trong việc điều tra các vụ tai nạn để xác định số tiền bồi thường. Ví dụ: một người mua bảo hiểm ô tô với trách nhiệm thương tật thân thể là 100.000 đô la / 300.000 đô la có nghĩa là trả cho mỗi nạn nhân 100.000 đô la tổng cộng cho một vụ tai nạn không vượt quá 300.000 đô la. Không may, anh ta phóng xe lao vào đám đông, gây thương tích nặng cho nhiều nạn nhân, tòa tuyên phạt số tiền quá lớn. Cần nói thêm, công ty bảo hiểm chỉ trả tối đa 300.000 USD, phần còn lại đương nhiên đương sự phải chịu, tất nhiên tòa sẽ bảo toàn bộ tài sản của bị cáo để thỏa mãn toàn bộ số tiền bồi thường cho mọi vụ tai nạn. cốt lõi. Nguy hiểm hơn nữa nếu bạn bị kết tội gây tai nạn vì say rượu lái xe, chắc chắn công ty bảo hiểm sẽ lấy cớ đó để từ chối trả một xu dù bạn có mua bảo hiểm.

Hỏi: Bảo vệ tài sản có phải là một hình thức trá hình để cất giấu tài sản? (Thung lũng Fountain, CA)

Trả lời: Thưa bà, giấu tài sản với ai thì dễ nhưng giấu chủ nợ thì rất khó vì họ sẽ thuê các dịch vụ điều tra chuyên nghiệp để khám phá một cách khoa học bất cứ thứ gì có tên hoặc số an sinh xã hội của bà. chính chủ. Hơn nữa, cất giấu tài sản là hành vi phạm tội. Mặt khác, các kế hoạch bảo vệ tài sản hợp pháp không nên có mục đích ngụy tạo hay che giấu, ngược lại, các kế hoạch này áp dụng luật hiện hành để bảo vệ sự an toàn cho tài sản của người tạo.

Hỏi: Nếu bị kiện nếu chuyển hết tài sản cho người thân thì tôi có thoát được tịch thu không? (San Jose, CA)

A: Thưa ông, hoàn toàn không. Trên thực tế, ngay cả khi tài sản được chuyển nhượng cho người thân hay cho bất kỳ ai trước ngày khởi tố, tòa án vẫn có quyền ra lệnh cho bên nhận chuyển giao tất cả những gì đã nhận nếu tòa án xác định là đã chuyển nhượng bất kỳ tài sản nào. tài sản. hợp pháp. Tòa án cũng có quyền ra lệnh tịch thu bất kỳ tài sản nào được trao cho bất kỳ ai trước khi phạm tội. Để thoát khỏi hoàn toàn các chủ nợ, tất cả các chuyển nhượng và tặng cho người khác phải được hoàn thành trong một thời gian dài trước khi xảy ra kiện tụng.

Hỏi: Nếu tôi thành lập công ty thương mại và bị kiện về các vấn đề liên quan đến công ty thì tài sản riêng của tôi có bị ảnh hưởng gì không? (Thung lũng Fountain, CA)

Trả lời: Thưa bà, các chủ nợ tất nhiên sẽ tìm mọi cách để thu giữ bất cứ tài sản nào có giá để chiếm đoạt, không chỉ là tài sản chung của công ty mà họ còn tăng cường truy tìm tài sản của chủ sở hữu. nhân sự hoặc liên hệ với các quản trị viên của công ty đó. Riêng đối với một công ty làm ăn thất bát, chủ tịch và hội đồng quản trị đều có nguy cơ phải chịu trách nhiệm cá nhân mặc dù công ty đã vay nợ đầy đủ. Ngay cả khi vụ án bị bãi nhiệm, tài sản riêng của các quan chức đó vẫn bị đe dọa trong một thời gian dài, có khi đến vài năm mới được giải tỏa hết.

Hỏi: Tháng trước, tôi có đọc bài báo của luật sư về kế hoạch thành lập hội gia đình hạn chế để bảo vệ tài sản cá nhân. Liệu kế hoạch đó có bảo vệ hoàn toàn tài sản của tôi khỏi nguy cơ bị chủ nợ xiết nợ không? (Westminster, CA)

Trả lời: Công ty TNHH Một Thành Viên Gia Đình (tạm gọi là FLLC Family Complex) là một phương án bảo vệ tài sản rất hiệu quả, nhưng có nhược điểm là không bao quát hết được mọi người trong nhà, nhất là với những gia đình đông con. Để tránh bất kỳ sơ hở nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​luật sư để thiết lập một vài kế hoạch chung khác nhau để đề phòng mọi trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

Hỏi: Tôi có thể tham khảo sách để lập phương án bảo vệ tài sản mà không cần nhờ luật sư? (Anaheim, CA)

Trả lời:Thưa ông, bất kỳ ai cũng có thể nghiên cứu tài liệu và lập phương án bảo vệ tài sản của mình. Tuy nhiên, luật bảo vệ tài sản có nhiều khía cạnh phức tạp đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn của cả luật tài sản và luật thuế Hoa Kỳ mà ngay cả những luật sư không chuyên cũng không hoàn toàn quen thuộc. đủ vì các bộ môn này thay đổi liên tục. Bảo vệ của cải do mồ hôi nước mắt của cả đời tạo ra là vấn đề rất cần thiết, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư chuyên về lĩnh vực này thì kết quả sẽ được đảm bảo hơn. Ít nhất anh ta sẽ không phải lo lắng về bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào và chi phí thiết lập kế hoạch bảo vệ tài sản chắc chắn sẽ bù đắp cho lợi ích chống xâm phạm của tất cả các chủ sở hữu. nợ.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật Trung Quốc. Nó là duy nhất và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần thảo luận với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *