Luật Bảo Vệ Tài Sản: Một vài mẫu kế hoạch thông dụng

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Lập kế hoạch di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo di chúc và ủy thác, ủy quyền quản lý toàn bộ tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

Luật sư LyLy Nguyễn

Mỗi người trong chúng ta có một mức độ giàu có khác nhau, vì vậy thực sự không có một kế hoạch tổng thể chung cho tất cả mọi người bao gồm mọi tình huống hoặc tình huống có thể xảy ra để đối phó với tất cả các loại người yêu cầu bồi thường. kiện hoặc chủ nợ. (Hình minh họa: JEFF HAYNES / AFP)

Bất kể khối tài sản kếch xù từ tầng lớp tỷ phú cho đến tầng lớp trung lưu, triết lý chính vẫn là “thứ cần được bảo vệ là thứ bạn không muốn mất đi”. Vì vậy, bạn nên dành thời gian gặp gỡ một luật sư chuyên nghiệp để thảo luận về việc tạo ra một kế hoạch bảo vệ những gì bạn có.

Mỗi người chúng ta đều có một mức độ giàu có khác nhau, vì vậy thực sự không có một kế hoạch tổng thể nào bao gồm mọi tình huống hoặc tình huống có thể xảy ra để đối phó với tất cả các loại người yêu cầu bồi thường. kiện hoặc chủ nợ. Nói một cách chính xác, một kế hoạch bảo vệ tài sản hiệu quả cần phải đưa ra các biện pháp phù hợp giữa những gì nên được bảo vệ và làm thế nào. Vì vậy, có những trường hợp cần lập một kế hoạch đơn giản, nhưng trong hầu hết các trường hợp, cần lập một kế hoạch phức tạp hơn với hai hoặc ba biện pháp tương hỗ khác nhau để có thể bao quát mọi khía cạnh chống lại mọi mối đe dọa khác. nhau như xây thành kiên cố như Vạn lý trường thành bao bọc tứ phía. Tất nhiên, sự khác biệt giữa mỗi kế hoạch bảo vệ tài sản là do các yếu tố thay đổi theo chủ sở hữu, chẳng hạn như nghề nghiệp và những thứ mà người chiến thắng hoặc chủ nợ có thể tước đoạt chúng trước tòa. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác như: nghề nghiệp dễ bị kiện tụng, tài sản trị giá trên 500.000 USD dễ bị bán lấy tiền bồi thường, hợp tác làm ăn, hôn nhân …

Đầu tiên, hãy kiểm kê tất cả các nguồn tài sản để xác định những nguồn tài sản nào có giá trị và dễ bán, chính xác là những mục tiêu mà người chiến thắng hoặc chủ nợ chắc chắn phải tuân thủ. đặc biệt là bất động sản, ô tô, tàu thuyền, đồ trang sức hoặc đồ sưu tầm, tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm, tiền cho con học đại học, tiền hưu trí hoặc bảo hiểm nhân thọ, quan hệ đối tác kinh doanh … Sau đó xếp hạng theo tính chất của từng mặt hàng có xu hướng cao hoặc rủi ro thấp, ví dụ, mặt bằng thương mại hoặc căn hộ cho thuê chắc chắn sẽ là mục tiêu dễ mất nhất của các dự án. kiện tụng. Tùy thuộc vào tiểu bang nơi bạn sinh sống, có các luật bảo vệ khác nhau quy định rằng người chiến thắng hoặc chủ nợ chỉ có thể chiếm giữ đến một giới hạn nhất định hoặc ngăn không cho một số đồ vật bị chạm vào. chẳng hạn như ngôi nhà mà bạn đang sống, tiết kiệm hưu trí, giá trị tiền mặt của bảo hiểm nhân thọ, hoặc tài sản cá nhân của vợ hoặc chồng bị cáo.

Để làm rõ khái niệm về sự đa dạng trong việc tạo ra một kế hoạch bảo vệ tài sản, chúng tôi lấy ví dụ giả định sau đây dựa trên một vài câu chuyện có thật. Một cặp vợ chồng ở Quận Cam, ông Thái và bà Bình, đã kết hôn hơn 20 năm và có với nhau bốn người con. Ông bà người Thái Bình là chủ sở hữu căn nhà trị giá 850.000 USD mua cách đây 10 năm đã trả hết, tài khoản chứng khoán đầu tư hiện giá 250.000 USD và quỹ tiền mặt 140.000 USD để chi trả cho các con. khi đi học đại học. Dù không nợ ai nhưng muốn được hưởng lợi từ việc miễn thuế, bảo vệ số tài sản này nên vợ chồng ông Thái Bình đã nhờ luật sư chuyên nghiệp soạn thảo hồ sơ thành lập “Tổ hợp TNHH Gia đình Thái Bình”. sau đó chuyển quyền sở hữu căn nhà, tài khoản chứng khoán và quỹ trường vào khu phức hợp này. Theo văn bản điều lệ của Tập đoàn Thái Bình, ông bà tự chỉ định mình là “thành viên hợp danh”, mỗi người nắm giữ 40% giá trị tài sản của tổ hợp, đồng thời có hai người đứng ra quản lý chung. kiểm soát khu phức hợp đặc biệt xử lý các quyết định liên quan đến nhà, tài khoản đầu tư và quỹ trường học. Các thành viên trong tổ hợp gồm 4 người con, mỗi người được chia 5% sở hữu (tổng 20% ​​còn lại). Ông bà dự định mỗi năm sẽ cộng thêm 15.000 đô la Mỹ vào mức miễn thuế cho mỗi đứa trẻ cho đến khi trưởng thành, mỗi đứa trẻ sẽ toàn quyền sở hữu số tiền cha mẹ tặng.

Làm như vậy bước đầu ông bà Thái Bình đã khôn ngoan đi đúng đường, nhưng tài sản vẫn chưa được bảo vệ toàn diện vì dù đã chuyển quyền sở hữu tư nhân cho khu phức hợp nhưng họ chỉ bảo vệ được một phần chủ quyền của mình. Chỉ tài sản cá nhân của ông bà. Hơn nữa, tất cả các khoản chuyển nhượng vẫn phải chịu một giới hạn miễn thuế được thiết lập cho các khoản đóng góp. Điểm yếu của liên danh nằm ở việc 80% cổ phần sở hữu nhà và tài khoản chứng khoán của hai “chủ sở hữu chung” vẫn có trách nhiệm liên quan đến các thành viên. Giả sử chú Đức – con ông bà ngoại 16 tuổi ở Thái Bình – mới tập lái đi học. Nếu không may xảy ra tai nạn mà anh này vô tình gây tai nạn va chạm với xe khác khiến người bị thương nặng thì vợ chồng anh Thái Bình vẫn bị khởi kiện để bồi thường cho người bị hại. Tất nhiên, bảo hiểm chỉ chi trả ở một mức độ nhất định, phần còn lại tòa nhắm đến 80% giá trị quyền sở hữu của “tổng thống”.

Để ngăn chặn và che đậy sự yếu kém đó, luật sư đề xuất lấy 80% cổ phần của bạn tại Khu liên hợp Thái Bình để thành lập công ty “Công ty trách nhiệm hữu hạn Thịnh Vượng”. Công ty Thịnh Vượng hiện trở thành “chủ sở hữu chung” của Khu liên hợp Thái Bình với tỷ lệ sở hữu tài sản là 1%. Ông bà Thái Bình tiếp tục kiểm soát cả Công ty Thịnh Vượng và Khu liên hợp Thái Bình. Với tư cách là phụ huynh có trách nhiệm liên đới trong vụ thua kiện đòi bồi thường cho nạn nhân bị tai nạn ô tô do chú Đức gây ra, ngôi nhà của ông bà đã được pháp luật bảo vệ hoàn toàn, không ai được động tay vào. . Hơn nữa, ông bà Thái Bình đã tuân thủ nghiêm túc quy định của pháp luật đã ấn định thủ tục thành lập công ty TNHH tách biệt với tổ hợp trách nhiệm hữu hạn do gia đình quản lý nên Công ty Thịnh Vượng không bị hậu quả nếu có trường hợp của ông Đức gây thương tích trong một vụ tai nạn ô tô xảy ra thực tế.

Mặt khác, vợ chồng ông bà Thái Bình còn kinh doanh và hiện đang sở hữu một cửa hàng giặt khô mang tên “ThaiBinh Cleaners”. Ông bà Thái Bình có thể bảo vệ tài sản liên quan đến thương mại của mình như thế nào? Để có lời giải cho ví dụ này trong bài sau chúng tôi sẽ trình bày một vài phương án khác có tác dụng tương hỗ trong nhiệm vụ bảo vệ toàn diện tài sản của ông bà Thái Bình, giúp họ yên tâm suốt đời. mất đi dù chỉ là tổn thất nhỏ nhất đối với tất cả tài sản mà ông bà đã dày công gây dựng cả đời.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật Trung Quốc. Nó là duy nhất và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần thảo luận với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *