Luật Bảo Vệ Tài Sản: Phương cách chuyển tài sản miễn thuế

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Lập kế hoạch di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo di chúc và ủy thác, ủy quyền quản lý toàn bộ tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

Luật sư LyLy Nguyễn

Tổ chức của FLLC có hai loại nhân sự, trong đó quan trọng nhất là các “thành viên” có chủ quyền đối với tài sản của tổ hợp; và thứ hai, “quản lý” là một hoặc nhiều người điều hành tổ hợp, vị trí quản lý cũng có thể do chính các thành viên nắm giữ. (Hình minh họa: DANIEL LEAL-OLIVAS / AFP)

Theo yêu cầu của một số độc giả muốn biết về Luật bảo vệ tài sản thông qua các biện pháp luật định với mục đích mang lại lợi ích về thuế khi rút tiền từ các khoản đầu tư nên Tuần này chúng ta quay lại với sự hiểu biết về Luật Tài sản của Hoa Kỳ cũng như việc áp dụng Luật thuế.

Một trong những cách phổ biến nhất mà các luật sư chuyên về bảo vệ tài sản thường sử dụng là giúp khách hàng thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC). Như tên cho thấy, các loại kết hợp này có hiệu quả trong việc bảo vệ tài sản của các nhà sáng lập riêng lẻ cũng như bảo vệ tài sản của các công ty thương mại lớn. Nếu các địa chỉ liên hệ trong nhóm thuộc cùng một gia đình, một biểu mẫu tương tự có tên là Công ty trách nhiệm hữu hạn do gia đình sở hữu sẽ được áp dụng. . Hình thức tổng hợp này không chỉ được thiết kế để bảo vệ các tài sản riêng lẻ mà còn có khả năng làm cho việc thực hiện các kế hoạch tài sản trở nên dễ dàng và chu đáo hơn.

Đầu tiên, một FLLC Family Complex được thành lập với kinh phí hoạt động được chuyển từ tài sản của chủ sở hữu. Tổ chức của FLLC có hai loại nhân sự, trong đó quan trọng nhất là “thành viên” là những người có chủ quyền đối với tài sản của tập đoàn; và thứ hai, “nhà quản lý” là một hoặc nhiều người điều hành khu phức hợp, vị trí quản lý cũng có thể do các thành viên tự đảm nhận. Như vậy, một thành viên (tức là chủ sở hữu) có thể là người quản lý, nhưng người quản lý không bắt buộc phải là thành viên. Ngoài chủ sở hữu, các thành viên khác trong hội thường là con cháu của chủ sở hữu và những con cháu này không có quyền điều hành cũng như không có quyền đơn phương rút tiền khỏi hội, nhưng các thành viên này được hưởng các quyền lợi được quy định rõ ràng trong các quy định ràng buộc có hạn. điều kiện chuyển nhượng quyền lợi được thừa kế. Người quản lý thường là cha mẹ hoặc ông bà nắm quyền quyết định trong việc quản lý FLLC Family Complex nhưng không ảnh hưởng đến quyền lợi của các thành viên và con cháu trong nhóm. Tất nhiên, người quản lý cũng có thể là người ngoài được thuê để quản lý và vận hành khu liên hợp, do đó, người quản lý là người ngoài hay người nhà thì tổ chức và lối sống trong khu phức hợp vẫn giống nhau. miễn cho hiệp hội hoạt động với điều kiện chính là các thành viên thuộc cùng một gia đình.

Dựa trên một số trường hợp luật bảo vệ tài sản gần đây, tòa án đã đưa ra một số giới hạn trong việc xác định những loại tài sản nào có thể được chuyển đến FLLC Family Complex. Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải tôn trọng FLLC Family Complex như một doanh nghiệp, đừng hiểu nhầm mà đổ hết tài sản vào khu phức hợp để sử dụng như tài khoản ngân hàng trong cuộc sống. Các tài sản được lưu giữ trong khu phức hợp nên được giới hạn ở các tài sản đầu tư hoặc thương mại để duy trì tính hợp pháp.

Về ưu điểm của phương án quản lý tài sản, việc quản lý Tổ hợp gia đình FLLC về mặt thuế được coi là chỉ nắm giữ một phần nhỏ giá trị tài sản kết hợp, nhưng trên thực tế lại nắm toàn quyền kiểm soát tài sản, mặc dù các thành viên và con cháu đều có một phần trong đó. Để đạt được hiệu quả có lợi tối đa, phương pháp tạo ra kết quả tốt nhất là chủ sở hữu tài sản ngay từ đầu duy trì tất cả các cổ phần sở hữu của tất cả các bên hành chính và phi quản trị, nhưng sau đó tặng cho nó. quà tặng) cho các thành viên và con cháu với mức quà tăng dần nhưng giữ dưới mức miễn thuế theo quy định của pháp luật hàng năm. Miễn thuế hàng năm là số tiền hoặc tài sản có giá trị tương đương được pháp luật cho phép trao cho người thụ hưởng mà không phải chịu thuế, đối với năm tính thuế 2021, mức miễn thuế này là 15.000 đô la. Do lợi thế được miễn giảm cho con cháu, chủ sở hữu của khu phức hợp được hưởng thu nhập miễn thuế tăng dần, nhưng toàn bộ tài sản luôn do người quản lý khu phức hợp kiểm soát. Ngoài một lợi ích khác của FLLC Family Complex là phần tài sản tặng cho con cháu được tính chiết khấu so với sổ sách do không xác định được giá theo kiểu không thể bán được trên thị trường. Cụ thể, như vậy giá trị tài sản thực tế tặng cho con cháu thực tế lớn hơn định mức tính thuế nhưng vẫn được miễn thuế. Hạ giá đồng nghĩa với việc giá trị tài sản truyền cho con cháu bị giảm sút, giống như trường hợp đem vật giá cao bán rẻ cho người không muốn mua. Ví dụ, vì lý do hạn chế không cho con cái được quyền bán tài sản được tặng cho, nên giá trị của phần tài sản đó đương nhiên sẽ nhỏ hơn giá trị thực vì không thể bán được. Nhờ lợi thế miễn thuế theo thời gian, có thể đạt được khoản tiết kiệm thuế rất lớn. Như vậy, trong FLLC Family Complex, chủ sở hữu cho con cái của mình một phần tài sản có giá trị hơn 15.000 USD nhưng được chiết khấu nên vẫn nằm trong giới hạn miễn thuế và được tặng mỗi năm một lần. Với việc miễn thuế hàng năm ngày càng tăng và số tiền quyên góp được tích lũy dần dần, lâu dài có thể truyền lại cho con cháu mà không mất một đồng tiền thuế nào. Tuy nhiên, cần hết sức thận trọng trong các đợt kiểm tra thuế. IRS thường xem xét kỹ lưỡng món quà tặng là tài sản của FLLC Family Consortium, vì vậy điều quan trọng là phải lưu giữ đầy đủ tài liệu về khoản quyên góp và Lưu ý rằng số tiền quyên góp luôn nằm trong giới hạn miễn thuế và số tiền quyên góp phải ở mức hợp lý và không quá số lượng.

Dưới đây là một ví dụ điển hình về những ưu điểm của FLLC Family Complex. Bác sĩ Nguyễn là một bác sĩ đã nghỉ hưu ở Quận Cam. Ngoài các tài sản khác ngoài tiền mặt và ngôi nhà của mình, anh ấy còn có 1 triệu đô la đầu tư vào một quỹ tương hỗ. Nếu muốn rút số tiền này, Tiến sĩ Nguyễn phải đóng một khoản thuế khổng lồ, ít nhất là 250.000 USD. Anh đã nghe theo lời khuyên của một luật sư chuyên nghiệp để thành lập Tổ hợp gia đình FLLC với số vốn 1 triệu USD được chuyển từ quỹ này. Trong khu phức hợp này, ông đứng tên quản lý và chia cho 5 người cháu mỗi người 1,5% vốn và ông ta nắm giữ 92,5% còn lại. Trên giấy tờ, giá trị của 1,5% vốn là 15.000 USD (1.000.000 USD x 1,5%) cho mỗi đứa cháu, nhưng khoản tiền tặng này được tính chiết khấu 26,67% do điều kiện con cháu không có quyền bán mình nên không có giá trị ở mức giá trên. chợ. Vì vậy, mỗi đứa cháu đóng góp có giá trị giảm giá 15.000 đô la [($15,000 x (100% – 26.67%)] vì vậy nó chỉ $ 11,000, nằm trong phạm vi được miễn thuế.

Như vậy, hàng năm, Tiến sĩ Nguyên có quyền tặng 75.000 đô la (15.000 đô la x 5) hoàn toàn miễn thuế cho năm trẻ em, giả sử rằng năm nào cũng được tặng và tính chiết khấu như năm đầu tiên. Theo thời gian, khi các cháu của Bác sĩ Nguyễn lớn lên, mỗi người trong số họ sẽ có một số tiền khổng lồ tích lũy trong Tổ hợp gia đình FLLC và vì đó không còn là khoản hoàn vốn đầu tư của Bác sĩ Nguyên. vì vậy bạn không phải trả thuế. Những năm cháu còn nhỏ, tuy là thành viên của hội nhưng người quản lý là bác sĩ Nguyên vẫn cầm toàn bộ số tiền trong khu liên hợp lấy từ quỹ chung 1.000.000 USD ban đầu. Tất nhiên, với tư cách là người quản lý, chỉ có anh ta mới nắm quyền phân phối lợi nhuận có thể bán hoặc tái đầu tư theo ý muốn.

Tuần tới, chúng tôi tiếp tục trình bày những ưu điểm khác của hình thức FLLC Family Complex về bảo vệ tài sản. Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật Trung Quốc. Nó là duy nhất và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần thảo luận với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *