Luật Bảo Vệ Tài Sản: Vài mẫu kế hoạch khác

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Lập kế hoạch di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo di chúc và ủy thác, ủy quyền quản lý toàn bộ tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

Luật sư LyLy Nguyễn

Vì biết chắc chung cư là loại tài sản dễ bị thiệt hại nhất nếu thua kiện (vì dễ trả) nên họ đã thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn khác có tên là Công ty trách nhiệm hữu hạn An Nhân. Công ty) sở hữu khu căn hộ tách biệt khỏi Khu phức hợp Thanh Bình Family Limited. (Hình minh họa: Brendan Smialowski / Getty Images)

Tuần trước, chúng tôi đã trình bày một số mẫu kế hoạch bảo vệ tài sản phổ biến và đưa ra một ví dụ hư cấu về gia đình người Thái Bình, họ có tài sản bao gồm nhà ở, tài khoản đầu tư và quỹ trường học dành cho học sinh. con cái đi học đại học. Để tránh mọi nguy cơ xâm phạm tài sản đó, họ đã nhờ luật sư lập hai phương án lấy tên là Khu liên hợp gia đình Thái Bình và Công ty trách nhiệm hữu hạn Thịnh Vượng. Làm như vậy, tài sản của vợ chồng ông bà Thái Bình đã thoát khỏi tầm tay của người trúng thưởng hoặc chủ nợ nếu không may xảy ra.

Ngoài tài sản riêng trên, vợ chồng ông bà Thái Bình còn kinh doanh và hiện là chủ cửa hàng giặt khô có tiếng là Phát Đạt Cleaners. Cách đây nhiều năm, khi vợ chồng anh Thái Bình bắt đầu tham gia vào thị trường, họ có hùn vốn với một người bạn nhưng không thành lập công ty, mỗi người bỏ 500.000 USD để gộp vốn thành 1.000.000 USD. Ngay sau đó, do bất đồng trong kinh doanh nên công ty hợp danh bị giải tán, ông Thái trả lại 500.000 USD vốn ban đầu cho người bạn làm chủ sở hữu duy nhất. Từ đó, mọi người trong chợ, nhất là đối với các ngân hàng và các mạnh thường quân hay giao dịch thương mại đều biết Thái Bình là chủ cửa hàng. Giả sử chẳng may xảy ra hỏa hoạn gây thiệt hại nặng nề cho tiệm giặt là, không chỉ tiệm bị thiêu rụi mà số lượng lớn quần áo của khách hàng cũng bị cháy, hư hỏng do hóa chất do xe cứu hỏa thổi vào để dập lửa. tắt ngọn lửa. Cơ sở vật chất cháy rụi vẫn có thể sửa chữa bằng bảo hiểm nhưng trong số quần áo của khách hàng không cứu được có những bộ thời trang đắt tiền, độc nhất vô nhị của một thí sinh Hoa hậu Quốc tế. và của một quý bà chuẩn bị tham dự một vũ hội quan trọng. Trong trường hợp này, chủ tiệm giặt là đương nhiên có nguy cơ bị kiện nặng (phải bồi thường nhiều thiệt hại khó lường do khách hàng không có áo đi thi, đi dạ hội) bất kể nguyên nhân là do đâu. tá hỏa vì tai nạn. Để đề phòng những hậu quả khôn lường có thể xảy ra do anh Thái đã chứng kiến ​​và rút kinh nghiệm từ một số đồng nghiệp trong khu vực nên đã nhờ luật sư cải tạo tiệm giặt do một mình anh làm chủ thành tiệm mới. Phát Đạt Cleaners, Incorporated, mà anh ấy chỉ là một thành viên. Ông thoải mái dưới trách nhiệm hữu hạn của một cổ đông vì về mặt pháp luật công ty Phát Đạt hoàn toàn tách biệt với quyền sở hữu của ông bà Thái Bình, mặc dù công ty vẫn được điều hành và quản lý. Người đó không ai khác chính là anh Thái, nhưng từ nay anh không còn phải lo bồi thường cho ai bằng tài sản riêng của mình nữa.

Như vậy, trong cơ cấu phương án bảo vệ tài sản của vợ chồng ông bà Thái Bình có ba cơ sở: (1) Tổ hợp Gia đình TNHH Thái Bình (2) Công ty TNHH Thịnh Vượng (3) Công ty Phát Đạt Cleaners, Inc. phương án tổ chức này, ông bà Thái Bình nắm toàn quyền điều hành cả 3 cơ cấu Thái Bình, Thịnh Vượng và Phát Đạt, bản thân vẫn quản lý. Chủ quyền của Khu phức hợp Thái Bình được phân phối 1% cho Công ty Thịnh Vượng với tư cách là “Đối tác chung” quản lý 99% tài sản được chia cho các con với tư cách là Thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn. ). Phương án tổ chức kiểu này có tác dụng chuyển giao trách nhiệm liên đới cho Công ty Thịnh Vượng và nếu không may bị kiện, tất nhiên một công ty bảo vệ tài sản mạnh hơn cá nhân vì người thắng hay chủ nợ thì không. có quyền thu giữ tài sản của công ty.

Để hiểu thêm về bản chất đa dạng của các phương án bảo vệ tài sản trong mọi câu hỏi hóc búa, chúng tôi giả định rằng ông bà Thái Bình còn có thêm một căn hộ nghỉ dưỡng ở khu Newport Beach trị giá rất nhiều tiền. $ 1,250,000 hiện đang cho thuê. Vì biết chắc chung cư là tài sản dễ bị siết nợ nhất nếu thua kiện (vì dễ trả) nên vợ chồng ông Thái Bình đã thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn khác lấy tên là Công ty trách nhiệm hữu hạn An Nhân (An Nhan Limited Liability). Công ty). Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhân) sở hữu khu căn hộ tách biệt với Khu phức hợp Gia đình Thanh Bình. Nếu chẳng may khách thuê chung cư bị vấp ngã và bị thương nặng nên khởi kiện ra tòa yêu cầu bồi thường thương tật mà chủ chung cư phải bồi thường thì trước tiên bảo hiểm chỉ bồi thường đến hạn hợp đồng, công ty An Nhân chịu phần còn lại giới hạn vốn chủ sở hữu trong căn hộ – nghĩa là giá trị thị trường trừ đi khoản thế chấp – và không liên quan gì đến các tài sản khác của anh ta. Bà Thái Bình. Nếu vốn liếng của vợ chồng ông bà Thái Bình vào chung cư này quá nhiều vì đã trả gần hết nợ thì khi đền bù xảy ra, ông bà sẽ thiệt hại tối đa. Để ngăn chặn hậu quả đó, ông Thái đã cố gắng giảm vốn trong căn hộ bằng cách vay vốn mua nhà, phương thức này được gọi là “tước vốn chủ sở hữu” với mục đích hạn chế. số tiền tối thiểu có nguy cơ bị mất cho người chiến thắng trong trường hợp yêu cầu bồi thường.

Ngoài ra, vợ chồng ông Thái Bình cũng có ý định dành một phần tiền để đầu tư cho con cái sau này nhưng hiện tại họ vẫn có ý định nắm giữ quyền mua bán tài sản này khi còn sống và Tốt. Ông bà cũng hiểu rằng nếu mất đi thì toàn bộ di sản của họ sẽ phải làm thủ tục chứng thực di chúc của tòa án nhà nước, khiến con cái không thể nhận di sản của người cha ngay lập tức. Các bà mẹ ra đi vì bị tòa ngâm cứu cho đến khi hoàn tất thủ tục, có thể mất vài năm là chuyện thường. Hơn nữa, muốn được hưởng lợi từ tài sản đầu tư khi còn sống, vợ chồng anh Thái Bình có nghe nói đến lập quỹ tín chấp sống nhưng không biết nên lập loại nào cho phù hợp với mục đích của mình. điểm đến ở trên. Các luật sư đề nghị rằng nên thành lập một “quỹ tín thác có thể thu hồi được trong nước”, có thể thay đổi bất cứ lúc nào theo quyết định của chủ sở hữu quỹ tín thác. được gọi là ‘chủ nợ’). Loại ủy thác này có ưu điểm là giữ tài sản không phải qua thủ tục chứng thực di chúc của tòa án vì tại thời điểm chết theo ủy thác, quyền sở hữu được chuyển trực tiếp cho người thừa kế do người ủy thác chỉ định. trước. Ông bà Thái Bình có thể tạo niềm tin và chỉ định mình là người thụ hưởng thu nhập do đầu tư mang lại và chỉ định con cái tương lai của mình là người thừa kế khi ông bà qua đời. Tuy nhiên, ủy thác chỉ có tác dụng giữ tài sản không qua thủ tục giám định của tòa án khi có lệnh trước, nhưng có khuyết điểm là không bảo vệ được tài sản bị người trúng hoặc chủ nợ xâm phạm. Vì vậy, ông bà Thái Bình đã thành lập một loại tín chấp khác có khả năng bảo vệ thu nhập của tài sản thừa kế để không lọt vào tầm ngắm của các chủ nợ, đó là “tín chấp chi tiêu”. Loại này không khác lắm so với tín đồ sống nói trên, nhưng điểm khác biệt chính là tín đồ phải chỉ định người thụ hưởng là người khác, không phải chính mình. Ngoài ra còn có điều kiện là muốn chỉ định mình hưởng thụ thì phải thêm điều khoản gọi là “ủy thác tự giải quyết không thể thu hồi” vì luật có mục đích chặt chẽ là hạn chế quyền chủ quyền của ủy thác bị sửa đổi. Hoặc hủy bỏ tín dụng.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật Trung Quốc. Nó là duy nhất và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần thảo luận với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *