Skip to content

Luật Khánh Tận: Căn bản Luật Khánh Tận

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa các loại nợ, kiện tụng trước Tòa án mất khả năng thanh toán và khai phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền quản lý tất cả tài sản, tư vấn về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu dừng kê biên do thiếu thuế, đại diện bào chữa trước Tòa án Thuế và thương lượng giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế lao động, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

Luật sư LyLy Nguyễn

Có nhiều trường hợp không trả được đúng hạn khiến nợ nần chồng chất từng ngày cho đến khi doanh nghiệp suy sụp đến mức phá sản hay nói cách khác là phá sản. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Cuộc đời con người có nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, nhất là về tài chính, có lúc thành công vượt qua tiền bạc giàu sang, có khi thất bại thê thảm về tài lộc. Có nhiều trường hợp không trả được đúng hạn khiến nợ nần chồng chất từng ngày cho đến khi doanh nghiệp suy sụp đến mức phá sản hay nói cách khác là phá sản. Trong xã hội Việt Nam, nợ nhiều là một điều rất xấu, thêm vào đó, tâm lý chung của thế giới là không bao giờ chùn bước, người giàu muốn vay vốn để phát triển thương mại, vay ở đâu cũng rất dễ dàng. Người gặp xui xẻo cần phải giải cứu và gây dựng lại vận may, đừng mong ai giúp đỡ, không những thế còn nợ nần chồng chất, không có đường đi đến cùng. hy sinh quên mình.

Ở Mỹ, nợ nhiều không phải là tội, miễn là trả góp đều đặn và đúng hạn, họ cũng được các ngân hàng hoặc nhà tài trợ săn đón. Khi lâm vào cảnh mất mát tài chính, ai cũng có thể tìm được vị cứu tinh, đó là Bộ luật Phá sản Tiêu đề 11 của Bộ luật Hoa Kỳ. Luật phá sản được áp dụng trên cơ sở tạo cơ hội cho một cá nhân, công ty hợp danh hoặc công ty hoạt động tại Hoa Kỳ thoát khỏi nợ nần để phục hồi và tái thiết. Bởi vì nó là luật liên bang, luật phá sản áp dụng cho tất cả các tiểu bang trái với tinh thần của Điều khoản Tối cao của Hiến pháp. Luật Hiến tặng được áp dụng như nhau ở tất cả các bang, ngoại trừ các trường hợp miễn trừ hơi khác nhau. Theo Luật Công bố thông tin, có bốn loại thủ tục được đặt tên theo số chương của Điều thứ mười một, đó là chương 7, 11, 12 và 13.

Chương 7 là thủ tục khai trương phổ biến nhất, áp dụng cho cá nhân hoặc cặp vợ chồng, công ty hợp danh hoặc công ty. Đó là một thủ tục xử lý nợ, theo đó, tòa án, sau khi xem xét đơn, chỉ định một người được ủy thác để xem xét tất cả các tài sản của con nợ (con nợ) và sau đó phân loại. Ngoài các tài sản được miễn, các tài sản khác được bán và trả cho các chủ nợ theo thứ tự ưu tiên do pháp luật xác định. Sau đó, con nợ được tòa tuyên bố sẽ được xuất viện bình thường trong vòng bốn đến sáu tháng kể từ khi nộp đơn. Tiền lương của con nợ kiếm được sau khi nộp đơn yêu cầu phá sản nằm ngoài tầm với của những chủ nợ đã yêu cầu bồi thường ban đầu.

Chương 11 là một thủ tục tổ chức lại thường được áp dụng cho các công ty hoặc công ty hợp danh. Những cá nhân nợ nhiều hơn giới hạn Chương 13 cũng có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường theo Chương 11. Theo chương này, con nợ thường được phép giữ tài sản để tiếp tục hoạt động kinh doanh hiện có. Con nợ đề xuất chương trình tổ chức lại hoạt động kinh doanh của mình, trình lên toà án để thông báo cho các chủ nợ, nếu đồng ý thì toà án sẽ chính thức xác nhận và ràng buộc con nợ với chủ nợ. các điều khoản của thỏa thuận trả nợ. Chương trình này có thể cố định các khoản thanh toán bằng thu nhập trong tương lai hoặc thanh toán bằng cách bán một số tài sản hoặc sáp nhập vào một công ty khác hoặc vay một khoản để tổng hợp lại.

Chương 12 là một thủ tục tổ chức lại doanh nghiệp gia đình đơn giản theo mô hình của Chương 13, trong đó con nợ giữ tài sản của mình và trả cho chủ nợ bằng tiền mặt. lợi nhuận trong tương lai.

Chương 13 là chương trình dành cho các cá nhân có thu nhập thường xuyên để trả các khoản nợ không có bảo đảm dưới $ 419,325 và các khoản nợ có bảo đảm dưới $ 1,257,850. Con nợ được giữ tài sản, trong tương lai phải trả tài sản này thông qua người được ủy thác theo Chương 13 do tòa án chỉ định với thu nhập kiếm được trong suốt thời gian của chương trình này, thường kéo dài từ 3 đến 5 năm. Số tiền được nợ thường được giảm từ 10% đến 100% tùy theo thu nhập và khả năng trả nợ của con nợ. Chương 13 có lợi ích là xóa bỏ một số loại nợ Chương 7 và bảo vệ con nợ khỏi bị tịch thu tài sản hoặc các trường hợp bị tịch thu khác trong thời gian ưu tiên thanh toán mọi khoản nợ tiềm ẩn. thách đấu.

Như vậy, các loại nợ có thể được xóa nếu phá sản hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh và các yếu tố nợ khác nhau của mỗi cá nhân. Vì vậy, việc tham khảo ý kiến ​​luật sư trước khi nộp đơn ra tòa là rất quan trọng để được hướng dẫn kê khai theo chương nào có lợi nhất tùy theo tính chất của các khoản nợ cùng với tính chất và giá trị của khoản nợ. tài sản mà con nợ có trong tay.

Kết thúc chương 7 thường phù hợp nhất cho các cá nhân. Các con nợ được xóa khoản vay không có thế chấp rất nhanh chóng trong vòng vài tháng sau khi nộp đơn. Tuy nhiên, nếu thu nhập của con nợ khá cao, đủ để trả một số khoản nợ, thì tòa án có thể bác bỏ đơn kiện với lý do lạm dụng đáng kể. Về mặt lý thuyết, chấp nhận một con nợ Chương 7 muốn trốn nợ là lạm dụng hệ thống luật phá sản. Nếu bất kỳ ai có cả nợ kinh doanh và tiêu dùng, điều quan trọng là phải biết loại luật kinh doanh của doanh nghiệp. Các công ty và công ty hợp danh có thể chọn tuyên bố theo Chương 7 hoặc Chương 11 tùy thuộc vào việc họ muốn xây dựng lại hoạt động kinh doanh của mình thông qua Chương 11 hay giải tán theo Chương 7. Thương nhân là tư nhân duy nhất. sở hữu riêng) được tính là một cá nhân, vì vậy để được tòa án bảo vệ, bạn phải kê khai tất cả tài sản cá nhân và thương mại và liệt kê tổng số tiền của tất cả các khoản nợ cả cá nhân và doanh nghiệp.

Phá sản theo Chương 13 phù hợp với những người có nợ nhà và xe quá hạn trả hoặc những người có nhiều tài sản hoặc có các khoản nợ thuế và các khoản nợ khác không thể thanh toán theo Chương 7. Để đủ điều kiện trong một trường hợp thuộc Chương 13 , con nợ phải có thu nhập ổn định và tổng số nợ dưới một mức nhất định.

Phá sản theo Chương 11 mang lại cho một cá nhân, công ty hoặc đối tác cơ hội tổ chức lại hoạt động kinh doanh của họ để số nợ là vô hạn như Chương 13. Thông thường đây là cách dành cho các công ty. lớn để tìm cách tổ chức lại việc trả nợ. Con nợ thường được phép duy trì cơ sở tài sản của họ và hoạt động và giải quyết khoản nợ dưới sự giám sát của tòa án. Chương 11 chỉ được tòa án xác nhận sau khi đã được các chủ nợ bỏ phiếu. Các chủ nợ được phân loại theo tính chất của khoản nợ sẽ bỏ phiếu theo số lượng khoản nợ. Nếu con nợ không được chấp thuận, anh ta hoặc cô ta có thể cố gắng yêu cầu tòa án ‘nhồi nhét’ chương trình trả nợ nếu đáp ứng một số điều kiện theo luật, ngay cả khi bị chủ nợ phản đối. Chương 11 có lẽ là loại hình phá sản linh hoạt nhất trong các loại hình phá sản nên khó áp dụng đại trà vì quá tốn kém cho con nợ, do đó tỷ lệ thành công của Chương 11 rất thấp, thường dưới 10%. .

Tuần tới, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá Luật Phá sản Hoa Kỳ với phân tích xem chương nào nên được kê khai theo khoản nợ nào. Như mọi khi, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật. Chỉ Hoa Kỳ và không thể được coi là mối quan hệ luật sư-khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có một vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần phải thảo luận với một luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Reply

Your email address will not be published.