Luật sư của Derek Chauvin làm đơn đề nghị xử lại

Luật sư của Derek Chauvin làm đơn đề nghị xử lại

HENNEPIN COUNTY, Minnesota (NV) – Luật sư của ông Derek Chauvin làm đơn đề nghị xử lại cựu cảnh sát viên sát hại ông George Floyd ở Minneapolis, Minnesota, với lý do bồi thẩm đoàn hành xử không đúng và vài lý do khác, theo Insider.

Đơn này do luật sư Eric Nelson nộp ở Hennepin County, Minnesota, hôm Thứ Ba, 4 Tháng Năm.

Ông Dereck Chauvin bị cảnh sát còng tại tòa ngay sau khi bồi thẩm đoàn kết tội ông chịu trách nhiệm trong cái chết của ông George Floyd. Đứng bên trái là ông Eric Nelson, luật sư của ông Chauvin. (Hình: Court TV via AP, Pool)

Ngày 20 Tháng Tư, ông Chauvin bị kết tội giết người trong vụ sát hại ông Floyd. Ông Floyd thiệt mạng sau khi bị ông Chauvin đè gối lên cổ hơn chín phút ngày 25 Tháng Năm năm ngoái.

Đơn đề nghị nêu trên cho rằng ông Chauvin không được xét xử công bằng vì vụ này quá nổi bật.

Đơn còn cáo buộc Chánh Án Peter Cahill của Hennepin County lạm dụng quyền hạn qua phán quyết không dời phiên tòa đi nơi khác hoặc không cô lập bồi thẩm đoàn trong suốt phiên tòa.

Đơn cũng cho rằng việc ông Cahill không cho phép xử lại vụ này sau khi cảnh sát loan báo nhà cũ của một nhân chứng phía bị cáo bị phá hoại, là không hợp lý.

Đơn cũng tố cáo có sai phạm trong quá trình công tố, chẳng hạn các công tố viên tiểu bang chế giễu bị cáo khi tranh luận và không chuẩn bị nhân chứng đúng cách thức trước khi họ ra khai.

Đơn của luật sư Nelson cũng yêu cầu mở phiên tòa xem lại lời tuyên án vì có cáo buộc bồi thẩm đoàn hành xử không đúng, cảm thấy bị đe dọa, cảm thấy bị áp lực vì vấn đề chủng tộc, và/hoặc không tuân thủ quy định dành cho bồi thẩm đoàn.

Trong tuần này xuất hiện tấm hình một bồi thẩm viên trong vụ xử ông Chavin từng tham gia cuộc biểu tình ở Washington, DC, năm ngoái và mặc áo có dòng chữ “Lấy đầu gối ra khỏi cổ chúng tôi,” câu liên quan đến cái chết của ông Floyd.

Theo lịch, ông Chauvin sẽ bị kết án vào ngày 25 Tháng Sáu. Bản án cao nhất dành cho ông là 40 năm tù. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *