Luật sư đề nghị hoãn phiên xử Cấn Thị Thêu vì ‘không được cấp giấy đi đường’

  • by

HÒA BÌNH, Việt Nam (NV) – Vào ngày 11 tháng 9, Luật sư Đặng Đình Mạnh, người bào chữa cho bà Cấn Thị Thêu và con trai bà Trịnh Bá Tú, xác nhận với nhật báo Người Việt rằng ông đã gửi văn bản yêu cầu hoãn phiên xử phúc thẩm với hai người này. dự kiến ​​vào ngày 17 tháng 9.

Mẹ con bà Cấn Thị Thêu mỗi bị cáo 8 năm tù trong phiên xử sơ thẩm hồi tháng 5 vừa qua.

Bà Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tú (trái) bị tuyên phạt mỗi người 8 năm tù trong phiên xử sơ thẩm hồi tháng 5, còn Trịnh Bá Phương (giữa) chưa bị đưa ra xét xử. (Hình ảnh: Facebook Trịnh Thị Thảo)

Bà Thêu và hai con bị cơ quan chức năng cáo buộc tội “làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, tư liệu chống nhà nước” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Văn bản của luật sư Mạnh gửi đến tòa giải thích rằng ông “cư trú tại Sài Gòn, vùng có dịch COVID-19” và “không có giấy phép đi lại nên không thể đến tòa án tỉnh Hòa Bình để thực hiện công việc của mình. ” chữa khỏi.”

Đồng thời, chị Trịnh Thị Thảo, con gái bà Thêu, viết trên trang cá nhân: “Giữa lúc cả nước đang kinh hoàng vì dịch COVID-19 hoành hành, nhà cầm quyền CSVN vẫn quyết lên tiếng chỉ trích. ra để kết tội và bỏ tù mẹ và em trai tôi, gây khó khăn cho việc đi lại của luật sư, gia đình và người dân ”.

Bà Thảo cũng tiết lộ thêm, ông Trịnh Bá Tú bị điều tra viên hỏi “nếu khai nhận thì xử 6 năm, không nhận tội thì 8 năm là đủ” nhưng ông này từ chối.

Ông Trịnh Bá Tú (áo trắng) bị công an bắt tại nhà riêng vào tháng 6, 2020. (Ảnh: Công an Nhân dân)

“Mẹ, các anh, các chị chỉ góp tiếng nói của những người yêu nước, mong muốn đất nước có dân chủ, nhân quyền, đất nước giàu mạnh. Thủ phạm là những quan chức cộng sản độc tài, vì lợi ích của đảng cầm quyền, đã bắt bớ, kết án nặng nề và bỏ tù những người yêu nước. Rồi đây, lịch sử sẽ ghi tội ác của những cán bộ cộng sản bị quỷ dữ tha vào lương tâm của con người, để lại cho con cháu đời đời nguyền rủa, phỉ báng ”, theo Facebook Trịnh Thị Thảo.

Hiện vẫn chưa rõ Trịnh Bá Phương, một người con khác của bà Thêu, sẽ bị đưa ra xét xử khi nào. Theo chia sẻ của gia đình trên mạng xã hội, ông Phương đã sử dụng quyền im lặng kể từ khi bị bắt vào tháng 6/2020 đến nay. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *