Luật sư Lin Wood từ chối lệnh khám nghiệm tâm thần của luật sư đoàn Georgia

Luật sư Lin Wood từ chối lệnh khám nghiệm tâm thần của luật sư đoàn Georgia

ATLANTA, Georgia (NV) – Luật sư L. Lin Wood, từng cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump và đưa nhiều đơn kiện không bằng chứng để đòi thay đổi kết quả bầu cử nhưng đều bị bác bỏ, hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Giêng, đã có hành động có thể khiến mất giấy phép hành nghề khi loan báo trên mạng xã hội rằng ông từ chối không đi khám nghiệm tâm thần theo như đòi hỏi của luật sư đoàn ở Georgia.

Bản tin hãng thông tấn Reuters nói rằng ông Wood cho biết qua app Telegram hôm Thứ Năm rằng Luật Sư Đoàn Georgia thông báo rằng ông cần phải đi khám nghiệm tâm thần và nộp kết quả để có thể giữ giấy phép hành nghề.

Luật sư L. Lin Wood (giữa). (Hình: Apu Gomes/Getty Images)

Sang đến ngày Thứ Sáu, ông Wood đưa bản post mới, nói sẽ không tuân hành yêu cầu này và sẵn sàng tranh tụng với luật sư đoàn  ở Georgia nếu cần.

Ông Wood nói rằng: “Tôi không hề làm gì sai trái. Tôi chỉ thực thi quyền tự do ngôn luận của mình. Tôi sẽ không cho phép luật sư đoàn truy bức tôi và vi phạm quyền hiến định của tôi.”

Giám đốc điều hành Luật Sư Đoàn Georgia Sarah Coole xác nhận ông Wood đã được yêu cầu có cuộc khám nghiệm tâm thần, nhưng không cho biết thêm chi tiết nào khác.

Yêu cầu này được đưa ra ít tuần sau khi ông Wood, người có văn phòng hành nghề ở Atlanta, bị cấm không cho dùng Twitter, vì đã thường xuyên đưa ra các thuyết âm mưu sai lạc.

Một chánh án ở Delaware hồi đầu tháng này không cho ông Wood đại diện cựu cố vấn Carter Page của ông Trump, nói rằng những gì ông Wood đưa ra trên Twitter về Thẩm Phán Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Mỹ John Roberts là “quá tồi tệ, không thể lập lại.”

Các bản tweet của ông Wood đưa ra cáo buộc không bằng chứng nhắm vào Thẩm Phán Roberts, gồm cả việc nói rằng ông ở trong một nhóm ấu dâm. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *