Luật sư ở Georgia khoe đạp cửa văn phòng Pelosi, bị bắt giữ

Luật sư ở Georgia khoe đạp cửa văn phòng Pelosi, bị bắt giữ

AMERICUS, Georgia (NV) – Một luật sư ở tiểu bang Georgia, từng khoe là đã cùng thành phần nổi loạn “đạp tung cửa văn phòng Nancy Pelosi” và bà Pelosi may mắn “không bị xé ra từng mảnh,” theo hồ sơ truy tố tại tòa.

Bản tin của NBC News hôm Thứ Ba,19 Tháng Giêng, nói rằng ông William McCall Calhoun Jr., một luật sư tại thành phố Americus, tiểu bang Georgia, đã bị truy tố tội vào một tòa nhà được coi là khu vực giới hạn, có hành vi bạo động hay làm mất trật tự và ngăn trở công việc chính quyền, theo hồ sơ truy tố của FBI.

Đám đông nổi loạn tấn công vào tòa nhà Quốc Hội. (Hình: AP Photo/Julio Cortez)

Cơ quan FBI nhận được tin báo rằng nghi can Calhoun tường thuật chi tiết, bằng văn bản và hình ảnh, những gì đã làm trong cuộc bạo loạn hôm 6 Tháng Giêng tại tòa nhà Quốc Hội (Capitol).

Xem Thêm

Chánh văn phòng của Biden ra thông báo chặn quy định mới của Trump

Joe Biden, tổng thống thứ 46 của Mỹ

Phó Tổng Thống Kamala Harris mở ra trang sử mới trong nền chính trị Mỹ

Hàng ngàn người ủng hộ ông Donald Trump đã tràn vào khu Capitol hôm đó nhằm ngăn không cho Quốc Hội hợp thức hóa việc đắc cử của ông Joe Biden. Có ít nhất năm người chết do bạo động tại đây.

Theo tường thuật qua Facebook của Calhoun thì ông ở trong những người đi đầu đám đông cuồng nộ, đạp tung cửa văn phòng, tràn vào lục soát nơi làm việc riêng của bà Pelosi.

Theo FBI, Calhoun nói rằng đám đông không tìm thấy bà Nancy Pelosi, chứ “nếu không thì đã bị xé ra từng mảnh.”

Trang Facebook và Parler của Calhoun, được nêu trong hồ sơ truy tố, có vẻ đã bị xóa đi vào trưa Thứ Ba. Ông này bị bắt giam từ hôm Thứ Sáu tuần qua và tiếp tục bị giam cho đến ngày ra tòa để nghe quyết định về việc ấn định tiền tại ngoại hậu tra, dự trù sẽ là ngày Thứ Năm.

Hồ sơ của Luật Sư Đoàn Georgia cho thấy Calhoun bắt đầu hành nghề ở tiểu bang này từ năm 1990. Luật Sư Đoàn Georgia nói không can dự vào hành động trong đời sống riêng của các thành viên, trừ khi người này bị kết án. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *