Luật sư ủng hộ Trump đòi xử bắn Pence và chụp mũ đảng Cộng Hoà là Cộng Sản

Luật sư ủng hộ Trump đòi xử bắn Pence và chụp mũ đảng Cộng Hoà là Cộng Sản

ATLANTA, Georgia (NV) –  Ông Lin Wood, luật sư ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, người đâm đơn trong vài vụ kiện hoàn toàn thất bại khi đòi lật ngược kết quả bầu cử, tiếp tục làm dậy sóng mạng xã hội khi mạt sát và đòi “xử bắn” Phó Tổng Thống Mike Pence, rồi tố đảng Cộng Hoà đang thực hiện mục tiêu chủ nghĩa Cộng Sản tại Mỹ.

“Pence sẽ bị bắt vì tội phản quốc và đối diện trước đội hành quyết để tử hình. Đây là một kẻ hèn nhát và sẽ kêu khóc như một con chim rồi khai hết tất cả,” đó là nội dung một tin nhắn ông Wood đưa ra ngày Thứ Sáu, 1 Tháng Giêng, theo tuần báo Newsweek hôm Thứ Bảy, 2 Tháng Giêng.

Ông Lin Wood (giữa, đeo kiếng), luật sư ủng hộ Tổng Thống Trump, đòi “xử bắn” Phó Tổng Thống Mike Pence. (Hình: Apu Gomes/Getty Images)

Chưa hết trong một loạt tin nhắn ông này đưa ra trong ngày “New Year” đầy dẫy chuyện “sốc,” nào là ông cáo buộc đảng Cộng Hoà là thủ phạm chính trong vụ “gian lận bầu cử” nhằm thực hiện mục đích của chủ nghĩa Cộng Sản tại Mỹ cùng với các thành phần ưu tú như tỷ phú Bill Gates và George Soros.

Ông Wood còn đòi bỏ tù Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện John Roberts, Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (trưởng khối đa số Cộng Hòa tại Thượng Viện), và Phó Tổng Thống Mike Pence.

Ngoài ra, ông Wood cũng cho rằng Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ (CIA) cũng nằm trong âm mưu của đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ toàn cầu hoá hoạt động cho chủ nghĩa Cộng Sản.

Phó Tổng Thống Mike Pence. (Hình: Tasos Katopodis/Getty Images)

Ngay lập tức, trên Twitter xuất hiện vô số phản ứng chế giễu và chỉ trích những lời “điên khùng” của ông Wood.

Ông Larry Sabato, giáo sư chính trị học đại học University of Virginia, gọi nhóm luật sư ủng hộ ông Trump là những kẻ “điên loạn.”

“Hỡi những ai ủng hộ Trump, nhìn đi! Có thấy cái ‘điên loạn’ của nhóm pháp lý của Trump không? Bạn bất cần, điều này ai cũng biết. May mắn, đa số công dân Mỹ không điên cuồng như thế,” ông Sabato nói.

Tuy nhiên, theo Business Insider, ông Wood bác bỏ tố cáo rằng ông “điên loạn.”

Ông tweet ra như sau: “Những cái tweet nói là tôi điên loạn hiện lan tràn khắp mạng xã hội sáng nay. Người ta phải thắc mắc tại sao?”

“Đừng lo. Tôi tỉnh táo mà. Tôi không quan tâm các cuộc tấn công và chỉ trích,” ông Wood viết trên Twitter như vậy.

Mới đây, giới luật gia chỉ ra những điều “ngờ nghệch” trong những đơn kiện thất bại của nhóm luật sư Lynwood và Sydney Powell.

Tin nhắn của ông Lin Wood tố cáo đảng Cộng Hoà và một số thành phần ưu tú mong mỏi thực hiện chủ nghĩa Cộng Sản tại Mỹ. (Hình: Twitter Lin Wood)

Trang Law and Crime/A Dan Abrams Production, trích ra vài điều “vô cùng bất thường” trong các đơn kiện bị “bác” ngay “vòng gửi xe” của hai luật sư kể trên.

“… plenty of perjury” và “penalty of perjury”

Trong đơn kiện ngày 18 Tháng Mười Hai, trong phần xác nhận những tố cáo và bằng chứng, ông Lin Wood viết “I declare and verify under plenty of perjury,” tạm dịch: “Tôi tuyên bố và xác nhận với đầy những lời khai man.”

Câu đúng phải viết là: “I declare and verify under penalty of perjury,” tạm dịch: “Tôi tuyên bố và xác nhận sẽ chịu hình phạt nếu khai man.”

“Dominion lấy phiếu của Joe Biden chuyển cho Donald Trump”

Trên đơn kiện viết ngày 3 Tháng Mười Hai được các luật sư Powell và Wood ký tên, phần nêu hoàn cảnh viết rằng: “Có nhiều kiểu tạo phiếu gian lận khác nhau… bao gồm dùng máy móc kiểm soát, công ty Dominion Voting System, nói chung, đã lấy 2.5% phiếu của ông Biden chuyển cho ông Trump làm cho ông Biden có thêm 5% phiếu gian lận.”

Đoạn viết trong đơn kiện của bà Powell và ông Lin Wood: “… Dominion lấy 2.5% phiếu của ông Biden chuyển cho ông Trump…” (Hình: Người Việt)

Lý do mà họ đưa đơn kiện là cuộc bầu cử gian lận làm bất lợi cho ông Trump, nhưng trong khi trình bày lại viết ngược lại với con số được ước lượng 2.5% có lợi cho ông Trump, người bị thiệt hại lại là ông Biden.

Do đó, không ngạc nhiên là những đơn kiện kể trên bị toà từ thấp lên cao đều bác bỏ.

Có người cho rằng đây là “lỗi đánh máy” của thư ký.

Tuy nhiên, nhiều người nghi rằng có thể đây là cách “lách” của luật sư vì các vụ kiện mà phe tổng thống đưa ra đều không có bằng chứng và dựng nên những câu chuyện không kiểm chứng, nên khi viết như thế luật sư không bị mang trách nhiệm trước toà và sự “sơ sót” này xảy ra để đơn kiện mau chóng bị loại.

Ngay cả như ông Rudy Giuliani, khi ra toà ngày 19 Tháng Mười Một, 2020, phải thú nhận không có “gian lận” trong bầu cử và cũng không bằng chứng  trước những câu hỏi sắc bén của Chánh Án Matthew Brann.

Bởi vì, trước toà khai man là trọng tội.

Tuy vậy, khi ra bên ngoài toà họp báo, vị luật sư riêng của ông Trump vẫn tuyên bố “vung vít” là có “hàng núi bằng chứng.” (MPL) [đ.d.]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *