Lucid bắt đầu sản xuất EV cho khách hàng, sẽ giao xe cuối tháng tới

  • by

NEWARK, California (NV) – Lucid, công ty sản xuất ô tô điện (EV) mới thành lập, hôm 28/9 thông báo sẽ bắt đầu sản xuất xe điện cho khách hàng, và dự kiến ​​giao xe từ cuối tháng sau, theo CNBC.

Lucid là công ty khởi nghiệp EV đầu tiên được cổ phần hóa thông qua thỏa thuận SPAC (một công ty được thành lập để sáp nhập hoặc mua lại bởi một công ty khác).

Không khí trong suốt. (Hình minh họa: Lucid)

Việc bắt đầu sản xuất xe cho khách hàng là dấu mốc quan trọng của Lucid sau khi niêm yết trên sàn Nasdaq vào tháng 7 và hiện được coi là đối thủ cạnh tranh số một của Tesla, nhà sản xuất xe điện hàng đầu của Mỹ.

Peter Rawlinson, tổng giám đốc Lucid, cho biết: “Tôi rất vui vì những phương tiện đạt mức hiệu quả này đang được sản xuất tại nhà máy của chúng tôi. Ông Rawlinson từng là kỹ sư trưởng kiêm phó chủ tịch Tesla.

Chiếc xe đầu tiên mà Lucid sản xuất là một mẫu xe đặc biệt mang tên Air Dream Edition của chiếc sedan hàng đầu của họ – Lucid Air. Mẫu xe này có giá 169.000 USD và có phạm vi hoạt động lên tới 520 dặm, cao nhất trong ngành công nghiệp ô tô, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA).

Công ty chỉ có kế hoạch sản xuất 520 chiếc Dream Edition, đề cập đến phạm vi trên.

Mẫu Lucid Air thấp nhất có giá khởi điểm 77.400 USD, chưa bao gồm các ưu đãi thuế liên bang, lên đến 7.500 USD cho xe điện.

Đến nay, Lucid đã nhận được hơn 13.000 đơn đặt hàng, họ cho biết.

Vào tháng 7, Lucid nói với các nhà đầu tư rằng họ có kế hoạch sản xuất 20.000 chiếc sedan Lucid Air vào năm 2022, tạo ra doanh số hơn 2,2 tỷ USD.

Lucid đang xây dựng Air tại nhà máy mới ở Casa Grande, Arizona, công ty đang xây dựng với kinh phí hàng tỷ đô la. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *