Lucid khởi sự giao xe EV cho khách hàng, giá cổ phiếu tăng hơn 30%

NEWARK, California (NV) – Giá trị cổ phiếu của công ty khởi nghiệp EV Lucid Group đã tăng vọt vào thứ Năm, ngày 28 tháng 10, một ngày sau khi công ty xác nhận sẽ giao những chiếc sedan Air Dream Edition đầu tiên của mình, với mức giá là 169.000 USD, bắt đầu từ thứ Bảy tuần này.

Theo báo cáo của CNBC, giá cổ phiếu của Lucid đạt 39,78 USD, mức cao nhất kể từ khi công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán vào ngày 26/7, trước khi giảm xuống còn 35,48 USD lúc đóng cửa, tăng 31,3%.

Xe Lucid Air. (Hình ảnh: Lucid Motors)

Lucid đã mời một số khách hàng đã đặt mua Air Dream Edition đến nhận xe tại trụ sở chính của hãng ở Newark, California. Công ty không cho biết có bao nhiêu người được mời.

Việc giao hàng cho khách hàng diễn ra khoảng một tháng sau khi Lucid bắt đầu sản xuất những chiếc xe đầu tiên tại cơ sở mới được xây dựng ở Casa Grande, Arizona. Vào thời điểm đó, Lucid nói rằng việc giao hàng cho khách hàng sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10.

Một phát ngôn viên của công ty từ chối cho biết Lucid đã sản xuất bao nhiêu xe cho đến nay, nhưng cho biết công ty sẽ tăng mức sản xuất.

Nói chung, Lucid có kế hoạch cung cấp 520 phiên bản Lucid Air Dream, được chế tạo riêng cho từng khách hàng. Sau đó, công ty sẽ bắt đầu sản xuất các loại xe giá thấp hơn. Vào tháng 4, Lucid nói với các nhà đầu tư trong công ty rằng họ có kế hoạch sản xuất 20.000 chiếc sedan Lucid Air vào năm 2022, với các thỏa thuận trị giá hơn 2,2 tỷ USD.

Xe Lucid mới được vận chuyển từ Casa Grande, Arizona, vận chuyển đến California để giao cho khách hàng. (Hình ảnh: Lucid Motors)

Theo EPA, Dream Edition có thể đi tới 520 dặm (832 km) trong một lần sạc và cũng xác nhận rằng nó có phạm vi hoạt động xa hơn bất kỳ chiếc EV nào khác cho đến nay.

Giá của mẫu sedan Lucid Air, được coi là mẫu cơ sở của Lucid, dự kiến ​​là 77.400 USD, trước khoảng 7.500 USD tiền thuế do chạy điện. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *