Lưới điện Texas vẫn chưa sẵn sàng cho mùa Đông sắp tới

  • by

AUSTIN, Texas (NV) – Mạng lưới điện Texas có thể vẫn thiếu công suất phát điện trong thời gian lạnh giá của mùa đông tới, gây ra nguy cơ mất điện tương tự như hồi tháng Hai, theo một báo cáo hôm thứ Năm, tháng 11 Cơ quan Điện lực Bắc Mỹ (NERC), theo Reuters.

Đánh giá được đưa ra trong bối cảnh các nhà lập pháp và quản trị viên Texas tiếp tục xem xét các biện pháp củng cố lưới điện để ngăn chặn tình trạng mất điện vào mùa đông năm ngoái khiến 4,5 triệu ngôi nhà không có điện. điện và hơn 200 người chết vào mùa lạnh.

Xe tải bị mắc kẹt trên đường cao tốc I-35 qua Killen, Texas, trong sự cố mất điện lớn ở Texas vào tháng Hai. (Hình ảnh: Joe Raedle / Getty Images)

Trong điều kiện mùa đông bình thường, biên độ dự trữ được cho là sẽ ổn định gần 42% đối với Electric Board of Texas (ERCOT), đơn vị vận hành lưới điện cho khoảng 90% tiểu bang.

Tuy nhiên, một sự cố lạnh giá có thể làm gián đoạn các đường ống dẫn khí đốt tự nhiên và các nhà máy điện, khiến công suất điện thiếu hụt 37%, NERC cảnh báo.

Lưới điện Texas phần lớn bị ngắt kết nối với các lưới điện khác ở Hoa Kỳ, chỉ có lượng điện nhập khẩu hạn chế trong thời gian thiếu hụt cục bộ.

ERCOT cũng vận hành lưới điện lớn duy nhất ở Mỹ mà không có hệ thống trả tiền cho người vận hành để cung cấp điện dự phòng trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt.

ERCOT cho biết họ đã đạt được nhiều tiến bộ và “lưới điện có thể hoạt động tốt hơn đáng kể vào mùa đông so với trước đây”, tuyên bố của ERCOT cho biết. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *