Lượng mưa miền Nam California giảm vào Tháng Mười Một

LOS ANGELES, California (NV) – Sau một vài trận mưa vào cuối tháng trước, khu vực Los Angeles ít hoặc không có mưa vào tháng 11 và thời tiết có thể khô ráo vào đầu tháng 12, theo dự báo của Cơ quan Thời tiết Quốc gia.

Lượng mưa trung bình hàng tháng cho trung tâm thành phố Los Angeles là 0,78 inch. Theo Los Angeles Times, trung tâm thành phố thường nhận được lượng mưa 0,58 inch vào tháng 10, nhưng đạt 0,71 inch vào tháng 10 năm nay.

Tình hình hạn hán của Mỹ trong tháng Mười Một. (Hình minh họa: Dịch vụ thời tiết quốc gia)

Cơ quan Quản lý Hàng hải và Khí quyển dự báo rằng Los Angeles sẽ trải qua nhiệt độ trên mức trung bình nhưng lượng mưa dưới mức trung bình trong thời gian tới, với trung tâm thành phố LA có thể đạt hơn 80 độ F và ở một số khu vực khác nhiệt độ có thể tăng lên hơn 90 độ F.

Hạn hán dai dẳng vẫn bao trùm California. Tình trạng của các con sông ở Tây Bắc Thái Bình Dương và Bắc California đã được cải thiện nhờ lượng mưa lớn ở một số địa điểm. “Tuy nhiên, lượng mưa vẫn sẽ cần tiếp tục duy trì trên mức bình thường để làm đầy mực nước ngầm và các hồ chứa”, Cơ quan Giám sát Hạn hán Hoa Kỳ cho biết.

Dự báo thời tiết cho biết khả năng mưa ở Nam California là rất thấp trong nửa đầu tuần tới, và sẽ có vài cơn gió ở Santa Ana làm tăng nguy cơ hỏa hoạn từ Thứ Năm đến Thứ Bảy.

Tháng 11 là mùa gió mùa của Santa Ana ở Nam California, trong khi tháng 12, tháng 1 và tháng 2 là những tháng mưa cao điểm của khu vực.

Trong những tháng đó, trung tâm thành phố LA thường có kích thước lần lượt là 2,48 inch, 3,29 inch và 3,64 inch. Lượng mưa vào tháng 3 có thể vào khoảng 2,23 inch và tháng 4 thường giảm xuống chỉ 0,69 inch. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *