Lượng nhà mới xây ở Mỹ tăng, mang cơ hội cho người mua

Los Angeles, California – Theo một báo cáo của Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị và Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, việc xây dựng nhà mới cho một gia đình ở Hoa Kỳ tăng 17% so với một năm trước và tăng 23% so với năm 2019. Ky.

Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng của Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia cho biết: “Sẽ ngày càng có nhiều nhà được rao bán. Những ngôi nhà mới xây thường có kích thước lớn hơn, đắt hơn những ngôi nhà hiện có và không hướng đến những người mua lần đầu. Tuy nhiên, nguồn cung tăng lên cho phép người mua chuyển nhượng và bán những căn nhà hiện có ra thị trường ”.

Số lượng nhà mới được xây dựng ở Mỹ sẽ tăng vào năm 2021. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Trong tháng 9, việc xây dựng nhà mới giảm nhẹ 1,6% so với tháng 8, nhưng tỷ lệ phần trăm hàng năm cao hơn và sự gia tăng trong việc xây dựng nhà cho một gia đình khiến các nhà xây dựng hy vọng rằng họ sẽ đáp ứng được nhu cầu của người mua trong những tháng tới.

Chuck Fowke, chủ tịch Hiệp hội các nhà xây dựng nhà quốc gia, cho biết: “Xây dựng một gia đình tiếp tục tăng theo xu hướng gần đây, chắc chắn hơn vào tháng 9. Mặc dù giá gỗ xẻ thấp nhưng chi phí và thiếu nguồn cung cấp vật liệu xây dựng vẫn tiếp tục là những thách thức ”.

Số lượng ngôi nhà dành cho một gia đình đang được xây dựng đạt 712.000 ha, cao hơn gần 31% so với một năm trước.

Theo Robert Dietz, nhà kinh tế trưởng của Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia, việc xây dựng các ngôi nhà cho nhiều gia đình cũng tăng gần 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay, tỷ lệ khởi công kết hợp của nhà ở một gia đình và nhiều gia đình là cao nhất ở vùng Đông Bắc, tăng 28,9%; tiếp theo là 22,6% ở miền Tây; 18,6% ở miền Nam và 12,1% ở miền Trung Tây.

Giấy phép nhà ở như một thước đo của việc xây dựng trong tương lai cũng tăng lên. Giấy phép cho các căn hộ một gia đình và nhiều gia đình hàng năm tăng cao hơn 25% ở miền Tây, cao hơn 22,9% ở miền Nam, cao hơn 19,9% ở miền Trung Tây và cao hơn 19,6% so với ở vùng Đông Bắc. (Ng. Tr)[kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *