Lyft báo cáo có hơn 4,000 vụ tấn công tình dục từ 2017 tới 2019

SAN FRANCISCO, California (NV) – Lyft Inc. vào thứ Năm, ngày 21 tháng 10, cho biết họ đã nhận được báo cáo về hơn 4.000 vụ tấn công tình dục trên phương tiện chở khách của mình từ năm 2017 đến năm 2019.

Trong một báo cáo được hứa hẹn cách đây hai năm, Lyft cho biết số vụ tấn công tình dục trên xe của họ đã tăng từ khoảng 1.100 vụ vào năm 2017, theo báo cáo của Reuters hôm thứ Sáu. lên tới khoảng 1.800 người vào năm 2019. Tuy nhiên, công ty cũng giải thích rằng số lượng người sử dụng dịch vụ của mình cũng tăng lên trong thời gian này, và cho thấy tỷ lệ tấn công tình dục nói chung giảm 19%.

Xe bán tải Lyft. (Hình minh họa: Timothy A. Clary / AFP qua Getty Images)

Theo công ty Lyft, hơn 99% chuyến đi mà họ cung cấp đã diễn ra mà không gặp vấn đề gì.

Jennifer Brandenburger, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển chính sách của Lyft, cho biết trong khi các sự cố liên quan đến an toàn trên phương tiện của họ là rất hiếm, công ty nhận thấy rằng “dù chỉ một cũng là quá nhiều.”

Lyft cho biết họ đang đầu tư nhiều hơn vào các biện pháp an toàn, kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng hơn đối với người lái xe và tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia về phòng chống tấn công tình dục.

Lyft trước đó đã hứa sẽ công bố báo cáo vào cuối năm 2019, khi công ty đối thủ Uber Technologies Inc. phát hành báo cáo chi tiết đầu tiên về mức độ an toàn của ngành.

Vào thời điểm đó, Uber cho biết họ đã nhận được 6.000 báo cáo tấn công tình dục trong số 2,3 tỷ lượt hành khách tại Mỹ từ năm 2017 đến 2018.

Lyft không cho biết tài xế bị tấn công tình dục bao nhiêu, trong khi Uber cho biết hành khách bị cáo buộc gây ra khoảng 50% các vụ tấn công. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *