Maryland loan báo ca nhiễm biến thể COVID-19 Nam Phi, ca thứ ba ở Mỹ

Maryland loan báo ca nhiễm biến thể COVID-19 Nam Phi, ca thứ ba ở Mỹ

BALTIMORE, Maryland (NV) – Maryland loan báo ca nhiễm biến thể COVID-19 mới, được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi, Thống Đốc Larry Hogan công bố hôm Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng, theo CNBC.

Đây là trường hợp thứ ba nhiễm biến thể lây lan mạnh có tên B.1.351 ở Mỹ.

Một cư dân thử COVID-19 ở Bowie, Maryland, hồi Tháng Năm, 2020. (Hình minh họa: Alex Wong/Getty Images)

Bệnh nhân là người lớn, sống ở Baltimore, gần đây không đi nước ngoài, giới chức y tế Maryland và Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) xác nhận.

“Chúng tôi hết sức khuyên cư dân Maryland gia tăng đề phòng nhằm hạn chế rủi ro lây nhiễm biến thể này,” Thống Đốc Hogan nói. “Xin vui lòng tiếp tục thực hiện biện pháp an toàn và sức khỏe công cộng căn bản, như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách.”

Hai ca đầu tiên ở Mỹ nhiễm biến thể COVID-19 Nam Phi được phát hiện ở South Carolina hôm 28 Tháng Giêng. Những biến thể khác xuất hiện ở Mỹ có nguồn gốc ở Anh và Brazil.

Tất cả những biến thể này dường như không gây bệnh nặng hơn hay làm tăng nguy cơ tử vong, nhưng có lẽ lây lan rất mạnh.

Giới chức y tế đang đặc biệt lo ngại về biến thể B.1.351 vì nghiên cứu ban đầu cho thấy các loại vaccine hiện nay dường như ngừa virus này ít hiệu quả hơn.

Tuần trước, Tổng Thống Joe Biden ký lệnh cấm nhập cảnh đối với hầu hết người ngoại quốc mới đây có đến Nam Phi, đồng thời, phục hồi lệnh cấm nhập cảnh công dân ngoại quốc từ Anh và Brazil.

Hơn 25.9 triệu người Mỹ nhiễm COVID-19 và ít nhất 436,000 người chết kể từ đầu đại dịch đến nay, theo Johns Hopkins University. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *