McConnell đề nghị hoãn luận tội để Trump đủ thời gian chuẩn bị

McConnell đề nghị hoãn luận tội để Trump đủ thời gian chuẩn bị

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky), trưởng Khối Cộng Hòa Thượng Viện, đề nghị hoãn luận tội cựu Tổng Thống Donald Trump đến Tháng Hai để nhóm của ông Trump đủ thời gian chuẩn bị bào chữa, theo The Hill.

Ông McConnell đưa ra lời đề nghị trong cuộc điện thoại với các thượng nghị sĩ Cộng Hòa hôm Thứ Năm, 21 Tháng Giêng.

TNS McConnell, trưởng Khối Cộng Hòa Thượng Viện. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Ông McConnell nói với các đồng nghiệp, ít nhất nên cho ông Trump thời gian bằng với lần luận tội trước, tức là ông McConnell muốn hoãn đến tuần thứ nhì của Tháng Hai, theo các thượng nghị sĩ Cộng Hòa nghe cuộc điện thoại này.

“Chắc là khoảng ngày 10 hay 11 [Tháng Hai] hay khoảng đó,” TNS Mike Braun (Cộng Hòa-Indiana) cho hay.

Ông Braun cho biết thêm ông TNS McConnell muốn cho ông Trump thời gian bằng với lần đầu tiên ông bị luận tội năm 2019, cũng như lần cựu Tổng Thống Bill Clinton bị luận tội năm 1999.

Các thượng nghị sĩ Cộng Hòa này còn cho hay TNS Lindsey Graham (Cộng Hòa-South Carolina), một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng Thống Trump, loan báo ông Trump thuê luật sư Butch Bowers của South Corolina để bào chữa cho ông ở phiên luận tội của Thượng Viện.

Hôm Thứ Năm, TNS McConnell cho biết đã thông báo đề nghị của ông cho Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện Charles Schumer (Dân Chủ-New York).

Thứ Tư tuần trước, Hạ Viện thông qua nghị quyết luận tội cựu Tổng Thống Trump vì “xúi giục nổi loạn” trong vụ bạo loạn ở Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng, biến ông thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần.

Tháng Mười Hai năm 2019, ông Trump bị luận tội lần đầu tiên vì lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc Hội. Lần đó, ông được Thượng Viện tha bổng. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *