McConnell: Nỗ lực đòi nhanh chóng thông qua dự luật $2,000 không có cơ hội thành công

  • by

McConnell: Nỗ lực đòi nhanh chóng thông qua dự luật $2,000 không có cơ hội thành công

WASHINGTON, DC (NV) – Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell (Cộng Hòa, Kentucky) hôm Thứ Tư, 30 Tháng Mười Hai, nói rằng nỗ lực của phía Dân Chủ, cũng như của Tổng Thống Donald Trump, nhằm đòi Thượng Viện nhanh chóng thông qua dự luật cấp $2,000 cho người dân Mỹ là điều không thực tế. Phát biểu này của ông McConnell coi như triệt tiêu một trong những ưu tiên của Tổng Thống Trump trong những ngày cuối tại chức.

Theo bản tin của tờ Washington Post, Thượng Nghị Sĩ McConnell phát biểu trên sàn Thượng Viện rằng “Thượng Viện sẽ không để bị bắt nạt khiến phải vội vàng đưa ra những số tiền, mà chúng ta phải vay mượn, cho những người giàu có phía Dân Chủ, không cần sự trợ giúp.”

Trưởng Khối Đa Số Cộng Hòa Thượng Viện Mitch McConnell. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

Lời nói cứng rắn của nhà lãnh đạo phía Cộng Hòa được đưa ra một ngày sau khi ông Trump nói rằng đây sẽ là “ước chết” (death wish) của đảng ông, nếu không nhanh chóng chấp thuận thêm trợ giúp tài chánh. Một số thành viên đảng Cộng Hòa, gồm cả hai thượng nghị sĩ đang phải tái tranh cử ở Georgia, nay cho thấy sẵn sàng ủng hộ việc cấp $2,000.

Thay vì nhanh chóng chấp thuận cấp thêm $2,000, ông McConnell đưa đề nghị là phía Cộng Hòa có dự luật khác, gồm cả số tiền $2,000, nhưng cũng kèm thêm các điều như kiểm soát chặt chẽ hơn các công ty kỹ thuật cao và có cuộc nghiên cứu về bầu cử năm 2020.

Phía Dân Chủ bác bỏ việc đưa thêm các vấn đề khác vào dự luật tăng số tiền cấp cho dân chúng, nói rằng đây chỉ là thủ đoạn của ông McConnell nhằm không để có thỏa thuận của liên đảng trong việc trợ giúp. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *