McConnell thúc hối quý ông đảng Cộng Hoà chích ngừa

McConnell thúc hối quý ông đảng Cộng Hoà chích ngừa

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hoà-Kentucky), thủ lãnh thiểu số Thượng Viện, khẩn khoản kêu gọi quý ông cùng đảng nên chích ngừa COVID-19.

“Chẳng có lý lẽ nào đúng để không chích ngừa,” ông McConnell hôm Thứ Hai, 29 Tháng Ba, nhấn mạnh tầm quan trọng sau khi các thống kê cho thấy phần lớn giới mày râu ủng hộ đảng Cộng Hoà không hề tính đến việc chích vaccine, theo The Hill.

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell vừa chích ngừa trong ngày 18 Tháng Mười Hai, 2020. (Hình: Twitter @LeaderMcConnell)

“Là một người Cộng Hoà, khi đến lượt mình, tôi đi chích ngừa. Tôi khuyến khích tất cả quý ông đảng Cộng Hòa đi chích ngừa,” vị thượng nghị sĩ tiểu bang Kentucky lên tiếng trong một cuộc vận động chích ngừa tại tiểu bang.

Thăm dò của ba tổ chức PBS NewsHour-NPR-Marist công bố hồi đầu Tháng Ba cho thấy 49% nam giới Cộng Hoà không muốn chích ngừa, trong khi đó 87% người Dân Chủ lên kế hoạch đi chích ngừa hoặc đã được chích. 

Cựu Tổng Thống Donald Trump luôn nhắc nhở ông là người có công trong việc thúc đẩy việc bào chế vaccine COVID-19, tuy nhiên, việc ông gây áp lực các hãng dược phẩm bào chế vaccine trước ngày bầu cử 3 Tháng Mười Một, năm 2020, làm dân chúng âu lo về tính an toàn của vaccine.

Sau khi FDA cho phép sử dụng vaccine của Moderna và Pfizer, những thành viên cao cấp trong chính phủ như cựu Phó Tổng Thống Mike Pence, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, hay Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell công khai chích ngừa ngày 18 Tháng Mười Hai, 2020, để khuyến khích dân chúng.

Trước đó vài ngày, 14 Tháng Mười Hai, năm 2020, ông Trump gửi ra tin nhắn tuyên bố sẽ không chích ngừa như kế hoạch và không cho biết liệu khi nào ông sẽ được chích và có công khai hay không. 

Mãi cho đến cuối Tháng Hai, tại hội nghị khối bảo thủ CPAC, cựu tổng thống mới lên tiếng kêu gọi người ủng hộ chích ngừa, tuy nhiên, ông lại không nhắc đến việc cùng cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump âm thầm chích ngừa COVID-19 hồi Tháng Giêng tại Toà Bạch Ốc.

Khác hẳn quyết định chích ngừa âm thầm của ông Trump, những tổng thống tiền nhiệm như các ông Bill Clinton, George W. Bush, và Barack Obama cùng với tân Tổng Thống Joe Biden đều chích ngừa công khai nhằm tạo niềm tin vào sự an toàn của vaccine cho dân chúng. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *