Mẹ da trắng, con da đen, bị chặn ở phi trường Denver vì nghi buôn người

DENVER, Colorado (NV) – Một phụ nữ và con gái 10 tuổi đã bị cảnh sát chặn lại tại Sân bay Quốc tế Denver, Colorado vào tháng trước vì tiếp viên hàng không cho rằng họ đáng ngờ, The Denver Post đưa tin hôm thứ Năm, tháng Mười Một.

Mary MacCarthy, da trắng và con gái da đen Moira từ San Jose, California, đã bay về nhà với gia đình họ ở Denver vào ngày 22 tháng 10 sau khi anh trai cô đột ngột qua đời vào đêm hôm trước. Đến Denver, hai mẹ con được một nhân viên Southwest Airlines và hai cảnh sát Denver đón từ máy bay.

Nhiều gia đình đa chủng tộc đã phàn nàn về việc bị xác định là những kẻ tình nghi buôn người khi đi du lịch ở Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Ban đầu, bà MacCarthy nghĩ rằng cảnh sát đến để thông báo cho gia đình bà rằng một người khác đã chết. Hai sĩ quan bắt đầu nói chuyện riêng với bà MacCarthy và Moira. Họ muốn thẩm vấn hai mẹ con vì trước đó tiếp viên của hãng hàng không Southwest Airlines đã báo cáo với phi công rằng cô ấy nghi ngờ cô MacCarthy là một kẻ buôn người, theo báo cáo của cảnh sát Denver cũng như lời kể của cô MacCarthy.

“Cảnh sát nói,” Chúng tôi đã nói chuyện với cô ấy vì tiếp viên hàng không đã báo cáo với phi công rằng hành vi của cô ấy là đáng ngờ “, cô MacCarthy nói. “Và ngay lập tức tôi hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đây là một tình huống mà các gia đình đa chủng tộc và các gia đình da màu gặp phải ở mọi nơi họ đến ”.

MacCarthy giải thích lý do tại sao họ đến Denver và bé Moira thực sự là con gái của cô. Sau khi nghe giải thích, cảnh sát và các nhân viên của Southwest đã để cô ấy đi. Bé Moira đã khóc suốt thời gian hai mẹ con bị chặn đường.

Cô MacCarthy cho biết cô không tức giận với cách cảnh sát và nhân viên Southwest đối xử với cô trong lồng, nhưng tức giận với tiếp viên hàng không đã báo cáo hai mẹ con mà không hề đến nói chuyện hay liên lạc với cô trước.

Theo báo cáo của cảnh sát, nữ tiếp viên nói với cảnh sát rằng cô nghi ngờ đó là do MacCarthy và MacCarthy lên máy bay và do cô yêu cầu những hành khách khác đổi chỗ để họ có thể ngồi cạnh nhau. gần Denver. Tiếp viên hàng không cũng cho biết mẹ con MacCarthy không nói chuyện với nhau trong suốt chuyến bay.

Cô MacCarthy cho biết họ lên máy bay sau cùng vì ở nhóm cuối cùng và những hành khách khác sẵn sàng đổi chỗ. Cô cho biết, hai mẹ con không nói chuyện nhiều vì cô đang cố ngủ bù, trong khi Moira đang nghe sách.

“Theo tôi, toàn bộ sự việc đều dựa trên giả định phân biệt chủng tộc của các gia đình đa chủng tộc,” bà MacCarthy nói.

Bây giờ, bà MacCarthy muốn Southwest xin lỗi vì điều đó.

Hãng hàng không từ chối trả lời các câu hỏi cụ thể về vụ việc, chẳng hạn như ai đã báo cáo mẹ con MacCarthy, tại sao anh ta lại nghi ngờ và những dấu hiệu nào mà các nhân viên của Southwest đã được đào tạo để nhìn thấy. bằng chứng về buôn bán người.

Hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố: “Southwest lấy làm tiếc rằng gia đình này đã báo cáo đã gặp phải những biến cố bất lợi khi bay cùng chúng tôi”. “Chúng tôi đã chuyển báo cáo khách hàng này tới Nhóm Quan hệ Khách hàng của Southwest để liên hệ trực tiếp.” (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *