Mercedes-Benz 300 SLR ‘Uhlenhaut’ được bán với giá kỷ lục $142 triệu

STUTTGART, Đức (NV) – Một số nhà sưu tập xe hơi giàu nhất thế giới đã bí mật tổ chức buổi đấu giá chiếc Mercedes-Benz 300 SLR “Uhlenhaut” cực hiếm tại một bảo tàng đã đóng cửa, theo Fox News.

Cuộc đấu giá được tổ chức vào ngày 6 tháng 5 tại bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart, Đức, khi một nhà sưu tập chi 142 triệu đô la cho một trong những chiếc xe trong bộ sưu tập.

Chiếc Mercedes-Benz 300 SLR “Uhlenhaut” cực hiếm đã được một nhà sưu tập mua với giá 142 triệu USD trong một cuộc đấu giá bí mật ở Stuttgard, Đức. (Hình ảnh: Dean Mouhtaropoulos / Getty Images)

Các nguồn tin thân cận với công ty nói với công ty bảo hiểm xe cổ Hagerty rằng đây là chiếc thứ hai trong số hai chiếc coupe 300 SLR “Uhlenhaut” được Mercedes-Benz chế tạo cho mùa giải đua năm 1956. Hagerty xác nhận rằng bảo tàng đã đóng cửa cho một sự kiện riêng tư vào ngày 6 tháng Năm.

Chiếc xe này là phiên bản mui cứng của chiếc roadster 300 SLR từng dính vào một vụ tai nạn thảm khốc tại giải đua Le Mans 24 giờ năm 1955 khiến 84 khán giả thiệt mạng và khiến Mercedes-Benz bị đình chỉ hoạt động đua chính thức trong 30 năm. năm.

Tuy nhiên, những chiếc coupe này chưa bao giờ được đua trong thời kỳ này hoặc được bán trước đó, nhưng đã xuất hiện trên đường đua tại nhiều sự kiện gần đây. Biệt danh của những chiếc xe được đặt bởi ông Rudolf Uhlenhaut, người đứng đầu bộ phận thử nghiệm đã phát triển chiếc xe.

Một phát ngôn viên của Mercedes nói với Fox News Autos rằng nhà sản xuất ô tô thường nhận được yêu cầu mua xe từ bộ sưu tập, nhưng sẽ không xác nhận sự kiện hoặc việc bán.

“Thị trường xe cổ luôn sôi động và do đó, luôn có rất nhiều đầu cơ. Xin hãy hiểu rằng chúng tôi không thể tham gia vào những suy đoán này, ”phát ngôn viên nói

Theo công ty Hagerty, khách hàng tiềm năng được lựa chọn theo các tiêu chí như nhu cầu sử dụng và thiện chí bảo dưỡng xe như Mercedes-Benz chăm sóc.

Nếu thông tin này là chính xác, vụ mua bán này sẽ thiết lập một mức giá kỷ lục mới mọi thời đại cho một chiếc xe, vượt xa mức kỷ lục 70 triệu USD mà David MacNeil, người sáng lập WeatherTech, chi cho một chiếc Ferrari 250 GTO 1963 vào năm 2018 cũng như 48,4 triệu USD. con số cho một chiếc Ferrari 250 GTO năm 1962 tại một cuộc đấu giá của RM Sotheby cùng năm đó. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.