Merck xin FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc viên trị COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty dược phẩm Merck vào thứ Hai, ngày 11 tháng 10, đã nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp một viên thuốc COVID-19, đưa ra một phản ứng đơn giản khác. kỳ lạ và hoàn toàn mới trong cuộc chiến với đại dịch trên toàn thế giới.

Nếu thuốc được FDA chấp thuận, có thể trong vài tuần nữa, nó sẽ là loại thuốc đầu tiên điều trị COVID-19. Tất cả các loại thuốc khác được FDA chấp thuận cho đến nay đều phải truyền hoặc tiêm.

Logo công ty dược phẩm Merck. (Hình minh họa: Daniel Roland / AFP qua Getty Images)

Nếu có những viên thuốc mà mọi người có thể mua và mang về nhà sử dụng, để giảm sự “hành hạ” của virus và đẩy nhanh thời gian hồi phục, nó có thể giúp giảm số người nhập viện và giúp giảm bùng phát dịch ở các nước nghèo mà không hiệu quả. hệ thống y tế công cộng. Viên uống cũng làm tăng hiệu quả của nỗ lực ngăn chặn đại dịch gồm hai mũi nhọn, đó là phòng ngừa thông qua tiêm chủng và điều trị bằng thuốc.

FDA sẽ xem xét dữ liệu mà Merck cung cấp để xem xét tính hiệu quả và an toàn của loại thuốc này, được gọi là molnupiravir, trước khi đưa ra quyết định.

Merck và công ty đối tác Ridgeback Biotherapy cho biết họ đang đặc biệt yêu cầu FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp cho người lớn bị nhiễm COVID-19 từ nhẹ đến trung bình, nhưng có nguy cơ trở nặng hoặc nhập viện. học viện.

Tiến sĩ Nicholas Kartsonis, Phó tổng giám đốc phụ trách các bệnh truyền nhiễm của Merck, cho biết ưu điểm của molnupiravir là bệnh nhân không phải đến các trung tâm truyền dịch và những khó khăn xung quanh việc này.

Vào đầu tháng này, Merck cho biết thuốc của họ làm giảm một nửa số ca nhập viện và tử vong bằng cách tiêm thuốc cho những bệnh nhân mới bị nhiễm COVID-19. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *